Dữ liệu và cơ hội: Ý tưởng mở quán ăn theo phong cách thời Bao cấp - BYTUONG

Dữ liệu và cơ hội: Ý tưởng mở quán ăn theo phong cách thời Bao cấp

Dữ liệu và cơ hội: Ý tưởng mở quán ăn theo phong cách thời Bao cấp

Dữ liệu và cơ hội: Ý tưởng mở quán ăn theo phong cách thời Bao cấp

Xu hướng thời bao cấp, hoài cổ đang trở lại trong thời gian gần đây. Từ kinh doanh thời trang đến kinh doanh ăn uống, tất cả đều mang những nét hoài cổ của ngày trước.

Việt Nam ta thời bao cấp gắn liền với hình ảnh những quán ăn dân dã, với những chiếc bàn gỗ cũ nhưng vấn thu hút rất đông người mua hàng. Những tấm biển quảng cáo được viết bằng phấn, những chiếc thúng đựng đầy những thứ quà, một quán trà đá vỉa hè với điều cầy để cho các chú các ông ngồi uống trà vừa hút….

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Có lẽ, những hình ảnh này chỉ còn lại trong trí nhớ của bậc cha ông chúng ta. Với thế hệ trẻ ngày nay, được tiếp cận với những mô hình kinh doanh hiện đại, đã không còn biết đến quán nước, quán ăn,..thời bao cấp trông như thế nào.

>> Xu hướng kinh doanh mới: Phụ nữ là người có tiền, trở thành đối tượng khách hàng nhắm tới đầu tiên

Với việc xu hướng bao cấp, hoài cổ đang trở lại, nhiều bạn trẻ có nhu cầu và mong muốn có thể được trải nghiệm cảm giác ngồi tại  những quán nước, quán ăn…như thời cha ông của mình. Đó cũng là lý do vì sao giờ đây chúng ta thấy có nhiều quán café hay nhà hàng được thiết kế theo phong cach vintage, retro.

Để tạo sự khác biệt hơn, chúng ta có thể mở một quán nước, quán ăn vỉa hè y chang như ngày xưa với bộ bàn ghế gỗ cũ, chén bát có họa tiết cũ như xưa. Hay như kinh doanh một quán bia thời bao cấp với các bán: chỉ bán mỗi lần 1 ly, ai hết thì xếp hàng để mua ly tiếp theo.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via