Nhân vật: Cô gái sinh ra để làm nghề thêu nức tiếng Thủ đô Hà Nội

Nhân vật: Cô gái sinh ra để làm nghề thêu nức tiếng Thủ đô Hà Nội

Nguyễn Thùy Linh sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm nghề thêu tay từ thời bà ngoại của cô. Bà ngoại Linh đã sáng lập ra thương hiệu thêu Tân Mỹ vào năm 1969 cho đến nay. Cửa hàng được truyền từ bà ngoại đến mẹ Linh rồi đến Linh.

Trước đây, cửa hàng nằm trong một con ngõ nhỏ, sau đó được chuyển ra phố hàng gai. Khách hàng mục tiêu lúc đó mà Tân Mỹ hướng đến là khách du lịch nước ngoài. Nhận thấy, không thể chỉ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng này, Linh muốn mở rộng việc kinh doanh và hướng sản phẩm ra với cả khách hàng trong nước.

Ngoài sản phẩm thêu tay, Linh còn hợp tác với nhiều nghệ nhân làm đồ trang sức, tranh sơn mài … để có thể đa dạng hóa sản phẩm. Cô cũng quyết định thay đổi tên thương hiệu thành Tân Mỹ Design.

>> Ý tưởng kinh doanh thực phẩm sạch, những khoảng tối chỉ số ít những người thành công khắc phục được

Tuy nhiên, việc kinh doanh vẫn không mấy khả quan trong suốt 2 năm. Đã có người ngỏ ý thuê lại cửa hàng nhưng Linh từ chối và tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kinh doanh của mình theo chiến lược mới.

Cô tập trung vào tiếp thị, hợp tác với các báo và tạp chí để viết bài giới thiệu sản phẩm; hợp tác với các doanh nghiệp có nhu cầu mua sản phẩm thủ công mỹ nghệ, cao cấp. Nhờ đó, việc kinh doanh đã có tiến triển tốt hơn. Tỉ lệ khách hàng trong nước tăng lên từ 5% lên đến 30%.

Cửa hàng của cô cũng có thêm những đơn hàng lớn. Tân Mỹ Design trở thành một cái tên quen thuộc với cả du khách trong nước và quốc tế.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *