Cách nói bài phát biểu hay để người khác khâm phục khi làm Từ Thiện - BYTUONG

Cách nói bài phát biểu hay để người khác khâm phục khi làm Từ Thiện

Từ thiện là một nghĩa cử cao đẹp, đáng để người người nêu cao và học hỏi. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách nói bài phát biểu hay để người khác khâm phục khi làm Từ Thiện.

Cách nói bài phát biểu hay để người khác khâm phục khi làm Từ Thiện

Hãy để từ thiện bắt đầu từ trái tim.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Kính thưa các vị đại biểu, kính thưa các vị khách quý! Đầu tiên, cho phép tôi được gửi tới quý vị một câu chuyện có liên quan đến làm từ thiện.

Trong một bữa tiệc từ thiện đang được tổ chức để gây quỹ cho trẻ em nghèo tại một trang viên ở Texas châu Phi. Những người được mời tham dự bữa tiệc đều là những doanh nhân giàu có và những người nổi tiếng. Một cụ già dắt một bé gái trên tay ôm một con lợn đất tiết kiệm bị bảo vệ chặn lại ngoài cửa.

Nhân viên bảo vệ Anthony giải thích: “Những người được mời tham gia đều là những người rất quan trọng. Tôi rất vui vì bà đã đến đây với tình yêu, nhưng tôi không nghĩ rằng nơi này không thích hợp để bà đến.”

“Chú ơi, làm từ thiện không phải là tiền mà là tâm đúng không chú”. Bé gái ngây thơ hỏi người bảo vệ. Câu hỏi ấy khiến Anthony ngỡ ngàng.

“Cháu biết những người được mời đến đều có rất nhiều tiền. Họ sẽ quyên góp được nhiều tiền cho quỹ từ thiện. Cháu tuy không có nhiều tiền như vậy, nhưng đây là tất cả số tiền mà cháu có. Nếu cháu thực sự không được vào. Xin hãy giúp cháu mang cái này vào trong”. Cô bé nói xong liền đưa con heo đất trên tay cho Anthony.

>> Những câu nói để kêu gọi từ thiện (cách kêu gọi từ thiện hiệu quả)

Cách nói bài phát biểu hay để người khác khâm phục khi làm Từ Thiện

Trong lúc Anthony còn đang do dự, không biết có nên tiếp nhận hay không. Thì đột nhiện có người nói: “Cháu gái, cháu nói đúng, từ thiện không phải là tiền mà là tâm. Cháu có thể vào trong bữa tiệc. Tất cả những người có tình yêu đều có thể vào trong tham gia bữa tiệc”. Người nói những lời đó là một ông già, ông ấy chính là thần chứng khoán Warren Buffett.

Nhân vật chính của bữa tối từ thiện hôm đó không phải là cựu Tổng thư ký LHQ Annan, người đề xướng. Cũng không phải Buffett quyên góp 3 triệu USD. Cũng không phải Bill Gates trao tặng 8 triệu USD. Mà là bé gái chỉ quyên góp 30 đô và 25 xu.

Cô bé đã giành được những tràng pháo tay nồng nhiệt nhất. Và chủ đề của bữa tiệc ngày hôm đó cũng thay đổi thành câu nói: “Từ thiện không phải là tiền, mà là tâm”.

Ngày hôm sau, rất nhiều các phương tiện truyền thông lớn của Mỹ đã đưa tin về bữa tối từ thiện. Sau khi xem được bản tin, rất nhiều người Mỹ bình thường lần lượt bày tỏ ý muốn quyên góm cho trẻ em nghèo Châu Phi.

Từ thiện không phải là tiền mà là tâm. Tôi rất tán đồng với câu nói này, đồng thời cũng vô cùng cảm động. Ai cũng có trái tim từ thiện. Dù chỉ quyên góp một đồng cũng là nhà từ thiện. Khi chúng ta mong muốn những người giàu có hào phóng quyên góp, chúng ta càng mong muốn hơn đó là cái tâm từ thiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via