Mỗi năm thu lợi nhuận 1.2 tỷ từ mô hình với 40 triệu đi vay dù không được ăn học đầy đủ

Từng bị gọi là “khùng” bởi ý tưởng kinh doanh không giống ai, đến nay anh Trần Văn Thành (sinh năm 1991) đã trở thành ông chủ của 3 cơ sở tại quận 8, 10 và Phú Nhuận chuột Hamster & Monkey shop, cho doanh thu lên tới cả trăm triệu đồng mỗi năm.

Sinh ra trong một gia đình thuần nông ở Thái Bình, cuộc sống khó khăn nên chàng trai trẻ  Cao Văn Đoàn (25 tuổi) không có cơ hội được học hành đầy đủ, đến nơi đến mà mà đã phải bươn trải đủ nghề để kiếm sống. Ý tưởng kinh doanh côn trùng của Thành  đến rất tình cờ. Từng cố gắng hết mình nhưng vẫn gặp thất bại với việc nuôi bọ cạp, không nản long Thành nhanh chóng chuyển sang nuôi dế than. Huy động được 40 triệu tiền vốn nhờ vay mượn, Đoàn dồn vào mua dế nhưng không có kinh nghiệm nên thất bại nặng nề. Thế nhưng, chàng trai trẻ vẫn quyết bám trụ với con vật này. Không phụ lòng người, sau những cố gắng không biết mệt mỏi của mình, đến thời điểm hiện tại Diện tích trại nuôi dế của anh lên tới 1.600m2 với tổng số vốn đầu tư gần 1,5 tỷ đồng. Mỗi năm, trừ đi mọi chi phí thì lợi nhuận của trang trại khoảng 1,2 tỷ đồng.

Không chỉ tìm đầu ra ở thị trường địa phương, Hà Nội, Đoàn còn lên mạng liên hệ với các đầu mối,  ở khắp các tỉnh thành trên cả nước. Chính vì thế, mô hình của Đoàn ngày càng thành công và mang về lợi nhuận cao.

“Tôi xuất thân trong gia đình nông nghiệp nên luôn có mong mỏi được làm giàu từ chính lĩnh vực này. Đến nay tuy chưa phải là thành công nhưng tôi vui vì cũng đã khẳng định được mình, giúp được nhiều bà con có thu nhập ổn định” Đoàn chia sẻ.

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *