Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ ( P3)

Hôm nay Lương sẽ chia sẻ phần cuối của mô hình kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ, mà sản phẩm cụ thể là rau hữu cơ. Bây giờ thì chúng ta sẽ vào phần nội dung chi tiết.

7, Quy hoạch khu sản xuất

Việc làm này đặc biệt quan trọng, không chỉ giúp bạn tiết kiệm diện tích đất trồng, hoặc khi thu hoạch, chăm sóc cho từng khu trong vườn rau dễ dàng hơn. Mỗi loại rau nên dành một khu đất riêng biệt để trồng, từng nhân viên sẽ được giao trách nhiệm quản lý khu trồng rau của riêng họ.

Quy hoạch vườn rau khoa học giúp ích rất lớn cho công việc quản lý hệ thống tưới tiêu, mỗi loại rau nên trồng ở 1 diện tích đủ lớn, không nên trồng quá ít trừ trường hợp trồng thí điểm.

8, Chiến lược Marketing

Bí quyết Marketing cho rau hữu cơ

Những đặc điểm vượt trội trong rau hữu cơ của bạn: So sánh rau hữu cơ của mình về mặt chất lượng, màu sắc, điểm bên ngoài với rau củ thông thường của bà con nông dân, những đặc điểm này có thể là độ sạch, mức độ bóng mịn của cọng rau, lá rau, cành rau đẹp hơn, màu sắc xanh tươi, và đặc biệt giá cả không quá cao.

Kế hoạch kinh doanh làm giàu từ nông nghiệp hữu cơ ( P2)

Mô thức Marketing

Mục đích về hoạt động Marketing của chúng ta sẽ là khác biệt hóa về thương hiệu và khác biệt hóa về sản phẩm:

Đối với vấn đề khác biệt hóa sản phẩm, bạn sẽ ngồi trong văn phòng của mình và tìm kiếm tất cả sự khác biệt về mặt hàng rau hữu cơ của bạn với rau trong siêu thị, rau bán ngoài chợ, bán trên phố,…với mỗi sự khác biệt này sễ là 1 lý do để thuyết phục khách hàng mua sản phẩm của bạn, càng nhiều sự khác biệt thì khách hàng càng bỏ nhiều tiền trả cho rau hữu cơ của mình.

Đối với vấn đề thương hiệu, áp dụng chiến lược tiếp thị bằng khác biệt hóa sản phẩm chắc chắn cần thương hiệu. Thương hiệu hiệu không giúp bạn đẻ ra tiền ngay lập tức, và khi xây dựng nó bạn cũng phải mất tiền, thậm chí mất rất nhiều tiền. Tuy nhiên trong lâu dài 3-4 năm khách hàng sẽ tin tưởng vào 1 thương hiệu rau hữu cơ sạch, người mua sẽ chọn bạn thay vì chọn mua hàng của người khác.

Phương thức tuyên truyền

Trước tiên bạn sẽ điều tra thị trường, tìm hiểu chi tiết những đặc điểm trong nhu cầu của khách hàng và người mua buôn, người bán lẻ, giá cả và đặc điểm sản phẩm mà họ có thể chấp nhận.

Sau khi đã am hiểu chi tiết về khách hàng, những thông điệp bạn truyền đi sẽ dễ dàng được người mua chấp nhận, và bạn có thể sử dụng một trong những cách thức tuyên truyền phổ biến như sau:

– Triển lãm sản phẩm để quảng bá và giới thiệu sản phẩm

– Tổ chức hội thảo cho khách hàng

– Sử dụng truyền thông internet

– Giới thiệu trực tiếp

– Sử dụng các phương thức truyền thông truyền thống

Kênh bán hàng

Tùy theo quy mô sản xuất và tình hình thị trường bạn có thể xây dựng kênh phân phối dài hoặc ngắn: Bán trực tiếp cho người tiêu dùng, bán cho siêu thị, bán cho đại lý phân phối rau hữu cơ-rau sạch, cung cấp cho nhà bán lẻ, siêu thị mini,…

8, Các loại rau có thể trồng

Một số loại rau thông thường: Rau cải trắng, rau cải bắp tím, cải bắp trắng, các loại củ ( cà rốt, hành, củ cải, cải đường, khoai tây, khoai lang, khoai sọ, …), các loại rau lá xanh, hành tây, tỏi, cần tây, đậu xanh, dưa chuột( dưa leo), rau thủy sinh, khoai môn, nấm, rau trồng lâu năm

Rau đặc sản: Bạn tìm hiểu rau đặc sản ở mỗi vùng miền khác nhau và nhân giống trồng trong vườn. Rau đặc sản dễ bán, tuy nhiên có thể sẽ gặp hạn chế về số lượng trồng do điều kiện khí hậu và thời tiết.

Rau khác: Rau ăn hoa, rau ăn cẫng, rau ăn quả, rau lấy hạt…

Okay, Lương vừa chia sẻ với bạn phần cuối của ý tưởng trồng rau hữu cơ, gặp lại bạn trong những ý tưởng kinh doanh và làm giàu khác, những câu hỏi comment trong phần bình luận.

An Luong

Trả lời