Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu

Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu

Đi lên từ một nước nông nghiệp, cho đến nay chăn nuôi và trồng trọt vẫn là hai hình thức làm  kinh tế được nhiều người lựa chọn. Ở những vùng nông thôn, tập trung phát triển chăn nuôi trồng trọt để làm giàu đã được bà con chú trọng hơn rất nhiều. Những mô hình kinh tế mới kết hợp chăn nuôi, trồng trọt đã được đưa vào ứng dụng và mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Trong chăn nuôi, việc lựa chọn giống vật nuôi rất quan trọng để quyết định đến kết quả sau này. Nuôi con gì để nhanh bán được? con gì dễ nuôi và kiếm được nhiều tiền? Trong bài viết Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu này, bytuong.com sẽ chia sẻ đến các bạn những giống vật nuôi có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao trong chăn nuôi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây nhé!

Nuôi bồ câu Pháp: đơn giản nhưng kiếm được nhiều tiền

Một trong những vật nuôi cho kinh tế cao mau giàu phải kể đến đó là bồ câu Pháp. Bồ câu Pháp rất dễ nuôi, dễ thích nghi với môi trường sống, ít bị bệnh lại dễ tính. Đồng thời tốc độ sinh trưởng tốt, cho năng suất cao nên đây là một lựa chọn tốt để bắt đầu với một ý tưởng chăn nuôi.

Để nuôi bồ câu Pháp, chúng ta cần làm chuồng ở nơi sạch sẽ, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng. Chuồng được làm từ thép chống rỉ, chia thành các ô và có ổ để chim mái có thể đẻ trứng. Mỗi ô có thể nuôi từ 2-3 cặp chim. Ngoài ra, trong chuồng cần để máng đựng thức ăn và máng nước nên được làm từ gỗ để đảm bảo vệ sinh.

Đối với thức ăn: bồ câu Pháp ăn chủ yếu là cám ngô, lúa trộn đều và uống nước sạch. Trung bình một ngày nên cho ăn 2-3/lần. Với nguồn thức đơn giản này thì chi phí để đầu tư thức ăn cho bồ câu không quá cao như những vật nuôi khác.

Để đảm bảo cho bồ câu sinh trưởng tốt cần phải thường xuyên dọn vệ sinh chuồng sạch sẽ. Vào những thời điểm dễ xuất hiện các loại dịch bệnh trên gia cầm, nên mua thuốc trộn vào thức ăn, bổ sung thuốc bổ và thuốc phòng bệnh để đảm bảo sức khỏe và chất lượng chim bồ câu.

Tốc độ sinh trưởng của bồ câu: bồ câu là một trong những loài có tốc độ sinh trưởng nhanh và đều. Bồ câu mái có thể bắt đầu sinh sản chỉ sau 4 đến 5 tháng tuổi, mỗi lứa đẻ 2 trứng. Và trung bình một năm một cặp bồ câu có thể đẻ từ 10 đến 13 lứa/năm. Với tốc độ sinh trưởng nhanh như thế này, số lượng chim bồ cầu đầu ra sẽ rất nhiều và thường xuyên. Như vậy, với khoảng 300 cặp chim giống bố mẹ, sau một tháng chăm sóc và sinh trưởng, chúng ta có thể xuất bán từ 120 – 150 cặp bồ câu, với bồ câu giống có giá từ 180.000đ – 250.000đ và bồ câu lấy thịt có giá khoảng 100.000đ/con. Trừ đi các chi phí, lợi nhuận hàng tháng có thể thu được từ 12 triệu đến 15 triệu.

Về đầu ra cho sản phẩm này: bồ câu là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng rất được nhiều người yêu thích. Từ bồ câu chúng ta có thể chế biến thành các món như: cháo bồ câu, bồ câu nướng, bồ câu hầm bí đỏ,… Vì vậy nhu cầu mua bồ cầu để sử dụng là rất nhiều. Ngoài kinh doanh bồ câu lấy thịt, chúng ta còn có thể kinh doanh cung cấp bồ cầu giống cho các cơ sở kinh doanh khác.

>>  Ngoài tiền lương ra, mỗi ngày làm thế nào để kiếm thêm 300 ngàn

Nuôi con gì cho kinh tế cao nhanh giàu: nuôi vịt sinh sản

Chăn nuôi vịt cũng là một lựa chọn khi bạn muốn bắt đầu làm giàu từ chăn nuôi.

Để nuôi vịt, chúng ta cần có diện tích đủ rộng để xây dựng hệ thống hồ cho vịt bơi và sinh sản. Môi trường sinh sống cần sạch sẽ, thoáng mát và cách ly với môi trường bên ngoài để hạn chế lây lan dịch bệnh. Khu sinh sản, ấp trứng, chiếu sáng cần được xây dựng khép kín và tách biệt. Thường xuyên tẩy trùng chuồng trại bằng việc rắc vôi hoặc xịt thuốc. Hằng ngày đều dội rửa chuồng sạch sẽ 2-3 lần/ngày.

Về thức ăn cho vịt chủ yếu là cám công nghiệp. Vì vậy cần tìm mua thức ăn ở những nhà phân phối uy tín và chất lượng để đảm bảo  thức ăn cho vịt. Ngoài ra, có thể trộn thêm các loại rau như rau muống băm nhỏ, chuối băm nhỏ trộn với cám cho vịt ăn.

Để mang lại năng suất cao, vịt cần được chăm sóc kỹ càng và khác nhau ở mỗi giai đoạn. Vào thời gian đầu cần chăm sóc kỹ, cho ăn thường xuyên để vịt tăng trọng nhanh, khỏe mạnh. Từ tháng thứ 3-5, giảm khẩu phần ăn cho vịt để rèn sức đề kháng, dẻo dai cho vịt. Sau đó bắt đầu cho ăn cám chuyên dùng cho vịt để thúc đẩy trọng lượng. Trong quá trình chăm sóc, luôn để vịt tiếp xúc với nước là môi trường sống tự nhiên của chúng để vịt nhanh lớn, và tăng thời gian chiếu sáng để đảm bảo sức khỏe cho vịt.

Sau khi vịt đã trưởng thành và đủ 6 tháng để có thể sinh sản thì bắt đầu chuyển vịt sang khu sinh sản, đẻ trứng và ấp trứng. Trong quá trình sinh sản sẽ không tiêm chích bất kỳ một loại vắc xin nào để đảm bảo chất lượng. Luôn quan sát kỹ đàn vịt để nhanh chóng kịp thời phát hiện những con vịt có sức khỏe yếu hoặc có biểu hiện bệnh dịch để tiêu hủy, hạn chế gây lây lan.

Với mỗi vịt con mới nở sẽ được bán với giá từ 6.000đ-7.000đ tùy theo thời điểm trong năm. Trung bình một ngày, chúng ta có thể xuất bán khoảng 3000 vịt con nếu có 5000 vịt sinh sản. Đây cũng là một trong những lựa chọn mà chúng ta có thể lưu ý khi quyết định làm giàu từ kinh doanh.

>> Mô hình chăn nuôi hiệu quả nhất hiện nay ở nông thôn

Làm giàu từ gà Đông Tảo

Gà Đông Tảo là một giống gà đặc sản nổi tiếng ở Hưng Yên, ngày xưa thường được dùng để dâng lên vua chúa. Giá bán của Gà Đông Tảo cao hơn rất nhiều so với các giống gia cầm khác nên được rất nhiều người lựa chọn để chăn nuôi.

Để nuôi gà Đông Tảo, chúng ta cần xây dựng một chuồng trại đủ rộng có mái che vì gà Đông Tảo thích chạy nhảy, thoáng mát sạch sẽ, tách biệt với bên ngoài để hạn chế dịch bệnh. Trong chuồng có để máng nước sạch cho gà uống. Thường xuyên rắc vôi và xịt thuốc để phòng ngừa dịch bệnh có thể lây lan.

Thức ăn chủ yếu của gà Đông Tảo là thóc, lúa, bắp. Ngoài ra, nếu nuôi với số lượng lớn chúng ta cần bổ sung thêm các loại thức ăn công nghiệp dành riêng cho gà. Để đảm bảo sức khỏe và chất lượng gà, nên lựa chọn nhà cung cấp uy tín và chất lượng.

Gà Đông Tảo nhìn to lớn nhưng sức đề kháng lại yếu hơn gà ta. Gà Đông Tảo rất dễ bị bệnh, không tự kiếm ăn, vụng ấp trứng nên chi phí nuôi cũng khá tốn kém. Nên người nuôi phải chăm sóc rất kỹ lưỡng, quan sát thường xuyên để kịp thời phát hiện bệnh và chữa trị.

Giống Gà này thường được nuôi thành 3 loại: dùng để thịt, biếu và làm cảnh. Mỗi loại sẽ có giá bán khác nhau. Gà con khi mới nở giá bán trung bình khoảng 100.000đ/con, đắt hơn so với gà thường rất nhiều. Gà 1 tháng tuổi có giá từ 200.000đ – 400.000đ/con. Đối với gà Đông Tảo có thể bán thịt khi đã nặng khoảng 3 – 4 kg, giá bán từ 400.000đ -500.000đ/kg. Còn đối với gà để biếu hoặc làm cảnh thường được xuất đi khi đã đạt trọng lượng khoảng 4 -5 kg, có giá bán từ 9 -10 triệu hoặc hơn thế.

>>  Làm giàu như thế nào từ hai bàn tay trắng? Cách làm giàu từ buôn bán

Vì đặc điểm của gà Đông Tảo là sức đề kháng yếu, không tự ấp được trứng và quá trình chăm sóc đòi hỏi nhiều công đoạn, chi phí; đồng thời thịt gà Đông Tảo thật sự rất ngon nên giá bán rất cao so với các loại gà khác.

Trên đây là 3 loại vật nuôi cho kinh tế cao nhanh giàu mà bytuong.com muốn giới thiệu đến bạn đọc. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết này, bạn có thể lựa chọn cho mình một giống vật nuôi phù hợp và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Cảm ơn rất nhiều vì bạn đã cùng bytuong.com theo dõi hết bài viết này nhé!

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *