Cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị

Nhiều bậc cha mẹ sẽ làm hầu hết mọi thứ để giúp đỡ con cái của họ. Bao gồm cả việc cho con cái tiền khi con cái gặp khó khăn. Nếu bạn có lý do chính đáng để xin tiền, đồng thời bố mẹ của bạn có đủ điều kiện chu cấp cho bạn. Hãy lễ phép xin tiền và đưa ra kế hoạch trả lại. Bố mẹ của bạn có thể sẽ ủng hộ và cho bạn tiền. Bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị.

Cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị

Muốn xin tiền mẹ khéo léo thì đầu tiên bạn phải có lý do đầy đủ và chính đáng. Bởi khi xin tiền, mẹ của bạn sẽ nghĩ bạn cần tiền để làm gì? Tại sao lại xin tiền? Vì vậy, bạn nên chuẩn bị lý do thật đầy đủ, cụ thể để biện hộ cho mình. Để bố mẹ vui vẻ cho bạn tiền.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ví dụ, bạn cần tiền để mua một chiếc máy tính mới. Bạn nên nói với bố mẹ của bạn rằng, mua máy tính mới sẽ giúp bạn có biểu hiện tốt hơn trong công việc hoặc học tập. Chứ không chỉ đơn thuần nói rằng bạn cần một chiếc máy tính. Như vậy thì bố mẹ bạn mới đồng ý cho bạn tiền mua được.

Nếu như bạn cần tiền cho những nhu yếu phẩm. Chẳng hạn như trả tiền thuê nhà hoặc mua đồ ăn thức uống. Thì nên nói rõ tình trạng mà bạn đang gặp phải. Hoàn cảnh của bạn có thể sẽ chạm đến đáy lòng của bố mẹ bạn. Bố mẹ có thể sẽ giúp đỡ cho tiền bạn.

Thể hiện bạn đã cố gắng hết trách nhiệm của mình. Nếu như bạn có thể nghĩ ra cách chi trả một phần chi phí. Bố mẹ bạn sẽ càng dễ đồng tình hơn. Do vậy, ngày thường, nên cố gắng tiết kiệm tiền. Bạn chi trả một phần, còn lại bố mẹ sẽ giúp đỡ bạn. Có như vậy, bố mẹ mới nhìn thấy được sự nỗ lực của bạn. Và sẽ giúp đỡ bạn bằng hết khả năng của mình.

Cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị hiệu quả

Nghĩ ra một con số hợp lý. Nghiên cứu kỹ về giá bán của món đồ mà bạn cần mua. Rồi tìm ra một con số chính  xác mà bạn có thể chia sẻ với bố mẹ mình. Đảm bảo bạn có thể tính ra được tổng số tiền mà bạn muốn. Như vậy thì bố mẹ bạn mới cảm thấy bạn không lừa gạt họ. Nếu như bạn thẳng thắn, trung thực, thậm chí bố mẹ sẽ cho bạn nhiều hơn.

Khi nói chuyện xin tiền bạn nên giữ thái độ lễ phép với bố mẹ. Sắp xếp thời gian ngồi lại với bố mẹ để xin tiền. Để bố mẹ bạn biết rằng bạn không hề xem nhẹ điều này. Nếu như bạn sắp xếp thời gian trước để nói chuyện với bố mẹ. Chứ không phải là gọi một cú điện thoại vội vàng. Hay tiện miệng hỏi xin tiền. Để bố mẹ bạn cảm thấy bạn khá nghiêm túc, chân thành và trung thực trong chuyện này.

Lập sẵn kế hoạch của bạn, quyết địn bởi việc bạn cần xin bao nhiêu tiền. Bạn có thể đưa ra một số tài liệu để cùng thảo luận với bố mẹ của bạn. Nói cho bố mẹ bạn biết, bạn đã tính ra số tiền chính xác mà bạn muốn như thế nào. Nói rõ, bạn đã tích cóp được bao nhiêu tiền để trả cho món đồ này. Và bạn cần phải xin bao nhiêu tiền từ bố mẹ mình.

Nếu bạn muốn mua một món đồ đặc biệt. Bạn có thể tìm nó ở trên mạng, rồi in bảng giá ra để cùng bố mẹ tham khảo, thảo luận.

>> Những cách nói để xin tiền Tế nhị nhẹ nhàng

Cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị đúng cách

Đảm bảo rằng bố mẹ bạn đủ điều kiện để cho bạn khoản tiền đó. Bạn có thể khá hiểu về tình hình kinh tế  của bố mẹ mình. Nhưng đừng bao giờ nghĩ rằng, bố mẹ có thể lập tức đưa cho bạn hoặc cho bạn vay một khoản tiền lớn. Bởi có thể bố mẹ sẽ nói với bạn rằng họ không thể đủ tiền để cho bạn. Hoặc chỉ có thể cho bạn một phần mà thôi.

Đồng ý quy định của bố mẹ. Xin tiền là việc quan trọng. Vậy nên bố mẹ của bạn có quyền đưa ra một số quy định. Bố mẹ có thể sẽ nói với bạn rằng, họ chỉ có thể đáp ứng một phần yêu cầu của bạn. Hoặc bạn phải làm sao đó thì họ mới cho bạn tiền. Do vậy, nếu bạn muốn được bố mẹ cho tiền, thì bạn phải chấp nhận được những yêu cầu đó.

Bố mẹ của bạn có thể sẽ từ chối không cho bạn tiền. Nếu như vậy, xem bạn có thể làm được gì để khiến bố mẹ bạn cảm thấy biểu hiện tốt của bạn. Biết đâu bố mẹ bạn sẽ vì thế mà thay đổi suy nghĩ của mình.

Cách (làm thế nào) để xin tiền mẹ khéo tế nhị nhanh

Nếu như bố mẹ bạn vẫn kiên quyết không nhượng bộ. Đừng cố gắng cầu xin. Ngược lại hãy thử tìm cách khác để kiếm tiền. Biết đâu trước biểu hiện quyết tâm của bạn. Bố mẹ bạn sẽ thay đổi quyết định, cho bạn tiền.

Nói lời cảm ơn. Nếu như bố mẹ quyết định cho bạn tiền. Hãy nói lời cảm ơn, hoặc bày tỏ lòng biết ơn với bố mẹ. Nếu bạn đã đủ 18 tuổi, bố mẹ của bạn không còn nghĩa vụ phải giúp đỡ bạn về mặt kinh tế. Vì vậy, tiền mà bố mẹ cho bạn là một món quà. Nếu bạn thực sự cảm kích và muốn chọn một cách biểu đạt lòng biết ơn khác. Bạn có thể viết cho bố mẹ một bức thư cảm ơn. Kèm theo những lời hứa cố gắng. Thái độ của bạn sẽ khiến bố mẹ bạn cảm thấy vui lòng và yên lòng khi trao cho bạn số tiền đó.

Thêm kiến thức khác

Những câu nói xin tiền mẹ, bố cho luôn

Có một cuộc trò chuyện lịch sự. Lên lịch để ngồi lại với bố mẹ và xin tiền. Bạn muốn cha mẹ biết rằng bạn không xem nhẹ tình hình, bạn chỉ hỏi nếu bạn cần. Bạn sẽ tỏ ra nghiêm túc và chân thành hơn nếu đặt lịch trước, thay vì gọi điện gấp gáp hoặc chỉ xin tiền một cách tùy tiện.
Thực hiện kế hoạch của bạn. Tùy thuộc vào mức độ bạn muốn, bạn có thể cần phải mang theo một số tài liệu để thảo luận với cha mẹ của bạn.
Hãy chắc chắn rằng họ có đủ khả năng chi trả.
Chấp nhận các quy tắc của họ.
Cũng đừng yêu cầu. Lịch sự và tôn trọng.
Nói lời cảm ơn. Nếu cha mẹ bạn quyết định cho bạn tiền, bạn nên cảm ơn họ. Nếu bạn trên mười tám tuổi, cha mẹ bạn không còn nghĩa vụ phải hỗ trợ bạn về mặt tài chính, vì vậy số tiền họ trao là một món quà.

Trả lời