Ý tưởng đầu tư khởi nghiệp năm 2020 cần tập trung vào đâu hợp xu hướng?

Các chuyên gia cho biết rằng đến thời điểm hiện tại năm 2020, tính ứng dụng và khả năng tạo doanh thu sẽ được chú ý hơn so với việc phát triển thị trường cũng như tăng trưởng người dùng.

Theo kết quả báo cáo đầu tư công nghệ của Việt Nam 2019 của ESP Capital, nước ta đã trở thành top 3 hệ sinh thái có tốc độ khởi nghiệp mạnh nhất khu vực Đông
Nam Á. Tuy nhiên trước những biến động của nền kinh tế thế giới, trong năm nay doanh nghiệp khởi nghiệp cần điều chỉnh để tránh rơi vào khủng hoảng.

Số liệu của Bộ khoa học Công nghệ cho thấy rằng số vốn đầu tư vào startup Việt trong vòng 2 năm lên đến 800 triệu USD. Thế nhưng các nhà đầu tư chắc chắn sẽ thận trọng hơn bởi nhiều startup thường gặp khủng hoảng. Đặc biệt là những người hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, giáo dục trực tuyến hay giao nhận.

Để khắc phục điều này và khởi nghiệp thành công, các startup cần tập trung thay đổi cách phát triển mô hình kinh doanh. Năm 2020 dự báo sẽ có nhiều biến động. Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona ảnh hưởng lớn đến kinh tế toàn cầu.

Chắc chắn rằng xu hướng đầu tư khởi nghiệp trong thời gian tới sẽ có rất nhiều thay đổi. Chẳng hạn các nhóm về công nghệ y tế hay công nghệ giáo dục sẽ sớm bùng nổ. Các nhà đầu tư sẽ khắt khe hơn trong việc lựa chọn.

Khởi nghiệp năm 2020 sẽ chú trọng tính hiệu quả, tính ứng dụng hơn là phát triển thị trường hay tăng trưởng của người dùng. Hãy cân nhắc vấn đề này trước khi lên kế hoạch khởi nghiệp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *