Những tấm gương về lòng tự trọng trong cuộc sống

Mục lục hiện

Đánh mất gì cũng không được đánh mất lòng tự trọng. Lòng tự trọng là giới hạn không thể động chạm của mỗi người. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những tấm gương về lòng tự trọng trong cuộc sống.

Những tấm gương về lòng tự trọng trong cuộc sống

Có người nói rằng: mọi nỗi đau khổ của con người về bản chất đều là sự phẫn nộ đối với sự vô dụng của bản thân. Trong thế giới của người trưởng thành không có hai từ dễ dàng. Bất cứ con đường theo đuổi thành công nào cũng đầy khó khăn và trắc trở.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Con người phải có lòng tự trọng thì mới có thể tự cường. Thì mới có thể nỗ lực để đạt được những món quà mà cuộc sống ban tặng. Thì mới có thể phong phú được thế giới tinh thần của bản thân. Con người sống ở đời, nịnh hót người khác không phải là bản lĩnh. Làm vui chính mình mới là vương đạo.

Con người phải có lòng tự trọng thì mới có thể tự yêu chính mình. Con người phải có lòng tự trọng thì mới được người khác tôn kính. Con người phải có lòng tự trọng thì mới có thể đứng trên đời một cách đường đường chính chính. Mới có thể gây dựng được công danh chiến tích. Tự trọng không chỉ là thái độ sống của con người. Mà càng là một cảnh giới cao thượng trong cuộc sống này.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Đào Uyên Minh không cúi người vì 5 đấu gạo. Quy ẩn trở về với cuộc sống ruộng vườn bằng một tinh thần kiên cường bất khuất. Đó chính là lòng tự trọng.

Chu Tự Thanh liêm khiết chính trực, thà chết đói cũng không ăn lương thực cứu tế từ Mỹ. Đó cũng chính là lòng tự trọng.

Beethoven từ chối chơi piano phục vụ Tước sĩ kiêu ngạo bằng những lời lẽ thẳng thừng. Đó cũng là biểu hiện của lòng tự trọng.

>> Bạn hãy chia sẻ những tấm gương về lòng tự trọng trong cuộc sống

Những tấm gương về lòng tự trọng trong cuộc sống

Những cũng có một kiểu tự trọng khác đó là chờ đợi cơ hội trong tư thế ngủ đông và trong sự phấn đấu thầm lặng. Tôi từng được xem một đoạn video:

Năm 1996, một anh thanh niên vừa cao vừa gầy đạp xe đạp gõ cửa từng nhà để tiếp thị sản phẩm. Nhưng đại đa số mọi người đều từ chối như một thói quen. Có những người thậm chí còn không thèm mở cửa.

Máy quay đã ghi lại toàn bộ sự nghèo khó, khốn đốn và bất lực của chàng trai tướng mạo không mấy xuất chúng này. Đồng thời cũng đả kích đến lòng tự trọng của cậu ấy.

Đứng trước những vấp ngã trong sự nghiệp, cậu ấy không những không từ bỏ. Mà còn tự hứa với lòng mình rằng: “Chỉ vài năm nữa thôi, thành phố này sẽ không  còn đối xử với mình như vậy. Chỉ vài năm nữa tôi, các người đều sẽ biết tôi làm gì”.

20 năm sau, ông ấy đã làm được, ông ấy chính là người sáng lập Alibaba Jack Ma. Trong quá trình phấn đấu, ông ấy không những có được lòng tự trọng. Mà đồng thời còn thực hiện được giá trị của bản thân mình.

Lòng tự trọng là nhân cách, nó không liên quan đến xuất thân, giàu nghèo, tướng mạo cũng như chức vị. Muốn cao quý trước mặt người khác thì phải chịu khổ sau lưng người khác. Lòng tự trọng thực sự là một sự kiên trì ở trong trái tim. Bất cứ lúc nào, chúng ta cũng đều phải học cách giữ gìn lòng tự trọng trong nhân cách.

Trả lời