Lấy tình huống nói về Sự giữ chữ tín trong cuộc sống - BYTUONG

Lấy tình huống nói về Sự giữ chữ tín trong cuộc sống
Giữ chữ tín là một trong những phẩm chất đạo đức quan trọng của con người. Người mà không giữ chứ tín thì không thể thành công. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những câu chuyện tình huống về sự giữ chữ tín trong cuộc sống.

Lấy tình huống nói về Sự giữ chữ tín trong cuộc sống

Một lần, Nữ hoàng Victoria tổ chức bữa tiệc chiêu đãi tại Cung điện Buckingham. Để chào đón sự xuất hiện của nhà soạn nhạc nổi tiếng, Mendelssohn. Người đang có chuyến thăm tại Vương Quốc Anh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi Mendelssohn chơi xong bản nhạc “Italz” có tên của mình. Nữ hoàng đã khen ngợi và nói rằng: “Chỉ riêng bài hát này đã đủ để chứng minh rằng anh là một thiên tài.”

Mendelssohn không quá vui mừng. Mà bình tĩnh nói với nữ hoàng: “Không, đó là tác phẩm của em gái tôi”. Thì ra là em gái Fania của cô cũng là một nhà soạn nhạc rất giỏi. Chính Fania đã viết bản nhạc này, nhưng mọi người không đồng ý để tên tác giả là nữ. Nên đã đồng ý để tên tác giả là tên của Mendelssohn.

Mendelssohn tuy nổi tiếng trong và ngoài nước, tài năng nghệ thuật xuất chúng. Nhưng không ông không muốn cướp công lao của người khác để nhận lời khen về mình. Thể hiện rõ tố chất và tu dưỡng đạo đức cao thượng của ông.

Lấy tình huống nói về Sự giữ chữ tín trong cuộc sống

Washington đã dùng một chiếc rìu nhỏ để chặt gẫy một cây anh đào của cha mình. Khi người cha nhìn thấy cái cây thân yêu của mình bị đốn hạ. Ông đã rất tức giận và dọa sẽ dạy cho người đốn cái cây đó một bài học.

Nhưng Washington không hề trốn tránh. Mà đã mạnh dạn thừa nhận sai lầm của mình trước mặt người cha đang rất tức giận. Người cha vô cùng cảm động. Ông nói rằng sự trung thực của Washington quý hơn tất cả những cây anh đào.

>> Những tình huống thể hiện rõ về Giữ Chữ Tín trong cuộc sống

Tổng thống Mỹ Richard Nixon đã phải từ chức sau khi nói dối và bị bại lộ trong vụ bê bối Watergate.

Clinton cũng suýt bị luận tội vì nói dối trong vụ bê bối tai tiếng.

Qua những ví dụ trên chúng ta thấy được rằng, một người được yêu mến và kính trọng vì lòng trung thực. Còn hai người bị vấy bẩn trong lịch sử chính trị vì nói dối.

Lấy tình huống nói về Sự giữ chữ tín trong cuộc sống

Lincoln đã từng là một thủy thủ. Vào một ngày tháng 6 năm 1831, ông cùng một số thủy thủ đến chợ đấu giá nô lệ ở phía nam thành phố New Orleans. Họ thấy những dãy người nô lệ da đen đang đứng đó trong tình trạng bị cùm chân và còng tay.

Tất cả họ đều bị buộc lại với nhau bằng những sợi dây thừng dày. Những người mua xem xét những người nô lệ một cách kỹ lưỡng giống như đi mua những con lừa, con ngựa ngoài chợ. Đối lúc họ còn sờ bắp tay, vỗ đùi những người nô lệ. Xem họ có săn chắc, vạm vỡ hay không? Liệu có đủ sức để làm việc hay không?

Những người chủ nô lệ đôi khi con dùng roi đánh đạp những người nô lệ một cách dã man. Họ còn dùng những miếng sắt nung nóng ngược đãi những người nô lệ. Lincoln nhìn thấy những cảnh đó, bất bình nói: “Thật vô liêm sỉ. Đợi sau này có cơ hội, ta nhất định lật đổ chế độ nô lệ tàn bạo này”.

Năm 1860, khi Lincoln 51 tuổi, ông thắng cử và trở thành Tổng thống Hoa Kỳ. Ông đã quyết tâm xóa bỏ chế độ nô lệ. Hiện thực hóa hoài bão lớn lao năm xưa. Ông nhận được sự kính trọng lớn lao từ những người dân Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via