Cách bán Bánh Chưng cả những ngày thường, ý tưởng thu về 120 triệu trong 2 tuần - BYTUONG

Cách bán Bánh Chưng cả những ngày thường, ý tưởng thu về 120 triệu trong 2 tuần

Cách bán Bánh Chưng cả những ngày thường, ý tưởng thu về 120 triệu trong 2 tuần

Cách bán Bánh Chưng cả những ngày thường, ý tưởng thu về 120 triệu trong 2 tuần

Anh Đặng Ngọc Anh, lấy vợ là người Điện Biên. Từ nhỏ, anh rất thích hoạt động gói bánh chưng ngày Tết của gia đình, nhưng sau ông của anh mất nên không còn ai tụ tập lại gói bánh nữa. Khi lấy vợ, được biết nhà vợ có truyền thống nầu bánh chưng, anh rất thích. Bà ngoại vợ anh là bà Trần Thị Kiều, nay đã hơn 80 tuổi, là một người gói bánh chưng ngon, được nhiều người tìm đến mua.

Nhiều lần thấy bà ngoại vẫn cặm cụi gói bánh, vị bánh của bà thơm ngon đặc biệt vì có công thức riêng nhưng ít người được thưởng thức. Vì thế, anh quyết định nghỉ công việc làm kiến trúc sư để phát triển thương hiệu bánh chưnng Bà Kiều.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

>> Khôn ngoan và kiếm tiền từ ngành kinh doanh chạy Marathon

Điểm đặc biệt trong việc bán hàng của bánh chưng Bà Kiều đó chính là chỉ bán 2 đợt một tháng, đó là ngày mùng 1 và 15 hàng tháng. Khách muốn mua bánh phải đặt trước 1 tuần, và sẽ giao trong vòng 3 ngày. Giá bánh chưng ở đây đắt gấp đôi ngoài chợ, nhưng vẫn đông khách. Mỗi đợt, bánh chưng Bà Kiều bán ra 2.000 chiếc, mỗi cái 60.000đ, thu 120 triệu đồng.

Hiện nay, chỉ có bà Kiều và hai người con của bà là biết công thức làm bánh và chịu trách nhiệm tạo ra những chiếc bánh thơm ngon nhất.

Nhiều khách hàng gợi ý với anh Anh về việc mở rộng việc kinh doanh, nhưng gia đình anh vẫn còn băn khoăn. Vì việc sản xuất nhiều sẽ có thể không đảm bảo được chất lương bánh, và bảo quản bánh. Hơn nữa, bà ngoại vợ anh cũng chỉ muốn kinh doanh nhỏ như bây giờ nên gia đình anh quyết định không mở rộng kinh doanh.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via