Thuyết phục bố mẹ theo đuổi đam mê

Mỗi người thì đều có những quan niệm và ước mơ khác nhau! có thể là do bố mẹ bạn nghĩ rằng nếu như bạn giỏi văn thì không tốt bằng bạn giỏi toán. Bởi thời buổi này là thời buổi kinh tế thị trường đòi hỏi con người ta phải không ngừng học hỏi nâng cao trình độ của mình. Vì thế nếu như bạn giỏi toán hoặc giỏi về ngành công nghệ thông tin thì có lẽ là bố mẹ bạn sẽ vui hơn.

Hoặc cũng có thể vì lí do đơn giản là bố mẹ bạn muốn hướng cho bạn sau này trở thành 1 giáo viên giỏi và nếu như điều đó trở thành hiện thực thì nếu như 1 giáo viên giỏi văn sẽ không được coi trọng cũng như là lương cũng sẽ không thể bằng được 1 giáo viên giỏi môn toán được!

Và thông thường thì những người giỏi toán thì thường là những người rất cẩn thận và thông minh, những suy nghĩ của họ thì thường” chín chắn” hơn, chứ không như những người giỏi ở những bộ môn khác ! Tuy nhiên thì đó chỉ là cách suy nghĩ chung thôi còn theo mình nếu như bạn ước mơ trở thành 1 nhà giáo hay chỉ đơn giản là yêu thích bộ môn văn thì bạn cứ nên tiếp tục theo đuổi nó.

Bởi con người ta chỉ có thể làm tốt 1 cái gì đó nếu như người ấy thích nó còn không thì ngược lại! Như mình cũng vậy, trước đây mình ước mơ trở thành 1 giáo viên dạy mẫu giáo thế nhưng do bố mẹ không đồng ý và ép mình phải học y.

Thế rồi mình đành phải học ngành y nhưng đó không phải là ngành mình ước mơ nên mình học chỉ là để “lấy lệ” giống như là không phải học cho bản thân mình mà là học cho bố mẹ. Nên mình chỉ theo học ngành y được 1 năm thì lại thôi, mình thi vào trường KINH TẾ và theo đuổi nghành KẾ TOÁN thế nhưng cũng học không đâu vào đâu cả.

Tuy rằng hiện giờ mình đã học ra trường và có bằng kế toán trong tay nhưng mình lại hoàn toàn không muốn đi làm! Vì thế mà mình khuyên bạn đừng giống như mình, đừng vì 1 chút ngăn cản của bố mẹ mà đã nản trí để rồi phải theo đuổi ngành học, môn học mà bạn không thích hoặc không giỏi.

Mình nghĩ nếu như chúng ta giỏi về 1 cái gì đó thì đều có thể “sống tốt” được chứ không nhất thiết phải theo đuổi và học những gì mà mình không thích, không giỏi, và không thuộc về chuyên môn của mình!

Người ta nói ” 1 nghề cho kín còn hơn 9 nghề ” có đúng không nào? Hay cũng có câu” 1 nghề thì sống, đống nghề thì chết” bạn có hiểu ý nghĩa của những câu nói đó không? Còn mình thì rất hiểu vì mình đã trải qua rồi!

Vì thế bạn nên nói với bố mẹ bạn rằng nếu như ai cũng như bố mẹ, con cái họ giỏi về lĩnh vực này nhưng họ lại muốn con cái của họ học cái khác thì sẽ không bao giờ có kết quả tốt được! Nghề gì cũng có thể mang lại cho con người ta sự thành công, nghề gì cũng có thể mang lại cho con người ta sự hạnh phúc v…v… nếu như người đó thực sự giỏi! chứ không nhất thiết là phải học theo xu thế, theo phong trào để rồi học hành chẳng đâu vào với đâu cả!

 

 

 

Trả lời