Ý tưởng để hoạt động khởi nghiệp trở nên tinh gọn

Ý tưởng để hoạt động khởi nghiệp trở nên tinh gọn

Eric Ries, một tác giả và cũng đồng thời là một doanh nhân đã chia sẻ những kinh nghiệm của ông và đưa ra khái niệm “khởi nghiệp tinh gọn” trong cuốn sách The Lean Startup. Ông đã gợi ý một số cách để khởi nghiệp tinh gọn sau:

– Thay vì bắt đầu từng quy trình như nghiên cứu thị trường, sản phẩm, thách thức, cơ hội…theo truyền thống thì startup nên bắt tay vào tinh gọn với việc tạo ra sản phẩm demo nhanh nhất. Cách này giúp cho startup hình dung về quá trình khởi nghiệp thực tế nhanh hơn, giúp biết được những ưu và nhược điểm của sản phẩm và thăm dò được thị trường trước khi tung ra sản phẩm chính.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Ý tưởng trở thành triệu phú 19 tuổi nước Anh của chàng trai

– Hãy để khách hàng đánh giá sản phẩm của bạn, sau đó nhận phản hồi, cải thiện và tiếp tục học hỏi. Đừng bán sản phẩm mà bạn yêu thích, hãy bán sản phẩm mà khách hàng cần

– Nếu theo như ma trận Boston mà chúng ta biết, gồm Dấu hỏi (? – tốc độ tăng trường cao nhưng thị phần ít), ngôi sao (bán chạy), bò sữa (tốc độ tăng trưởng chậm nhưng vẫn nắm thị phần), chó mực (tốc độ tăng trưởng kém, thị phần kém). Bạn sẽ tinh gọn bằng cách dồn toàn bộ lực vào phần ngôi sao, tiếp tục phát triển phần bò sữa và loại bỏ chó mực.

– Nghiên cứu thị trường, đo lường mức độ nhu cầu của thị trường và đưa ra những chiến lược mới phù hợp

– Hãy luôn chào đón các đối thủ xuất hiện. Vì khi có đối thủ, bạn sẽ biết chắc rằng thị trường này có tiềm năng. Cạnh tranh với đối thủ cũng là một cách giới thiệu sản phẩm đến khách hàng, đồng thời giúp bạn tăng khả năng sáng tạo để cải thiện và tìm ra sản phẩm mới tốt hơn.

Trả lời