Kế hoạch bán giày thể thao, đưa ý tưởng thành Công ty 1 tỷ USD ( Kỳ lân), bí quyết nằm ở công thức không ai có thể làm giả những đôi giày chính hiệu

Kế hoạch bán giày thể thao, đưa ý tưởng thành Công ty 1 tỷ USD ( Kỳ lân), bí quyết nằm ở công thức không ai có thể làm giả những đôi giày chính hiệu

Khi nhận thấy có rất nhiều người mua giày thể thao chính hãng hoặc có thể là hàng nhái với một mức giá A, sau đó đem bán với giá cao hơn A+ để kiếm tiền lời. Luber cảm thấy không hài lòng về cách kiếm tiền này. Vì thế anh đã cùng với các cộng sự của mình thành lập nên trang web StockX vào năm 2016 để mọi khách hàng có thể tìm và mua những đôi giày thể thao chính hãng đúng giá và công bằng nhất.

Hoạt động mua bán giày hay phụ kiện trên web StockX diễn ra gần như cách giao dịch cổ phiếu của các nhà đầu tư.

Nhằm đảm bảo tính công bằng cho mọi khách hàng, mỗi khi đơn hàng nào được bán đi, sản phẩm sẽ được chuyển đến một trung tâm xác thực gần đó của công ty. Sẽ có nhân viên tiến hành kiểm tra xem đây có phải là sản phẩm chính hãng hay không. Nếu đúng bên StockX sẽ thông báo cho bên bán và bên mua, đồng thời gửi tiền cho bên bán và giày cho bên mua.

>> Anh ấy là người đầu tiên ở Việt Nam khai thác mới được một mô hình làm giàu từ nông nghiệp (từ trồng Cây đàn hương xen canh)

StockX kiếm tiền từ việc tính phí trên mỗi đơn hàng được chuyển đến để kiểm tra. Hiện StockX được định giá 1 tỷ USD trên thị trường và được xếp vào những startup kỳ lân trên thế giới. Công ty này đã huy động thành công 160 triệu USD để đầu tư và mở rộng mô hình kinh doanh ra nhiều thị trường hơn, đặc biệt StockX đang hướng đến thị trường Trung Quốc, Nhật Bản và một số nước Châu Âu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *