Làm gì khi nhân viên liên tục vi phạm - BYTUONG

Làm gì khi nhân viên liên tục vi phạm

Có một cơ đốc tốt bụng, sau khi chết đi mới cầu xin Chúa cho đến thăm Địa ngục và Thiên đàng để tìm ra đâu là sự khác biệt. Đi đến địa ngục, anh ta thấy một bàn ăn khổng lồ chứa đầy những món ngon thịnh soạn. Trong lòng anh ta nghĩ: cuộc sống địa ngục tốt đấy chứ?

Một lúc sau thời gian dùng bữa đã hết, chỉ nhìn thấy một nhóm người nguệch ngoạc, đang hấp hối ngồi nhìn quanh nồi thịt thơm, chỉ vì cái muỗng cầm tay quá dài mà họ vội vã dùng miệng của mình để cho thịt và thức ăn vào. Nhưng chính vì không ăn được nên nó vừa lo lắng vừa đói. Chúa nói rằng đây chính là địa ngục.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Sau đó, họ bước vào một căn phòng khác giống như địa ngục. Nó cũng có mùi thơm của nước canh thịt và chiếc thìa dài tương tự nằm trong tay. Thế nhưng, con người ở đây mặt đều đỏ hồng hào, tinh thần sảng khoái. Hóa ra tất cả bọn họ đều lấy cái muỗng dài ra và cho nước dùng vào miệng của người kia. Chúa nói rằng đây là thiên đường.

Cùng một người, ở chế độ khác nhau có thể tạo ra các nền văn hóa và khí quyển khác nhau và kết quả khác biệt là rất lớn. Đây chính là sức mạnh của hệ thống!

Một hệ thống tốt có thể ngăn chặn những suy nghĩ tồi tệ của mọi người, và một hệ thống tồi tệ sẽ khiến những mong muốn tốt đẹp của mọi người không vượt qua nổi bức tường. Thiết lập một hệ thống liên kết kết quả, trách nhiệm và lợi ích cá nhân có thể giải quyết rất nhiều vấn đề xã hội.

Ngoài tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, hoàn cảnh của mỗi nhân viên, bạn hãy đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhân viên đó hoàn thành, và tạo động lực bằng cách treo giải thưởng cho những ai tiến bộ, tìm cách tạo môi trường hăng hái. Nếu bạn đáp ứng những điều đó dù khi bị áp lực trong công việc thì nhân viên đó vẫn cố gắng, tự tin, quyết tâm hoàn thành công việc được giao. Sau đây, bytuong.com sẽ đề ra một số cách tạo “lửa” khuyến khích nhân viên hăng hái làm việc.

Trường hợp tinh thần làm việc của các nhân viên trong nhóm, hay trong một bộ phận của công ty không còn hăng hái, hay bất mãn với cách làm việc. Lúc này bạn cần tìm hiểu ra nguyên nhân và giải quyết vấn đề đó nhanh chóng bằng cách giải thích cho nhân viên đó hiểu mục tiêu làm việc, ý nghĩa của công việc, lý do được nhận công việc đó, đồng thời nói những lời động viên, khích lệ, treo giải thưởng cho những ai làm việc tốt.

Bạn cần có chế độ khen thưởng rõ ràng. Với mỗi dự án, đề tài, kế hoạch bạn cần đưa ra mục tiêu hoàn thành + chế độ khen thưởng cho những nhân viên nào làm tốt. Điều này sẽ giúp nhân viên đó có động lực tinh thần phấn khởi, duy trì thái độ làm việc tích cực, tăng tính cạnh tranh, tạo ra không khí làm việc sôi nổi.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via