Ý tưởng bỏ đại học Harvard trở thành tỷ phú của người đàn ông

Bom Kim là CEO Coupang đã từng theo học chương trình thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA) tại Đại học Harvard. Tuy nhiên doanh nhân này đã quyết định nghỉ học giữa chừng để sáng lập doanh nghiệp và trở thành tỷ phú nổi tiếng Hàn Quốc.

Đối với nhiều người, theo học chương trình thạc sĩ tại trường Harvard là bước đệm quan trọng để theo đuổi ước mơ của mình. Thế nhưng Bom Kim hiện là giám đốc điều hành của Coupang đã bỏ ngang chương trình học này. Anh chỉ tham gia 6 tháng học và thực hiện dự án của bản thân.

Sau gần 10 năm khởi nghiệp, Kim đã trở thành người sáng lập và giữ vai trò giám đốc điều hành của Coupang. Đây là công ty hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử và được ví như Amazon của xứ sở kim chi.

Thành lập cuối năm 2000, ban đầu công ty chỉ hoạt động với quy mô nhỏ theo mô hình mua theo nhóm sau đó phát triển thành tập đoàn lớn như hiện nay. Chỉ trong 3 năm đầu công ty đã đạt được doanh số 1 tỷ USD. Nhưng ngay sau đó ông đã quyết định thay đổi lại mô hình kinh doanh.

Xây dựng nền tảng mua sắm để phục vụ khách hàng. Không chỉ tập trung đầu tư về công nghệ mà doanh nhân này còn phát triển các dịch vụ khác. Cho đến thời điểm hiện tại quy mô công ty đã lớn hơn trước rất nhiều.

Đến tháng 11/ 2018, Coupang đã nhận được số vốn đầu tư lên đến 3,6 tỷ USD đế từ các thương hiệu lớn như BlackRock, Softbank, Sequoia. Giá trị doanh nghiệp tăng lên, Coupang trở thành công ty khởi nghiệp kỳ lân với doanh số ấn tượng.

Kim Bom trở thành tỷ phú của Hàn Quốc vì những thành công đã đạt được trong việc xây dựng và phát triển công ty.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *