Hướng dẫn kinh doanh mứt ngày Tết đông khách-lấy hàng ở đâu

Hướng dẫn kinh doanh mứt ngày Tết đông khách-lấy hàng ở đâu

Mứt là một trong những món ăn đặc trưng không thể thiếu trong ngày Tết. Kinh doanh mứt dịp Tết cũng là một lựa chọn kinh doanh để bạn kiếm thêm thu nhập. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách kinh doanh mứt ngày Tết đông khách và đưa ra một số gợi ý nguồn hàng để bạn có thể lựa chọn.

Nghiên cứu thị trường tiêu dùng sản phẩm dịp Tết

Tết là thời điểm thị trường tiêu dùng diễn ra sôi động nhất, nhu cầu khách hàng tăng cao để mua sắm Tết. Mứt là một món ăn đặc trưng không thể thiếu trong những ngày lễ Tết. Ngoài để sử dụng cho gia đình, mứt còn có thể dùng để biếu tặng, làm quà. Nhận thấy nhu cầu tiêu dùng rất cao nên nhiều người kinh doanh đã lựa chọn mứt là sản phẩm kinh doanh trong dịp Tết năm nay.

Trong một vài năm gần đây, xu hướng sử dụng những sản phẩm handmade ngày càng nhiều, và mứt handmade cũng nằm trong số đó. Khách hàng giờ đây có nhu cầu mua và sử dụng những loại mứt tự làm, đảm bảo chất lượng mặc dù giá bán có thể cao hơn. Vì vậy, nếu bạn lựa chọn kinh doanh mứt thì hãy nên chọn kinh doanh các loại mứt tự làm sẽ đảm bảo nhu cầu tiêu thụ hơn. Tuy nhiên, đối tượng khách hàng cho mứt tự làm thường gói gọn trong những khách hàng quen như đồng nghiệp, gia đình, người quen, bạn bè, hàng xóm. Nếu bạn làm một mình, thì khi nhận những đơn hàng xa với số lượng nhiều, bạn khó có thể đảm bảo việc giao hàng. Vì vậy, hãy xem xét khả năng làm của mình sau đó mở rộng đối tượng khách hàng hơn.

Hình thức kinh doanh nào thì  mang lại hiệu quả nhất?

Cũng như các sản phẩm khác, kinh doanh online, kinh doanh tại cửa hàng hoặc kết hợp cả hai hình thức kinh doanh là ba hình thức kinh doanh chính.

Nếu muốn tiết kiệm chi phí, bạn có thể chọn kinh doanh online tại nhà. Với những sản phẩm mứt tự làm thì kinh doanh online là một lựa chọn phù hợp. Vì kinh doanh online vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí mặt bằng, vừa tiết kiệm thời gian để bạn có thể tranh thủ làm mứt giao cho khách. Mứt tự làm sẽ tốn thời gian và không thể làm một số lượng lớn trong một thời gian ngắn nên nếu thuê mặt bằng sẽ rất phí.

Nếu bạn lựa chọn kinh doanh các sản phẩm mứt sản xuất theo dây chuyền, nhập về với số lượng lớn, bạn có thể kết hợp vừa kinh doanh online vừa bán tại cửa hàng để tăng khả năng tiếp cận khách hàng. Cửa hàng cần đặt ở những vị trí đông người qua lại như chợ, khu mua sắm, gần khu dân cư, giao thông thuận lợi.

Tìm nguồn hàng ở đâu để đảm bảo chất lượng?

Tùy theo sản phẩm mứt bạn chọn kinh doanh mà bạn sẽ có những gợi ý lựa chọn tìm kiếm nguồn hàng. Hãy thử tham khảo một số gợi ý dưới đây:

>>  Mở siêu thị mini, cửa hàng tiện lợi hiện nay như thế nào? Lợi nhuận khoảng bao nhiêu

1, Kinh doanh: Mứt tự làm

Nếu bạn khéo tay và muốn tranh thủ thời gian Tết kiếm thêm thu nhập, có thể tự làm mứt và kinh doanh. Như vậy, nguồn hàng ở đây chính là từ việc bạn tự làm mứt. Có rất nhiều loại mứt dễ làm như mứt dừa, mứt gừng, hay mứt bí. Mứt tự làm thường có màu tư nhiên và nhìn hấp dẫn hơn. Việc tự làm mứt sẽ giúp bạn tiết kiệm một phần chi phí và kiếm được nhiều thu nhập hơn nhờ giá bán mứt handmade cao hơn so với mứt công nghiệp.

2, Tìm kiếm nguồn hàng từ những cơ sở sản xuất mứt

Có những cơ sở chuyên sản xuất mứt ngày Tết, hoặc những con phố, tuyến đường chuyên bán mứt. Bạn có thể hỏi thăm những người xung quanh hoặc những người đã từng kinh doanh mứt những năm trước để tìm hiểu những địa điểm, cơ sở sản xuất mứt này. Bạn nên dành thời gian đến trực tiếp tại cơ sở sản xuất để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đồng thời thỏa thuận giá cả với nhà cung cấp.

Ví dụ như ở Hà Nội, bạn có thể tìm kiếm và mua các loại mứt ở phố hàng Buồm, phố hàng Đường. Đây là những con phố có truyền thống làm nghề bánh kẹo và các loại mứt nổi tiếng. Bạn có thể tham khảo địa chỉ này nếu ở Hà Nội.

>> Hướng dẫn kinh doanh đặc sản dịp Tết

3, Có thể lựa chọn kinh doanh các loại mứt của các thương hiệu nổi tiếng

Nhu cầu tiêu dùng của khách hàng ngày càng cao, họ mong muốn sử dụng những sản phẩm chất lượng và có nguồn gốc rõ ràng. Những năm trở về trước, những phóng sự về các cơ sở sản xuất kinh doanh mứt không bao bì, không nhãn dán, không rõ nguồn gốc sử dụng các chất hóa học để làm mứt gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người tiêu dùng đã khiến người tiêu dùng hoang mang, lo lắng và không dám sử dụng nhiều những sản phẩm như vậy nữa.

Chính vì tâm lý như vậy, khách hàng ngày nay có nhu cầu lựa chọn các sản phẩm có đóng gói, bao bì cẩn thận, có nguồn gốc và thương hiệu rõ ràng. Tận dụng điều này, bạn có thể nhập những loại mứt của những thương hiệu nổi tiếng trong nước để kinh doanh như: thương hiệu mứt Bảo Minh, Thành Long, Hữu Nghị, Lạc Xuân, Hanobaco, Kinh đô, Tràng An,…

Việc kinh doanh những sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng sẽ giúp khách hàng an tâm và lựa chọn tiêu dùng hơn những sản phẩm không rõ nguồn gốc mặc dù những sản phẩm có thương hiệu giá bán có thể cao hơn.

4, Lựa chọn các loại mứt có nguồn gốc từ các thương hiệu nước ngoài

Ngoài những thương hiệu mứt nổi tiếng trong nước, bạn cũng có thể chọn những thương hiệu mứt có xuất sứ nước ngoài như các loại mứt khô, mứt truyền thống được nhập từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Pháp, Thái Lan,…

Những loại mứt của nước ngoài thường có những vị và có nhiều loại mứt đặc biệt khác với mứt truyền thống của Việt Nam, nên có rất nhiều khách hàng thích thú và muốn sử dụng. Một số loại mứt từ các thương hiệu nước ngoài như: nho khô, hồng sấy, mứt vỏ bưởi,…

Cũng như việc kinh doanh các sản phẩm có thương hiệu và nguồn gốc rõ ràng trong nước, kinh doanh các sản phẩm có xuất sứ từ nước ngoài cũng sẽ tạo được lòng tin với khách hàng và đảm bảo việc tiêu thụ hơn so với việc kinh doanh những sản phẩm không rõ nguồn gốc.

Làm sao để thu hút khách hàng

Tết là thời điểm để mọi người tranh thủ kiếm thêm thu nhập, vì vậy sẽ có rất nhiều người cùng kinh doanh sản phẩm mứt, đối thủ cạnh tranh rất nhiều. Vậy làm sao để thu hút khách hàng quan tâm đến sản phẩm của mình hơn? Với mức sống và nhu cầu hiện nay cảu khách hàng, họ mong muốn được sử dụng những sản phẩm có chất lượng, nên việc đầu tiên phải đảm bảo và chứng minh được sản phẩm của bạn đảm bảo nguồn gốc. Bạn có thể chứng minh bằng cách chỉ ra nguồn gốc, xuất sứ rõ ràng của sản phẩm.

>>  Cách thể hiện tình yêu của đàn ông lớn tuổi

Vì để tranh thủ kiếm tiền ngày Tết, nên mọi mặt hàng gần như đều tăng giá rất cao. Bạn có thể thu hút khách bằng việc kinh doanh sản phẩm chất lượng nhưng giá bán thấp hơn so với các đối thủ khác. Ngoài ra, việc lựa chọn và làm ra các sản phẩm mứt đẹp mắt sẽ giúp thu hút khách hàng hơn.

Bạn có thể treo áp phích, bảng hiệu tại cửa hàng, chạy quảng cáo nếu kinh doanh online, hoặc có thể thực hiện các chương trình khuyến mãi để thu hút khách hàng. Đối tượng khách hàng đầu tiên sẽ là những người thân quen, đồng nghiệp, hàng xóm. Với việc đảm bảo chất lượng sản phẩm và giá bán, chính những khách hàng này sẽ giúp bạn giới thiệu sản phẩm mà không cần tốn chi phí.

Kinh doanh doanh buôn bán Tết đang rất được nhiều người quan tâm. Hãy lựa chọn cho mình những sản phẩm an toàn, đảm bảo chất lượng để kinh doanh. Một sản phẩm đều có những đặc điểm kinh doanh riêng, và trong bài viết này Bytuong.com gửi đến bạn cách hướng dẫn kinh doanh mứt ngày Tết. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ gợi ý cho bạn cách có thể kinh doanh mứt trong dịp Tết này.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *