Có nên theo đuổi ước mơ

Mình nghĩ mỗi người đều có 1 ước mơ của riêng mình và luôn cố gắng để thực hiện được ước mơ đó.Trước tiên bạn thử cố gắng hết mình để thực hiện ước mơ đó nhưng khi bạn nhận thấy rằng mình không đủ sức để biến ước mơ đó thành hiện thực thì mình nghĩ bạn không nên theo đuổi nó nữa mà dành thời gian cũng như sức lực để thực hiện những ước mơ khác gần với mình hơn và mình có thể thực hiện được điều đó.

Nếu bạn thấy mình không đủ sức để tiến thẳng đến mục tiêu, bạn hoàn toàn có thể đi đường vòng, tuy mất công hơn những thành quả đạt được cũng không kém gì đi thẳng. Nếu bạn lượng sức mình chưa có khả năng thi vào 1 trường ĐH mong muốn, bạn có thể thi vào hệ CĐ của trường đó, rồi chọn phương án liên thông, sẽ dài hơn khi bạn học thẳng ĐH nhưng nên chọn, đúng ko nào? Chúc bạn đạt được ước mơ.

Nếu con người không biết ước mơ thì cuộc sống sẽ trở nên vô nghĩa, bạn hãy tự hỏi mình đã thực sự cố gắng hết mình chưa.Không có câu trả lời nào hay nhất bằng chính bản thân bạn.

” có công mày sắt có ngày nên kim ‘ , ” cần cù thì bù thông minh ” , biết bao người thành công , vinh quang và vinh danh ở nước ngoài cũng từ bàn tay trắng , nhiều bạn trẻ cứ ngỡ mình kiến thức hạn hẹp , ít ỏi … nhưng một lòng quyết tâm , cố gắng nhưng vẫn thành công mãn nguyện và nhiều bạn trẻ còn bất ngờ , em sẽ làm được và thực hiện được ước mơ cao đẹp và ý nghĩa ấy nếu không nhụt chí , không vụt tắt niềm ước mơ của mình và buông xuôi tất cả . bạn à , đại học không phải là con đường duy nhất và cũng phải là tất cả và càng không đánh giá đúng được mọi mặt , bạn nếu không có một chút may mắn thì bạn có thể học cao đẳng , trung cấp và vẫn liên thông đại học như bao bạn học đại học khác và quan trọng nhất một điều nữa bạn có biết , bạn cầm cái bằng đại học ấy như bao bạn khác nhưng may mắn , hạnh phúc hơn rất nhiều bạn trẻ bây giờ đấy là tay nghề bạn giỏi và đặc biệt hơn là bạn luôn đeo đuổi và thực hiện được niềm mong ước , ước mơ của mình , đấy là điều hạnh nghĩa và hạnh phúc hơn rất nhiều bạn trẻ lạc hướng cho sự nghiệp của mình , rồi thời gian trôi đi rất nhiều , những bạn trẻ ấy nuối tiếc hối hận cũng đã muộn .Khi bạn đã theo đuổi đúng ước mơ ấy , bạn sẽ thoải mái , thanh thản với lòng lắm , bạn sẽ luôn thích thú , luôn học hỏi , tìm tòi và phát huy khả năng , tố chất thông minh sẵn có của bạn nữa . Hãy luôn lạc quan và vững tin lên bạn nhé .

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *