Dùng tiếng Việt kể về ước mơ của em làm đầu bếp nấu ăn

Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn bài viết kể về ước mơ làm đầu bếu nấu ăn của em.

Dùng tiếng Việt kể về ước mơ của em làm đầu bếp nấu ăn

Người xưa thường nói: “con người ta vĩ đại vì ước mơ”. Con người chỉ cần có ước mơ và nỗ lực không ngừng. Không sợ thất bại, không sợ khó khăn trắc trở, thì ước mơ nhất định sẽ khiến chúng ta càng trưởng thành hơn. Để đơm thành trái ngọt thành công trong cuộc đời dài dặc.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ước mơ phải trải qua sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ mới có thể trở thành hiện thực. Rất nhiều người vì muốn thực hiện ước mơ mà phải vượt qua mọi chông gai và khó khăn thử thách. Luôn tiến về phía trước, quyết không cho phép bản thân được chùn bước.

Ngược lại, có những người lại cho rằng ước mơ là ôm cây đợi thỏ, là giậm chân tại chỗ. Cả ngày chìm đằm trong ảo tưởng cuộc sống màu hồng. Cho rằng, sẽ có bánh mỳ từ trên trời rơi xuống. Gặp phải điều gì không vừa ý là lại oán trời trách người. Kêu ca cuộc sống của mình không gặp thời. Khiến bản thân mải miết chìm đắm trong cuộc sống mơ mơ màng màng. Không có phương hướng và không có cả lối thoát.

Dùng tiếng Việt kể về ước mơ của em làm đầu bếp nấu ăn hay

Ước mơ không bao giờ nằm trong tầm tay. Chỉ khi dốc sức cố gắng, rèn luyện không ngừng nghỉ thì mới có thể đạt được ước mơ của mình. Chính vì vậy tôi luôn tự nhủ bản thân mình phải cố gắng để hiện thực hóa ước mơ trở thành đầu bếp nấu ăn của mình.

>> Trình bày kể về Ước mơ tương lai của em (Lớp 9)

Mỗi lần đến nhà hàng ăn cơm, nhìn thấy nụ cười hài lòng và mãn nguyện hiển hiện trên khuôn mặt của khách hàng. Là tôi lại lập tức muốn trở thành một người đầu bếp nấu ăn giỏi. Để chế biến ra các món ăn ngon khiến người khác phải thèm thuồng. Để khách hàng được thưởng thức những món ăn tươi ngon nhất, bổ dưỡng nhất và tốt cho sức khỏe nhất. Với giá tiền hợp lý nhất.

Muốn trở thành một người đầu bếp giỏi thực sự. Bắt buộc phải có kỹ năng nấu ăn tuyệt vời và kinh nghiệm dày dặn. Thì mới có thể chế biến ra những món ăn khiến người khác cảm thấy an tâm khi thưởng dùng. Sức khỏe của tất cả mọi người đều nằm trong tay của tôi. Bởi phương châm nấu ăn của tôi là chế biến ra những món ăn khiến người thưởng thức ngon miệng hơn và khỏe mạnh hơn.

Dùng tiếng Việt kể về ước mơ của em làm đầu bếp nấu ăn độc đáo

Hiện giờ, tôi vẫn chỉ là một sinh viên, mọi thứ hiện tại đều chỉ là ước mơ và dự định. Nhưng dưới sự nỗ lực của bản thân, tôi tin rằng, ước mơ sẽ không phải là ước mơ nữa. Sẽ có một ngày, tôi sẽ đứng trong bếp với tư cách là một người đầu bếp chuyên nghiệp. Để chế biến ra những món ăn ngon và độc đáo nhất trên cuộc đời này.

Ước mơ muốn hiện thực hóa phải có sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Ước mơ nếu chỉ nói suông bằng miệng sẽ không thể thành hiện thực được. Do vậy, ngay từ bây giờ hãy nắm bắt, trân trọng thời gian. Không sợ khó khăn và thử thách, vượt qua sóng gió để hướng tới ước mơ  của mình.

Vì trong lòng tôi có ước mơ. Nên tôi tin chắc rằng, từng bước đi hiện tại của tôi sẽ làm nên một con đường sự nghiệp đầu bếp thành công và xán lạn.

Thêm kiến thức khác

Kể về ước mơ của em lớp 4 ngắn nhất hay ý nghĩa

Giấc mơ là gì? Nhà văn Nga Leo Tolstoy đã nói: Ước mơ là ngọn hải đăng chỉ đường. Ước mơ là đặt mục tiêu vào đầu cuộc đời tôi! Tôi đang tiến từng bước theo hướng này, để không lãng phí thời gian của mình. Bây giờ chúng ta đang ở thanh xuân của cuộc đời, đã đến lúc gieo những ước mơ, vì vậy hãy quyết tâm sớm nhé! Mỗi người đều có ước mơ của riêng mình, và ước mơ là một loại kỳ vọng và tầm nhìn cho sự nghiệp tương lai! Và những gì về nghề nghiệp?

Nghề nghiệp là nền tảng của sự tồn tại trên con đường xã hội, là nơi có chỗ đứng vững chắc trong xã hội. Đây là công việc mơ ước! Công việc mơ ước của tôi là trở thành một kỹ sư có năng lực về tâm hồn con người – một giáo viên. Nghề giáo là tuyệt vời, vị tha và rất được tôn trọng! Tôi ngưỡng mộ nghề giáo viên từ lâu, là học trò, tôi vô cùng cảm kích trước sự vất vả, khó khăn của một người thầy! Những lời nói, việc làm và hành động của thầy đã khắc sâu trong tâm trí em. Sự quan tâm và dạy dỗ học sinh của giáo viên có thể khiến bạn hứng thú hơn trong học tập. Khi cô giáo đang dạy chúng tôi, cô ấy sẽ cẩn thận đến chỗ tôi và cài cúc áo cho bạn, và nói: thời tiết trở nên lạnh hơn, tôi sợ bạn sẽ bị cảm lạnh. Giáo viên giải thích lặp đi lặp lại những vấn đề khó, chỉ để bạn hiểu và hiểu sâu hơn nội hàm.

Sự chuyên nghiệp của các giáo viên khiến tôi ấn tượng. Thưa thầy, tình yêu vĩ đại của con, hãy hiến thân trong sự mờ mịt. Hãy thắp sáng con đường dẫn lối cho chúng ta. Nếu một ngày nào đó tôi trở thành một giáo viên, tôi cũng sẽ giống như bạn, truyền tình yêu lớn lao này, học hỏi thêm kiến ​​thức, truyền lại cho các bạn trong lớp và trở thành một giáo viên có năng lực và xuất sắc. Chỉ có kiến ​​thức uyên thâm mới có thể trở thành hoa tiêu. Giảng dạy, giáo dục con người và truyền bá văn hóa là mục tiêu và kỳ vọng của tôi!

Trả lời