Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ - BYTUONG

Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ

Thi cử học tập thành tích không tốt. Cô giáo yêu cầu xin chữ ký của bố mẹ. Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ? Làm sao để đối mặt với bố mẹ khi thành tích thi cử không được tốt? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ

Khi chúng ta gặp phải bất cứ vấn đề gì. Đầu tiên chúng ta phải hiểu rõ một điều rằng trốn tránh không thể giải quyết được bất cứ một vấn đề gì.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Thứ hai, chủ động gánh vác trách nhiệm mà mình phải gánh vác. Bản thân bạn phải thành khẩn. Chủ động phân tích nguyên nhân dẫn đến thành tích, điểm kiểm tra thấp với bố mẹ. Để bố mẹ biết rằng, bạn cũng rất quan tâm và biết rõ thành tích của mình. Đồng thời bạn là người có trách nhiệm với bản thân mình.

Cuối cùng là xem xem bố mẹ bạn là những người có tính cách như thế nào. Ví dụ như bố mẹ tôi thuộc tuýp người vô cùng ít nói. Đến nay, điều này vẫn trở thành nỗi ám ảnh trong lòng tôi.

Thế nhưng, cá nhân tôi nghĩ rằng, nếu như một này nào đó tôi cũng được làm cha làm mẹ. Tôi cũng phải đối mặt trước thành tích học tập của con cái. Tôi nghĩ rằng, làm bố làm mẹ không nên lo lắng nhất là khi con cái mình thi cử thành tích kém. Mà là việc con cái biết mình đang ở đâu. Và thái độ của chúng đối với điều đó. Không biết vì sao thành tích lại thấp, điểm thi lại kém mới là đáng sợ.

>> Nói chuyện ứng xử với bố mẹ thế nào khi bị điểm thấp (điểm kém)

Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ

Cách để tránh bị bố mẹ mắng khi xin chữ ký.

1, Thực ra con người sống ở đời ai cũng phải thất bại. Bạn có thể nói với bố mẹ rằng: “Tất cả đều tại con bất cẩn. Nên thành tích điểm thi mới không được tốt. Lần này con tự biết là điểm thi của con kém, con hứa từ này về sau sẽ chăm chỉ học hành. Lần sau chắc chắn sẽ đạt được điểm cao.”

2, Thi cử, thành tích học tập kém, đầu tiên cần phải làm rõ nguyên nhân vì sao lại bị điểm kém. Sau đó nói sự thật với bố mẹ. Đánh người chạy đi, không ai đánh người chạy lại. Chỉ cần thành thật mọi việc đều có thể  giải quyết được.

Làm sao để không bị mắng khi xin chữ ký của Phụ huynh bố mẹ

3, Thừa nhận điểm thi kém với bố mẹ. Nói rõ nguyên nhân vì sao bị điểm kém cho bố mẹ biết. Sau đó dành nhiều thời gian vào học tập hơn trước. Đồng thời giúp bố mẹ làm một số công việc nhà. Làm như vậy, bố mẹ sẽ không tức giận và mắng mỏ bạn nữa. Bởi bố mẹ nhìn thấy sự nỗ lực của bạn.

4, Điểm thấp, bố mẹ chắc chắn sẽ tức giận. Vậy nên, bạn có thể đừng vội nói cho bố mẹ biết điểm số hay thành tích của mình. Hãy ngoan ngoãn làm những việc mà mình phải làm. Sau đó, có thể viết một tờ giấy nói cho bố mẹ bạn biết suy nghĩ, quyết tâm và mục tiêu tiếp theo của bạn.

Hoặc cũng có thể nói với bố mẹ rằng, đánh mắng không thể giải quyết được vấn đề. Chỉ khiến con cái thêm nặng nề về tâm lý. Ngược lại, nếu không trách mắng đôi khi lại là cách để cổ vũ, khích lệ con cái tiến bộ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via