Bán 4500 ly trà sữa một ngày, dù đối thủ xung quanh bao vây, vẫn sống tốt vì một lý do

Trà sữa hiện đang là một trong những loại đồ uống được nhiều bạn trẻ yêu thích, nó đã tạo nên một cơn sốt trong giới trẻ với sự ra đời của hàng loạt các dòng trà sữa khác nhau. Sự đa dạng ở chúng loại, mùi vị, hình thức bắt mắt,….đã giúp các sản phẩm trà sữa có có cái giá khá đắt đỏ vẫn thu hút được nhiều người rút hầu bao ra mua. Chính điều này đã biến thị trường trà sữa trở thành nơi dễ kiếm tiền cho nhiều người.

Bắt nguồn từ Đài Loan nhưng đã nhanh chóng tạo nên cơn sốt trên nhiều đất nước từ Châu Á đến Châu Âu, Châu Mỹ. Dù hàng loạt cửa hàng thi nhau mọc lên, sự cạnh tranh vô cùng lớn nhưng sản phẩm này vẫn mang về lợi nhuận cao cho nhiều nhà đâu tư.

Có cửa hàng bán được đến 4500 ly trà sữa mỗi ngày, những thương hiệu nổi tiếng như The Alley, Daboba, Chawanjia, The Black Whale, Xing Fu Tang và JLD Dragon  đều có mặt ở khắp mọi nơi, với những slogan như an toàn, nhà làm đều thu hút đông đảo thực khách.

Đặc biệt Xing Fu Tang – cửa hàng đầu tiên tại Malaysia bán sản phẩm sữa tươi với trân châu đường đen có phủ một lớp caramel, và chỉ 1 tháng tiếp theo hàng loạt của hàng đã làm theo cửa hàng này và mọc lên như nấm sau mữa. Tuy nhiên, dù bị rất nhiều đối thủ vây quanh thì Xing Fu Tang vẫn bán được 4.500 ly/ngày, vượt dự đoán là 1.000 ly/ngày.

Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, thị trường trà sữa chưa bao giờ hết hot, thậm chí cứ sau một khoảng thời gian chúng ta lại thấy giới trẻ “phát cuồng” vì một loại trà sữa mới nào đó. Các thương hiệu được biết đến nhiều nhất là: Dingtea, Koi, Royal Tea, Gong Cha, Toco Toco…Đối tượng khách hàng chính của thị trường tiềm năng này là học sinh, sinh viên, dân công sở, văn phòng….có thể nói trong độ tuổi khoảng từ 15 đến 22 tuổi, ai ai cũng có tình yêu với trà sữa và hầu hết tập trung vào đối tượng là nữ giới (53%). Thời gian gần đây, sự phát triển của các dịch vụ shipper, khi chỉ cần một cuộc điện thoại là được ship tận nơi đã giúp nhiều cửa hàng trà sữa dù tăng thu nhập.

Theo nhiều số liệu được cung cấp, Việt Nam hiện là thị trường có mức tăng trưởng khá lớn với 20%/năm và đạt doanh thu 300 triệu USD từ năm 2017. Hiện nay, tính trên cả nước có đến hơn 100 thương hiệu trà sữa khác nhau, với 1.500 cửa hàng được phân bố khắp các tỉnh thành. Con số này có xu hướng tăng lên vì nhu cầu của người tiêu dùng vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cũng như sự gia nhập của nhiều thương hiệu mới.

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *