Ý tưởng kiếm tiền: Đi ngược quy chuẩn làm đẹp, bán mỹ phẩm chăm sóc da Đen chứ không phải làm Trắng da kiếm 200 triệu USD

Quyết định nghỉ việc, Huda Kattan lựa chọn khởi nghiệp với ý tưởng kinh doanh cung cấp các sản phẩm làm đẹp cho nhiều tông màu khác nhau, nhấn mạnh đến tầm quan trọng của người phụ nữ da màu, thu nhập 200 triệu USD/năm.

Ý tưởng kiếm tiền: Đi ngược quy chuẩn làm đẹp, bán mỹ phẩm chăm sóc da Đen chứ không phải làm Trắng da kiếm 200 triệu USD

Huda Klattan đã bỏ dở công việc liên quan đến tài chính mà mình đang làm tại Dubai, sau đó cô bay đến Los Angeles và bắt đầu dự án khởi nghiệp của mình với việc trở thành một chuyên gia trang điểm. Nhằm để nhiều người biết đến mình, cô tạo riêng một blog mang thương hiệu Huda Kattan để chia sẻ đến mọi người những bí quyết làm đẹp của riêng mình, đồng thời từ đó giới thiệu những sản phẩm mà cô kinh doanh.

Sản phẩm đầu tiên Huda Kattan kinh doanh đó chính là lông mi giả. Khách hàng là những người thường xuyên đọc bài trên blog và theo dõi cô trên mạng xã hội. Dần dần cô cũng có một lượng khách quen ổn định. Và sự thành công của Huda phải kể đến sự giúp sức của cô em gái Mona – lúc đó đang làm PR và tư vấn kinh doanh.

>> Ý tưởng: Hiểu người dân thích ăn rau sạch không phân bón, không thuốc trừ sâu, làm luôn máy trồng rau ngay trong nhà chung cư bán đắt khách

Nhận thấy được tiềm năng về ý tưởng kinh doanh của chị gái mình, Mona đã bắt tay vào lên những kế hoạch chiến lược nhằm giúp chị mình xây dựng thương hiệu và mở rộng thị trường.

Nếu như những thương hiệu khác đều tập trung vào thị trường làm đẹp hướng tới tiêu chuẩn làm đẹp chung của toàn thế giới là da trắng thì Huda và em gái Mona của mình lại có ý tưởng khác. Họ tập trung vào ngách thị trường da màu, tự xây dựng nên những tiêu chuẩn làm đẹp riêng và truyền cảm hứng cho nhiều người.

Những sản phẩm làm đẹp của Huda đều mang đậm chất Trung Đông., một số sản phẩm là sự pha trộn giữa Trung Đông và phương Tây mang lại sự khác biệt so với những mỹ phẩm làm đẹp khác trên thị trường. Đây là một trong những điểm nổi bật của mỹ phẩm thương hiệu Huda.

Họ đã tạo ra những sản phẩm son môi dạng lỏng, bảng phấn mắt độc đáo, chì kẻ môi, nước hoa đạm chất thương hiệu Huda và theo tiêu chuẩn làm đẹp của riêng cô – mang nét Trung Đông. Phản hồi của khách hàng rất tốt. Chính nhờ đó Huda và Mona đã phát triển thương hiệu làm đẹp của mình với hơn 140 sản phẩm, thu nhập 200 triệu USD/năm.

Mặc dù vẫn có nhiều người không đồng ý với tiêu chuẩn làm đẹp của cô, nhưng không thể phủ nhận sự thành công của Huda trên con đường mà mình đã lựa chọn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *