Bạn hãy sử dụng Tiếng Nhật Bản để viết một đoạn văn về Mẹ - BYTUONG

Bạn hãy sử dụng Tiếng Nhật Bản để viết một đoạn văn về Mẹ

“Riêng mặt trời chỉ có một mà thôi và mẹ tôi chỉ có một trên đời”. Ai cũng có một người mẹ duy nhất. Mẹ là người sinh ra chúng ta, rồi lại vất vả nuôi dưỡng chúng ta trưởng thành. Tình yêu của mẹ bao la như biển cả. Công ơn của mẹ vĩ đại như núi cao. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn đoạn văn về Mẹ bằng tiếng Nhật Bản.

Bạn hãy sử dụng Tiếng Nhật Bản để viết một đoạn văn về Mẹ

Mẹ của tôi

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Đối với mỗi đứa trẻ mà nói, mẹ là người quan trọng nhất. Tôi cũng nghĩ thế. Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời tôi.

Khi còn bé, tôi rất yếu ớt và mẹ tôi luôn phải lo lắng cho tôi. Một ngày nọ tôi bị đau bụng không rõ nguyên nhân. Mẹ tôi vội vàng đưa tôi đến bệnh viện. Nhưng không biết tôi bị bệnh gì.

Tôi đau và không thể ngủ ngon trong nhiều ngày. Mẹ tôi ở với tôi suốt không ngủ. Mỗi đêm mẹ đều bế tôi, đặt tôi xuống giường và hát ru tôi ngủ.

Một tuần sau, bệnh tình của tôi bỗng nhiên thuyên giảm rồi khỏi hẳn. Khi tôi vẫn nghĩ về chuyện đó, tôi đã rơi nước mắt. Tôi rất biết ơn mẹ tôi.

Tình yêu của mẹ là vô vị lợi. Mẹ tôi là người vĩ đại nhất trên thế giới. Tôi mong rằng mẹ tôi luôn là người khỏe mạnh và xinh đẹp.

>> Một số đoạn văn viết về mẹ bằng Tiếng Nhật Bản

Bạn hãy sử dụng Tiếng Nhật Bản để viết một đoạn văn về Mẹ

Tình yêu của mẹ là vô tư và vĩ đại. Tình yêu của mẹ cao hơn cả núi, sâu hơn cả biển và nóng hơn cả lửa. Tôi nhớ có một lần, tôi bị sốt rất cao. Mẹ liền lập tức ôm tôi đi bệnh viện. Bên ngoài trời mưa to như trút nước. Mẹ tôi không quản ngại lao ra khỏi cửa.

Trên đi đường, những giọt nước mưa tí tách trên áo của tôi. Áo của tôi bị ướt sũng. Tôi lạnh run lên cầm cập. Mẹ nghe thấy tiếng run rẩy của tôi liền vội vàng cởi chiếc áo khoác trên người mẹ cho tôi mặc. Rồi tiếp tục chạy về phía bệnh viện.

Đến bệnh viện, mẹ chạy đi chạy lại mua thuốc, truyền nước cho tôi. Sau khi mua thuốc và truyền nước xong, tôi và mẹ cùng nhau về nhà. Đến nhà, mẹ không ngủ thức trắng ở bên cạnh trông nom tôi.

Sáng hôm sau, tôi tỉnh dậy thì mẹ đang gục ngủ. Nhìn thấy mẹ dáng mẹ ngủ say. Tôi vội vàng chạy ra ngoài cửa và khóc thật lớn. Tình yêu của mẹ đúng là một báu vật quý giá.

Bạn hãy sử dụng Tiếng Nhật Bản để viết một đoạn văn về Mẹ

Mẹ thân yêu:

Cảm ơn mẹ đã cho con đến với thế giới này. Cảm ơn công ơn nuôi dưỡng của mẹ trong suốt những năm vừa qua. Không biết mẹ đã phải tốn bao nhiêu công sức vì con. Trong học tập, trong cuộc sống, mẹ quan tâm và chăm sóc con một cách kỹ càng. Mẹ tạo cho con một môi trường học tập vui vẻ. Hôm nay, con muốn viết một bức thứ cho người mẹ bên con mỗi ngày. Để bày tỏ lòng biết ơn của con đối với mẹ.

Trong học tập, hầu hết các bậc phụ huynh khác chỉ chú trọng đến kiến thức của con cái. Nhưng mẹ lại cho con một chìa khóa học tập. Mẹ dạy con, học phải bằng tâm, bằng mắt, bằng mồm và bằng tay. Tâm phải chuyên tâm, không được chân trong chân ngoài. Mắt phải nhìn rõ vấn đề. Miệng phải đọc những gì cần đọc. Phát biểu phải mạnh dạn không được xấu hổ. Còn tay thì phải chăm chỉ ghi chép bài. Bởi trí nhớ tốt không bằng nát đầu phút. Những phương pháp này của mẹ giúp đỡ tôi rất nhiều, có lợi cho tôi cả đời.

Mẹ, trong quá trình trưởng thành của con, bất cứ thành tích nào của con cũng có tâm huyết của mẹ. Là mẹ đã dạy con phải học như thế nào, làm người như thế nào. Mẹ yên tâm, sau này con sẽ nỗ lực học tập. Phát triển bản thân toàn diện, để mình trở thành một người có ích.

Chúc mẹ: sức khỏe dồi dào, công việc thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via