Ống hút cỏ thu 60 triệu 1 tháng, nhưng đó là xu hướng (điều gì là xu hướng khó có thể bền vững), vì vậy khởi nghiệp phải luôn tỉnh táo

Ống hút cỏ thu 60 triệu 1 tháng, nhưng đó là xu hướng (điều gì là xu hướng khó có thể bền vững), vì vậy khởi nghiệp phải luôn tỉnh táo

Với những thay đổi lớn từ môi trường, tất cả mọi người đang kêu gọi những hành động hạn chế tác động đến môi trường trong tất cả các lĩnh vực. Và trong kinh doanh, xu hướng mới đang nở rộ đó chính là sản xuất và kinh doanh các sản phẩm thân thiện với môi trường.

Ống hút nhựa là một trong những rác thải từ kinh doanh gây tác động to lớn đến môi trường. Vì thế, các doanh nghiệp đang cố gắng thay đổi bằng việc sử dụng những ống hút thân thiện với môi trường hơn như quán café, nhà hàng… Từ đó, ngày càng có nhiều ý tưởng sản xuất ống hút bằng nhiều nguyên liệu khác nhau như bột, cỏ, tre….

Ống hút tre được xuất khẩu ra nước ngoài là chủ yếu, vì chi phí để thay thế một ống hút tre cho một ống hút nhựa khá nhiều, thường là 4.000đ – 5.000đ/ống hút tre. Vì thế, ống hút cỏ được tạo ra giải quyết được vấn đề đang tồn đọng, đó là: vừa bảo vệ được môi trường, vừa giá rẻ.

>> Ý tưởng kiếm tiền trên Amazon, 1 Cây chổi Chít kiếm 500.000 đồng

Anh Huỳnh Văn No đã nghĩ ra ý tưởng sản xuất ống hút bằng cỏ sợ, cây bàng. Mỗi tháng cơ sở anh cung cấp ra thị trường trung bình 100.000 ống hút cỏ, doanh thu đạt 60 triệu – 70 triệu/tháng.

Mặc dù đây hiện đang là xu hướng kinh doanh được khuyến khích, nhưng không hề dễ dàng. Khởi nghiệp cần có ý tưởng, kế hoạch, sự chuẩn bị và biết nắm bắt cơ hội. Nhiều ý tưởng khởi nghiệp rất hấp dẫn nhưng chi phí đầu tư quá lớn, dẫn đến giá bán cao, không thể đáp ứng được nhu cầu thị trường.

Trả lời