Khởi nghiệp càng kỹ lưỡng, càng khó thành công và bài học cho Start up từ CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang

Ngày nay, chúng ta có thể thấy rất nhiều hình ảnh những người phụ nữ thành đạt cả trong cuộc sống và sự nghiệp. Họ đã góp phần làm thay đổi cách nhìn và định kiến của xã hội về vai trò của người phụ nữ. Với chủ đề ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng điểm qua những gương mặt tiêu biểu của thế hệ phụ nữ trẻ – thành đạt tại Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều ý kiến vẫn còn cho rằng, trong vị thế lãnh đạo nữ giới vẫn tỏ ra yếu thế so với đàn ông. Vì sao lại như vậy, hãy cùng lắng nghe chia sẻ của CEO Go-Viet Lê Diệp Kiều Trang.

Bà Lê Diệp Kiều Trang

Theo bà Trang, việc khởi nghiệp kinh doanh, đặc biệt là ở lĩnh vực công nghệ mà bà đang theo đuổi, thường thì nữ giới chiếm số lượng rất ít. Các ngành đào tạo kỹ sư thường không được phái yếu lựa chọn, việc này dẫn đến tại những công ty khởi nghiệp công nghệ ở thời gian đầu, rất hiếm có cơ hội lãnh đạo cho phụ nữ vốn không có nền tảng từ công nghệ. Tuy nhiên, sự chênh lệch này sẽ không còn đến khi các công ty khởi nghiệp bước vào giai đoạn gọi vốn, marketing, tuyển dụng nhân sự… cơ hội sẽ được chia đều cho cả nam lẫn nữ.

Vấn đề mà nữ giới gặp phải đó là quá chi tiết và không đủ rộng lượng nên khó thu hút nhân tâm. Việc này không đồng nghĩa là nhỏ mọn, nhưng sự quá cẩn trọng và để ý khiến nhân viên thường tỏ ra không thoái mái với những người lãnh đạo là nữ. Vì thế, khi các nữ doanh nhân muốn làm tốt việc lãnh đạo, quản lý thì cần có một thời gian gây dựng sự tin tưởng, tạo lòng tin cũng như chỗ đứng trong lòng nhân viên. Quan tâm đến mọi vấn đề từ công việc đến cuộc sống mà họ gặp phải. Để trở thành lãnh đạo giỏi không phải việc dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều nỗ lực và thời gian để cố gắng.

>>  Giới đầu tư đồng tiền ảo nào hiện nay đang là xu hướng mới?

Rất thành công với vị trí CEO hiện tại của Go – Viet, bà Trang cho biết “Nhìn thấy thành công của nền tảng đa dịch vụ GOJEK làm thay đổi sâu sắc đời sống tại Indonesia, tôi cũng mong nhìn thấy những thành công này tại Việt Nam. Tôi tin Go-Viet sẽ đem đến ảnh hưởng tích cực, rộng khắp đến hàng triệu khách hàng, đối tác tài xế và nhà cung cấp dịch vụ trên các lĩnh vực khác nhau. Trong thế giới công nghệ tại thời điểm này, thật khó có thể tìm thấy công việc nào thú vị hơn”,

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Qua đó, chúng ta có thể thấy rằng thế hệ trẻ Việt Nam đặc biệt là nữ giới đang không ngừng có những đóng góp to lớn cho sự phát triển kinh tế của nước nhà. Cùng với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, họ đã tự tạo riêng cho mình một đế chế và phát triển nó lớn mạnh. Hy vọng với những gương mặt ưu tú này sẽ tạo động lực cho nhiều bạn trẻ cố gắng và phấn đấu hơn nữa trong công việc và sự nghiệp.

Cách làm giàu từ buôn bán gì cần ít vốn nhỏ mà hiệu quả (3 năm tới)

> Ít vốn nên chọn ý tưởng xu hướng kinh doanh gì nhỏ bây giờ? 30 Cách khởi nghiệp là mô hình đầu tư hiệu quả

Cách làm giàu nhanh nhất kiếm 7 triệu mỗi ngày (kế hoạch kinh doanh hiệu quả)

> 20 Cách tiếp cận khách hàng hiệu quả

> làm giàu từ Kinh doanh gì hiệu quả nhất hiện nay năm 2019

17 cách kinh doanh nhỏ hiệu quả lãi lớn-nên kinh doanh gì và làm gì có tiền

40 ý tưởng kinh doanh nhỏ và vừa với những cách làm giàu ít vốn

12 Cách làm giàu đơn giản cho người trẻ buôn bán nhỏ

>>  Người Pháp đầu tư kinh doanh những ngành lĩnh vực nào, mà được xếp vào nhóm giàu nhanh nhất thế giới

15 Cách kinh doanh làm giàu tại nhà hiệu quả cao-kiếm tiền tại nhà

Nên kinh doanh gì là cách làm giàu nhanh hiện nay kiếm tiền nhiều

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *