Các ý tưởng kiến thức kinh tế, kinh doanh thiết yếu để khởi nghiệp

Ngày nay, cơ hội kinh doanh ngày một nhiều, đa dạng và phong phú. Cùng với việc kinh doanh đa quốc tế, liên kết nước ngoài buộc những người khi bước chân vào kinh doanh phải có một số kiến thức và kĩ năng cơ bản.

Khi bắt tay vào kinh doanh nếu bạn có cho mình hành trang kiến thức vững vàng, nó sẽ giúp bạn tự tin và thành công hơn trên con đường đầy chông gai này. Bởi bạn sẽ là người bao quát các hoạt động của một tập thể khi khởi nghiệp như phân tích thị trường, tài chính, ý tưởng, pháp lý… nếu bạn không trang bị cho mình những kiến thức cơ bản bạn sẽ dễ rơi vào tình trạng loay hoay, bế tắc khi xảy ra khủng hoảng.

Bắt đầu xây dựng cho mình một ý tưởng để khởi nghiệp bạn phải đảm bảo ý tưởng đó có sự khác biệt. Bạn sẽ phải đưa ra câu trả lời cho những câu hỏi như tại sao chọn ý tưởng/ sản phẩm này, nó có gì nổi bật hay khác biệt trên thị trường… Yếu tố phù hợp cũng quyết định một ý tưởng thành công. Dù có khác biệt nhưng bạn phải cân nhắc liệu ý tưởng đó có phù hợp với thời đại, với nhu cầu khách hàng hay không. Bên cạnh đó, bạn phải nghĩ đến tương lai của ý tưởng, nó sẽ theo bạn được bao xa, lợi nhuận thế nào, hay nhu cầu khách hàng ra sao…

>>5 ý tưởng kiếm tiền từ 2 bàn tay trắng: Người khôn ngoan mới hiểu

Tiếp theo bạn phải chọn ra một mô hình kinh doanh phù hợp với ý tưởng. Bạn phải vạch ra khách hàng mục tiêu, các chiến lược, chiến thuật, chức năng sản phẩm/ dịch vụ, Marketing, quảng cáo, PR như thế nào là phù hợp và tiếp cận với khách hàng ra sao…

Kiến thức là vô tận, chính vì vậy khi khởi nghiệp bạn phải luôn không ngưng học hỏi, phát triển bản thân để tạo ra những giá trị cho tương lai.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *