Hướng dẫn viết bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích - BYTUONG

Hướng dẫn viết bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích
Công việc không chỉ là công cụ kiếm tiền nuôi sống bản thân bạn và gia đình. Mà nó còn là nguồn động lực cũng như sở thích lý tưởng của bạn. Mọi người thường hay tưởng tượng về công việc tương lai của mình. Ai cũng mong muốn mình sẽ có được một công việc tốt. Phù hợp với năng lực bản thân. Và quan trọng nhất là phải đúng với lý tưởng và ước mơ của mình.

Ai cũng có một công việc yêu thích riêng của mình. Có người thích làm bác sỹ, có người thích làm giáo viên. Có người lại thích làm nhà văn, nhà báo. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Hướng dẫn viết bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích

Tìm hiểu thêm

Ước mơ lý tưởng của tôi là được trở thành ngôi sao ca sỹ. Ban đầu, tôi vốn chưa từng nghĩ tương lai mình sẽ làm gì. Là do một người bạn của tôi, cô ấy nói cho tôi biết lý tưởng của tôi là gì. Nếu như có người hỏi tôi: “Lý tưởng của tôi là gì?”. Tôi sẽ không ngần ngại và tự hào nói với họ rằng: “Lý tưởng của tôi là làm ca sỹ”.

Muốn làm được ca sỹ thì đầu tiên phải chú trọng tới hình tượng cá nhân. Bởi nếu lỡ không cẩn thận bị người khác chụp trộm hoặc đưa tin xấu, phá hoại hình tượng của bạn. Vào mùa đông giá lạnh, bạn phải mặc những bộ quần áo mỏng, không quản ngại vất vả biểu diễn những tiết mục đặc sắc cho khán giả. Mùa hè nóng bức, bạn phải mặc những bộ quần áo to dày để chụp ảnh.

Có người nói, làm ca sỹ là để kiếm tiền. Đúng là như vậy, ca sỹ cũng là một nghề, cũng là một công việc. Đã là một nghề, đã là một công việc thì sao lại không kiếm tiền? Kiếm tiền bằng công sức và sự nỗ lực của mình thì có gì là sai?

>> Hãy viết bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích

Hướng dẫn viết bài thuyết minh về một công việc mà em yêu thích

Tôi muốn làm ca sỹ còn là bởi nguyên nhân khác. Đó là tôi muốn sáng tạo ra những bản nhạc của riêng mình. Để cho mọi người cùng thưởng thức. Để khi mọi người cảm thấy buồn, có thể nghe những bản nhạc, bài hát của tôi. Để mọi người quên đi tất cả mọi phiền não. Để mọi người có thể bình tĩnh giải quyết mọi việc.

Tôi muốn làm ca sỹ còn là bởi vì một nguyên nhân khác nữa. Đó là khi bạn làm ca sỹ bạn có thể sẽ rất nổi tiếng. Có thể nổi tiếng khắp trên toàn thế giới. Dù ai gặp bạn, nhìn thấy bạn cũng đều cảo thấy rất vui vẻ. Muốn chạy tới ôm lấy bạn, xin chữ ký…

Tôi thường hay tưởng tượng rằng, vài chục năm sau đó, khi tôi có thể cất tiếng hát trên sân khấu cấp quốc tế. Sẽ có rất nhiều người hâm mộ hò reo và nắm tay tôi. Rồi có những người ôm những bó hoa to chạy lên sân khấu tặng cho tôi. Đó đúng là một cảnh tượng thật khiến người khác phải ngưỡng mộ.

Mỗi người đều có lý tưởng riêng của mình. Lý tưởng của tôi là được làm ca sỹ. Còn bạn thì sao? Hãy cùng chia sẻ về lý tưởng của mình cho mọi người cùng biết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via