Việc làm thêm cho bà bầu tại TpHCM-Bình Dương nên làm gì

Việc làm thêm cho bà bầu tại TpHCM-Bình Dương nên làm gì

Người phụ nữ luôn gắn trên mình rất nhiều trách nhiệm với công việc, gia đình và xã hội. Và trên hết đó chính là thiên chức làm mẹ. Đối với phụ nữ, quãng thời gian mang thai là thời gian khó khăn và áp lực nhất. Nếu người chồng biết quan tâm, chia sẻ thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn. Nên chúng ta thường thấy có những bài báo nói về việc phụ nữ bị trầm cảm trước và sau khi sinh. Làm thế nào để hạn chế tình trạng đó?

Nhiều người cho rằng phụ nữ mang thai thì không làm được gì và vô tình làm tăng áp lực tâm lý lên họ. Tìm kiếm một công việc khi mang thai là rất khó, không ai muốn tuyển những người phụ nữ mang thai vì sau vài tháng họ sẽ nghỉ việc và công ty sẽ phải tuyển những người mới. Vậy, có những việc làm gì cho phụ nữ mang thai, cho bà bầu có thể làm tại nhà? Trong bài viết Việc làm thêm cho bà bầu tại TpHCM-Bình Dương nên làm gì này, Bytuong.com sẽ chia sẻ với các bạn một số công việc mà bà bầu có thể nhận làm trong thời gian mang thai ở thành phố Hồ Chí Minh – Bình Dương nói riêng và ở những tỉnh khác nói chung.

1, Nhận gia công tại nhà

Thành phố Hồ Chí Minh- Bình Dương là một trong những thành phố, tỉnh thành có sự phát triển kinh tế mạnh nhất trong cả nước, đặc biệt là sự xuất hiện và phát triển của các khu công nghiệp, công ty, nhà máy, xí nghiệp. Đây cũng là cơ hội để nhiều người có thể tìm kiếm được việc làm và tìm thêm thu nhập cho bản thân. Với khối lượng công việc rất lớn, nhiều khi có những đơn hàng đột xuất với số lượng lớn mà với nguồn nhân lực hiện tại của công ty, nhà máy, xí nghiệp không thể đảm bảo hoàn thành được, họ sẽ có nhu cầu thuê gia công bên ngoài để nhận việc. Đây là cơ hội để những mẹ bầu có thể kiếm thêm thu nhập trong thời gian rảnh rỗi của mình, đồng thời giúp tinh thần cảm thấy thoải mái hơn.

Các mẹ bầu, phụ nữ mang thai có thể nhận những công việc như gắn mác cho quần áo, dán tem, dán hộp, cắt chỉ, đóng gói sản phẩm, xỏ hạt,… để làm tại nhà. Đây là công việc làm thêm được nhiều người lựa chọn để làm kiếm thêm thu nhập. Công việc này không đòi hỏi người làm phải có quá nhiều kiến thức chuyên môn hay bằng cấp gì. Chỉ cần bạn có thể chăm chỉ, kiên nhẫn và chịu khó để có thể làm là được. Thu nhập bạn kiếm được phụ thuộc vào số lượng sản phẩm bạn hoàn thành. Làm nhiều sẽ nhận được nhiều.

>>  Hướng kinh doanh mới, làm giàu từ xuất khẩu 2019-2025
{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

2, Làm cộng tác viên viết bài online

Đối những phụ nữ mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng thành thạo máy tính và có khả năng viết lách, có thể kiếm tiền bằng việc nhận làm cộng tác viên viết bài online cho các báo.

Các mẹ bầu có thể tìm kiếm công việc này trên những group, trang web chuyên về content, thuê viết bài để tìm việc. Đừng lo lắng rằng tìm việc sẽ khó vì hằng ngày có rất nhiều thông tin tuyển dụng được đăng tải. Có rất nhiều lĩnh vực, chủ đề mà các mẹ bầu có thể nhận tùy theo kiến thức, kinh nghiệm của mình.

Hằng ngày, các mẹ bầu chỉ cần dành ra vài tiếng đồng hồ để viết bài và gửi về cho khách hàng qua mail hoặc web viết bài. Nhuận bút mỗi bài có thể từ 30.000đ đến 80.000đ/1 bài tùy theo nội dung và số lượng từ trong bài viết. Có những lĩnh vực các mẹ bầu có thể nhận viết như là chủ đề về mỹ phẩm, mẹ và bé, thời trang,… Ngoài ra, đối với những mẹ bầu có kiến thức chuyên môn có thể nhận viết bài cho những trang chuyên về nội dung đó để kiếm thêm thu nhập.

Đây là một công việc đơn giản, nhẹ nhàng mà các mẹ bầu có thể tranh thủ kiếm thêm tiền vào thời gian rảnh rỗi của mình. Hãy thử tham khảo ý tưởng này nếu mẹ bầu nào đang có ý định tìm việc làm thêm trong thời gian mang thai của mình nhé!

>> 14 ý tưởng kinh doanh việc làm thêm tại nhà

3, Làm đồ handmade và bán online

Với xu hướng ưa chuộng và tìm mua các sản phẩm handmade của khách hàng ngày nay, các mẹ bầu có thể tận dụng nó để kiếm thêm thu nhập.

Với những mẹ bầu có khiếu, khéo tay và thích tự làm nhiều thứ thì có thể bắt đầu với ý tưởng này. Tự làm đồ handmade ở nhà vừa giúp các mẹ bầu giải tỏa căng thẳng, thư giản tinh thần hơn và lại có thể kiếm được tiền. Tùy theo sở thích và độ khéo tay mà các mẹ bầu có thể lựa chọn sản phẩm mà mình muốn làm. Các sản phẩm handmade mà các mẹ có thể bắt tay làm như: đan + móc khăn len, thêu thùa, làm bánh, túi xách,…

Vì việc mang thai sẽ hạn chế việc di chuyển của các mẹ bầu nên chúng ta có thể bắt đầu với việc kinh doanh online và giao hàng nhờ sự hỗ trợ của shipper hay bên giao hàng nhanh. Các mẹ chỉ cần chụp lại ảnh các sản phẩm của mình và đăng lên trang cá nhân như facebook, zalo, instagram và các trang bán hàng cộng đồng để giới thiệu sản phẩm và tăng khả năng tiếp cận với khách hàng. Nhu cầu sử dụng những sản phẩm tự làm, handmade rất nhiều vì đảm bảo chất lượng và độc đáo nên sẽ có nhiều người mua, nên các mẹ sẽ không cần phải lo lắng quá nhiều.

Sau một thời gian ổn định, ngoài bán cho khách lẻ, các mẹ có thể làm thêm và bỏ hàng cho những cửa hàng muốn kinh doanh sản phẩm của mình để kiếm thêm thu nhập.

Đây là một ý tưởng tốt để giúp các mẹ kiếm thêm thu nhập và giải tỏa áp lực, căng thẳng tinh thần trong quá trình mang thai.

4, Ngoại ngữ tốt, các mẹ bầu có thể bắt đầu với công việc dịch bài

Ngoại ngữ thật sự là một công cụ tốt để giúp chúng ta kiếm được công việc và kiếm được tiền. Nếu mẹ bầu nào có kỹ năng ngoại ngữ tốt, hãy khai thác nó để kiếm thêm thu nhập trong thời gian mang thai của mình nhé!

Có rất nhiều công ty, trang báo online,… muốn tuyển những cộng tác viên có kỹ năng ngoại ngữ để viết bài hoặc dịch bài. Các mẹ có thể tìm kiếm công việc này trên các web và group chuyên về viết và dịch bài trên mạng. Với kỹ năng của mình, các mẹ có thể nhận dịch các bài báo từ tiếng việt sang tiếng anh, hoặc dịch các bản hợp đồng từ anh sang việt hoặc ngược lại. Với mỗi bài dịch, các mẹ có thể nhận từ 100.000đ – 150.000đ /1 bài hoặc nhiều hơn nếu bài có nhiều từ chuyên môn và số lượng từ nhiều.

>>  Tại sao có người biết cách kiếm tiền online tại nhà? Nhưng bạn làm không được

Đối với ý tưởng việc làm này, dịch bài vừa giúp các mẹ kiếm được tiền, thư giản đầu óc và vừa giúp các mẹ có thể rèn luyện thêm kỹ năng ngoại ngữ của mình để sau khi sinh không vẫn có thể tiếp tục sử dụng nó để kiếm việc làm mà không bị mai một đi kỹ năng đó.

Mang thai rất áp lực và dễ bị stress. Tìm kiếm một công việc nhẹ nhàng, đơn giản để có thể làm trong thời gian mang thai là một lựa chọn hoàn hảo cho các mẹ bầu. Vì nó vừa giúp các mẹ thoải mái hơn, tinh thần phấn chân hơn, và kiếm được thêm thu nhập. Việc kiếm được tiền trong khi đang mang thai và ngồi nhà sẽ giúp các mẹ cảm thấy tự tin và được tôn trọng hơn. Trên đây là những chia sẻ và gợi ý nhỏ một số công việc các mẹ có thể nhận làm khi đang mang thai. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp ích được cho các mẹ trong thời gian mang thai của mình nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *