Ai kinh doanh thành công cũng đều nhờ 10 điều này

Nếu bạn không phải là người sở hữu những điều này, bạn sẽ rất khó để khởi nghiệp kinh doanh thành công. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích xem bạn có phải là người làm giàu từ kinh doanh hay không. Nếu bạn sở hữu đủ tất cả các lý do này thì không có cớ gì mà trì hoãn làm giàu từ kinh doanh và buôn bán.

1, Nhiệt tình và thích thú khởi nghiệp kinh doanh

Đầu tiên cần phải hỏi chính mình xem sự chuẩn bị và các kế hoạch kinh doanh đã làm đã đủ lớn, đã thực sự hài lòng với ước mơ khởi nghiệp hay chưa, nếu bạn có thể thức dậy sớm trước khi những người bình thường thức dậy, bạn có thể từ bỏ những thói quen chời bài, ăn uống , tụ tập bạn bè, bạn có thể chấp nhận bỏ tiền và sẵn sàng mất khi đầu tư.

Nếu bạn không có tiền, bạn thiếu tiền bạn cũng phải làm, chỉ có như vậy bạn mới làm nên nghiệp lớn, còn cho rằng thiếu tiền, không có tiền cuộc đời của bạn chán phèo, chẳng thể làm nên việc gì lớn lao cả, đơn giản là bạn không đủ nhiệt tình khi đứng trước sự mất mát, đánh đổi.

Nói chung, khởi nghiệp kinh doanh giống như một giấc mơ đẹp khiến chúng ta muốn mơ mãi không dừng, nếu bạn thực sự đủ ý trí để khởi nghiệp thì dù rơi vào hoàn cảnh nghè rách đói, hèn bạn cũng sẽ làm giàu được, còn nếu không muốn thì dù nhiều tiền như các công tử, công chúa nhà giàu, bạn cũng sẽ không thể làm gì nên hồn cả. Nếu bạn thực sự muốn tóm lấy cơ hội kinh doanh , sẽ không một ai có thể ngăn cản chúng ta được.

>> 16 Bí quyết kinh doanh được xem là chân lý

Người đời nói, cho dù tài năng bao nhiêu, tri thức nhiều đến đâu nhưng thiếu sự nhiệt tình thì giống như người làm bánh không bỏ nhân, cuộc đời sẽ vô vị, không có gì để mà thưởng thức cả.

Trong khởi nghiệp kinh doanh, người nhiệt tình là người sẵn sàng bán nhà, bán đất tổ tiên để có tiền đầu tư, tuy nhiên chỉ làm những việc này khi đảm bảo rằng khởi nghiệp thành công tới 50 %. Người kinh doanh nói, nếu bạn chắn chắn phương án kinh doanh tới 60 % thì hãy tiến lên đi.

2, Sự dũng cảm

Trong giai đoạn đầu khởi nghiệp , những quyết định táo bạo sẽ có những giá trị nhất định. Nếu muốn kiếm tiền mà sợ bị mất tiền, nếu muốn khởi nghiệp mà lại sợ thất bại. Kể cả là bị mất tiền nhưng bạn vẫn có thể kiếm lại, khi thất bại hãy cười một tiếng.

Đối với một ý tưởng kinh doanh, bạn phải kiên định câu nói : Thành công là chắc chắn, chỉ là vấn đề thời gian. Nếu bạn đủ sự dũng cảm, bạn sẽ dám làm những điều mà người bình thường chẳng thể nào làm được, đây là đặc điểm của người kinh doanh thành công, họ chẳng sợ gì trên cuộc đời, đơn giản là vì lúc đầu bạn có gì đâu , bây giờ mất tiền, mất công sức cũng không có gì đáng sợ.

Khởi nghiệp luôn có những khó khăn và nhất là những cạm bẫy sẽ làm bạn mất tiền, mất vốn, bạn sợ không thể có tiền để đầu tư nữa ? Cho dù là khó khăn rất nhiều, cho dù bạn lo lắng sẽ không thể kiếm lại được vốn, hay bạn lo lắng không đủ khả năng làm việc đó, nhưng đó chỉ là nỗi sợ hãi của bạn mà thôi, thành công không trong kinh doanh không có chỗ cho sợ hãi mà chỉ có chỗ của sự thất bại.

Có một câu nói kinh điển như vậy: Ai rồi cũng sẽ chết, nhưng không phải ai cũng đã sống 1 cuộc đời đáng sống. Nếu lúc nào bạn cũng sợ, và không dám làm, vậy thì cuộc đởi chẳng có ý nghĩa gì cả, chỉ là bạn đã sống sáu bảy chục tuổi với các thói quen là : Ăn, đi làm, đi ngủ, đi chơi.

Khi ra chiến trận, có lẽ sẽ chết; Chạy, có thể sống tiếp, chí ít sẽ sống được 1 cuộc đời.

Nhưng bạn đã bỏ qua một cơ hội, đó là sự tự do của bản thân và của cả dân tộc mình. Nếu bạn xông ra chiến trận, bạn hoàn toàn có thể nói cho kẻ địch biết rằng , bạn chắc chắn sẽ tự do.

Dù thất bại khi quay trở về vạch xuất phát, bạn sẽ thấy mình thật sự đáng yêu, khi đó bạn sẽ hiểu rằng, sự khó khăn, ước mơ xa vời kia đều có giới hạn, đơn giản là vì bạn sắp chạm tay đến nó , chẳng qua lần này chưa đủ khả năng mà thôi.

Khởi nghiệp cần 1 sự tự phụ, là một loại năng lượng tinh thần quan trọng.

3, Không có đường lui

Khi bạn chuẩn bị khởi nghiệp thì cần phải để cho mình không có đường lui nào cả.

Tôi phát hiện ra rằng, phàm là những người khởi nghiệp thành công đều bị chặn bịt lối ra. Phía trước không có hướng đi, phía sau thì không thể lùi, sang trái,sang phải thì gặp thú dữ.

Nếu bạn cho mình một đường lùi, thành công sẽ bị “chiết khấu” đi rất nhiều.

Trong khởi nghiệp kinh doanh, khi gặp khó khăn, việc cần làm là không được tâm niệm phải quay đầu, đây là phản xạ vô điều kiện của người thường, khi gặp nguy hiểm thì quay trở lại ngôi nhà cũ của mình. Hãy bình tĩnh, kiên trì với kế hoạch kinh doanh, đó chỉ là một trở ngại nhỏ trong con đường khởi nghiệp mà thôi.

4, Kiếm tiền là tất yếu, nhưng không phải là tất cả

Khi kinh doanh thì nhiệm vụ là kiếm tiền, nhưng kiếm tiền không phải là điều quan trọng nhất. Cái gọi là lợi nhuận trong kinh doanh cũng giống như máu trong cơ thể 1 con người, người đó phải sống thế nào để vui , hạnh phúc, có ý nghĩa, có giá trị với người đời.

Cho nên trên con đường khởi nghiệp, vấn đề không chỉ là kiếm tiền, nếu có thể hãy tạo sức ảnh hưởng của mình với xã hội, người đời, hãy cho những người quanh bạn cùng có cái ăn, cái mặc.

5, Người dùng là số 1, khách hàng là thứ 2

Người dùng là người đang sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn cần phải làm hài lòng họ để họ quay lại mua sản phẩm của chúng ta nhiều lần nữa, người này đã có lòng tin vào chúng ta cho nên bạn không cần bỏ nhiều tiền, thời gian, nhân lực vào người dùng mà vẫn kiếm được lợi nhuận cao.

Khách hàng là những người chuẩn bị mua sản phẩm, sắp mua sản phẩm, sẽ mua sả phẩm. Họ có thể là khách hàng mục tiêu, khách hàng trực tiếp, họ có thể không mua vào phút chót vì họ không tin bạn, cho nên sẽ phải bỏ nhiều công sức, tiền bạc, nhân lực để thuyết phục, chiếm lòng tin của họ, việc này là khó khăn, cho nên phải coi trọng người dùng hơn khách hàng.

6, Hãy để người khác hưởng lợi bằng hoặc nhiều hơn bạn

Những người khởi nghiệp thiển cận cho rằng, không được để người khác có lợi và giàu có hơn mình. Sai !

Việc của chúng ta là kiếm tiền và để người đời trân trọng chứ không phải hoàn toàn chỉ vì lợi nhuận. Nếu không để người khác kiếm lời hơn mình, họ có thể sẽ không hợp tác với bạn nữa, lúc đó thì bạn chả được đồng nào từ phương án kinh doanh đó cả.

Người đời có câu: Nếu anh đối xử thế nào với người đời, thì người đời cũng sẽ học anh đối xử với anh đúng như vậy.

7, Con trâu húc mả

Người đời có câu “cần cù bù thông minh” thường đúng với xưa kia, ngày nay nếu không nhạy bén trong sử dụng thông tin, công nghệ cũng như chiến lược đầu tư, người làm kinh doanh chậm chạm sẽ thất bại. Tất nhiên sẽ cần những giấy phút chậm , nhưng chỉ là với đối thủ, còn với quy luật chơi của thị trường thì không còn khái niệm chậm nữa.

8, Sau khi đau khổ, khóc lóc cần phải kiên định với mục tiêu

Kiên định, không từ bỏ mục tiêu là bản chất đáng quý của người kinh doanh. Từ bỏ mục đích kinh doanh thành công, hay mục tiêu cũng giống như 1 nhân viên liên tục nhảy việc, cuối cùng thì anh ta vẫn không làm gì được cả. Nhưng đến khi anh ta tập trung chỉ làm 1 thứ tại 1 công ty, lúc này lên được trưởng phòng, rồi giám đôc, mọi thứ không có gì là khó khăn cho đến khi bạn kiên định, quyết tâm thực hiện.

9, Đừng nghĩ rằng một bước có thể lên trời

Có những kế hoạch kinh doanh tính 1 bước trở nên giàu có như tỷ phú, nhưng tất cả đều sẽ dùng lại khi không có những bước đi nhỏ bé. Kinh doanh là sự tích lũy kiến thức, kinh nghiệm chờ đến khi có cơ hội sẽ dùng đó làm đòn bẩy bật tung trời cao.

10, Đi với phật mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy

Trong từng hoàn cảnh, mối quan hệ bạn cần ứng biến sao cho phù hợp để không gây hại tới kế hoạch kinh doanh. Mục tiêu của bạn là đạt được mục tiêu kinh doanh, bạn phải biết mình nên cương nhu lúc nào với người đời.

Được rồi, hẹn gặp mọi người trong các bài viết phân tích về khởi nghệp kinh doanh thành công khác. Các câu hỏi để lại trong phần bình luận hoặc gửi thư về : haihoasong@gmail.com

Trả lời