Kinh doanh dịch vụ bơm mực in, ý tưởng kiếm hơn 300 triệu

Kinh doanh dịch vụ bơm mực in, ý tưởng kiếm hơn 300 triệu

Trương Lực kinh doanh xưởng máy in nhỏ ở thành phố Thượng Hải. Khi đó vì chỉ có ít vốn, nên ông chỉ có thể sử dụng gác lửng ở một căn nhà các xa trung tâm làm xưởng. Vì thế, khả năng tiếp cận khách hàng dường như rất ít.

Năm 2008, ông nhận thấy rằng ở Thượng Hải vẫn chưa có ai cung cấp dịch vụ tận nhà, đặc biệt là với dịch vụ bơm mực in. Trong khi Thượng Hải có rất nhiều doanh nghiệp hoạt động, nhu cầu cần bơm mực in là rất nhiều nhưng người cung cấp dịch vụ lại gần như không có và doanh nghiệp thì sẽ không muốn để nhân viên của mình chỉ làm mỗi việc bơm mực.

Biết đây là một thị trường tiềm năng, ông đã đến khu Phố Đông, Thượng Hải để tiếp cận các khách hàng của mình. Vay tiền bạn bè và người thân, ông mua được một chiếc xe hơi cũ và bắt đầu công việc bơm mực in tận nơi cho các công ty ở Phố Đông.

>> Người phụ nữ tạo nên cơ đồ sự nghiệp Trà, với vốn 20 triệu đồng

Vì việc đến công ty lấy máy, bơm mực sau đó mới trả về thường mất 1 ngày, nên ông đã hỗ trợ cho doanh nghiệp mượn 2 máy in miễn phí trong thời gian ông mang máy về bơm mực. Nhờ đó, ông tạo được thiện cảm với các doanh nghiệp tại đây vì chất lượng dịch vụ tốt. Việc kinh doanh thuận lợi, chỉ sau một thời gian ngắn ông đã kiếm được hơn 300 triệu đồng.

Ngoài ra, trong lúc bơm mực in cho các doanh nghiệp, ông thường được nhân viên nhờ mua các đồ dùng văn phòng phẩm. Và từ đó, ông nghĩ ra thêm ý tưởng kinh doanh đồ dùng văn phòng phẩm. Đến nay thu nhập mỗi ngày của ông là vài chục triệu đồng.

Với số tiền tích góp được, ông đã thuê được một văn phòng ở khu thương nghiệp ở Thượng Hải để mở công ty vào năm 2010.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *