Thực tế lời khuyên nhìn từ những người trong cuộc về Xu hướng nghỉ việc để kinh doanh - BYTUONG

Thực tế lời khuyên nhìn từ những người trong cuộc về Xu hướng nghỉ việc để kinh doanh

Thực tế lời khuyên nhìn từ những người trong cuộc về Xu hướng nghỉ việc để kinh doanh

Thực tế lời khuyên nhìn từ những người trong cuộc về Xu hướng nghỉ việc để kinh doanh

Khởi nghiệp có dễ dàng, cứ khởi nghiệp thì sẽ thành công, khởi nghiệp giúp chúng ta tự làm chủ cuộc sống và tài chính của mình? Khởi nghiệp giúp kiếm được nhiều tiền hơn? Nhiều người thường nghĩ rằng, nếu chỉ làm công ăn lương, an phận là một nhân viên văn phòng thì mức lương cũng chỉ đủ sống, mãi sẽ không giàu lên được. Và rồi, họ nhìn thấy những người khác nghỉ việc để kinh doanh, kiếm được thu nhập gấp 5-6 lần so với đi làm công ty, thì thấy ham, cũng bắt chước nghỉ việc làm theo.

Nhưng không phải ai cũng có cái duyên kinh doanh. Và cũng còn tùy theo điều kiện của cá nhân đó để có thể kinh doanh thành công hay không.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Trồng rau móp thu 20 triệu mỗi tháng, thuê nhân công hái mỗi ngày

Chị Hải Yến ở Mỹ Đình, Hà Nội từng làm tại một ngân hàng với mức lương 20 triệu đồng/tháng. Nhưng chị đã quyết định nghỉ việc để mở cửa hàng bán hoa quả sạch. Thu nhập hiện tại của chị đã gấp 5-6 lần mức lương khi còn đi làm ngân hàng. Chị dự định còn mở rộng thêm hoạt động kinh doanh.

Và không phải ai cũng thành công như chị Yến, đó là câu chuyện của anh Thành Trung ở Ba Đình, Hà Nội. Anh trước đây làm nhân viên văn phòng với mức thu nhập 12 triệu đồng/tháng. Khi thấy bạn bè kinh doanh thành công, anh cũng quyết định nghỉ việc để kinh doanh homestay với số vốn đầu tư 200 triệu. Tuy nhiên việc kinh doanh không thuận lợi, thu nhập tháng cao điểm anh chỉ thu về chưa tới 8 triệu đồng, có tháng không có đồng nào. Trong khi anh phải làm hết tất cả các công việc và làm cả đêm. Sau 6 tháng, anh nhượng lại homestay và lỗ 100 triệu đồng.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via