2 Vợ chồng trẻ cùng làm văn phòng nên kinh doanh gì? - BYTUONG

2 Vợ chồng trẻ cùng làm văn phòng nên kinh doanh gì?

2 vợ chồng mới cưới có một số vốn nhất định, có một số vốn nhất định nên muốn làm kinh doanh, tuy nhiên lại không có nhiều thời gian vì cùng làm văn phòng. Vậy thì đối với cặp vợ chồng như hiện nay thì nên có hình thức kinh doanh gì là hợp lý?

Gợi ý có thể là mở một quán bán đồ ăn nhanh bán vào buổi đêm: chè các loại, hoa quả dầm, sữa chua… Việc kinh doanh dịch vụ ăn uống thu lời lớn mà không cần vốn quá nhiều vả lại thì cũng quay vòng vốn nhanh. Khu nhà bạn gần thị trấn, gần trường học( học sinh là đối tượng khách hàng tiềm năng). Với hình thức này, bạn có thể thuê những người quen, tin tưởng để quản lý hộ nếu ban ngày muốn mở và không có thời gian.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Nếu bạn cảm thấy công việc kinh doanh tốn nhiều thời gian thì có thể chuyển sang những công việc an toàn nhàn hạ hơn. Đó có thể là công việc cho một người mê viết, có kiến thức về một số lĩnh vực.

Hiện nay nhiều trang web thuê người viết bài với nội dung chuẩn SEO, nói dễ hiểu viết bài theo từ khóa có sẵn. Với độ dài khoảng 500 chữ/bài bạn sẽ nhận về 20 nghìn cho đến 30 nghìn/bài. Nếu viết đều dạng bài như thế này một buổi tối cũng có thể kiếm được cả 100 nghìn, còn chưa kể những ngày cuối tuần thời gian rảnh nhiều hơn.

Nếu bạn là người làm việc trong ngành thiết kế, đồ họa hay là dân IT thì có vô số các công việc làm thêm bạn có thể làm. Bạn có thể tìm việc làm thêm qua các mối quan hệ hay lên các trang web chuyên tìm người làm việc tự do (freelance).

Dành thời gian nghiên cứu thị trường, vận dụng những kiến thức và kinh nghiệm làm việc trong nhiều năm qua, bạn có thể xây dựng cho mình một ý tưởng kinh doanh dựa theo thế mạnh và kinh nghiệm. Có thể bắt đầu với việc mở một cửa hàng bán đồ chơi, một cửa hàng bán đồ ăn nhanh, một quán cà phê thú cưng hoặc xây dựng mô hình rau sạch tại nhà, chăn nuôi gà,….

Tự khởi nghiệp giúp bạn thử sức với chính mình, tìm kiếm một hướng đi mới hơn và tạo được việc làm trong thời gian mới nghỉ việc cũ. Đây cũng là một công việc bạn nên thử làm nếu có phải lỡ trở thành tỷ phú thời gian bất đắc dĩ.

Bạn có thể tìm kiếm và bắt đầu làm mới bản thân bằng việc làm thêm một công việc tạm thời, bán thời gian nào đó. Nó vừa giúp bạn kiếm thêm thu nhập, vừa tạo cơ hội cho bạn tiếp xúc và giao tiếp làm quen với nhiều người hơn. Thử trải nghiệm một công việc hoàn toàn khác với công việc trước đây sẽ mang đến nhiều bài học mới và cơ hội mới trong cuộc sống.

 

 

 

 

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via