Biết cách kiếm tiền thì làm thế nào cũng ra Tiền, mô hình “nghĩ là làm” thu 1.6 tỷ một năm

Biết cách kiếm tiền thì làm thế nào cũng ra Tiền, mô hình "nghĩ là làm" thu 1.6 tỷ một năm

Đang kinh doanh online phát đạt, nhưng Lý Vỹ quê Giang Tô – Trung Quốc lại quyết định chuyển hướng sang làm nông nghiệp. Anh đã nói ý tưởng này với cha mình, ông rất ngạc nhiên về quyết định của Lý Vỹ nhưng vẫn đồng ý để anh làm.

Xuất phát từ việc anh nhận thấy khoai tây ở quê mình là huyện Phong, Giang Tô có chất lượng tốt, nhưng đầu ra lại không đảm bảo, giá bán không cao nên thu nhập của bà con trồng khoai tây tại đây không cao.

Nghĩ là làm, anh bắt đầu tìm thuê đất để canh tác. Trong vòng 1 tháng Lý Vỹ đã thầu được hơn 70 mảnh đất, bắt đầu trồng khoai tây trên đó và nhận thêm việc thu mua khoai tây cho bà con trong vùng.

>> Ý tưởng kiếm 3 triệu 1 con từ Giống Heo có kích thước nhỏ, 1 tuần kiếm 60 triệu

Khoai tây ở nhiều huyện, tỉnh khác cũng rất có tiếng như Hà Nam, Nội Mông vì thế thị trường rất cạnh tranh. Thời gian đầu bắt đầu thu mua và đưa khoai tây quê mình ra thị trường, anh gặp rất nhiều khó khăn, giá cả thì luôn biến động. Đồng thời việc vận chuyển khó khăn khi khó tìm được phương tiên nhận chuyển hàng trong khi khách hàng nhiều đơn lại ở khá xa.

Nhờ lên mạng tìm kiếm thông tin, ah đã tìm được cách vận chuyển tốt hơn. Đến năm 2018, anh mạnh dạn thử sức thêm với mảng chế biến, gia công tạo ra các sản phẩm làm từ khoai tây để đa dạng hóa sản phẩm. Anh đã mở một nhà máy chế biến thực phẩm từ khoai tây, giúp anh kiếm được 1,6 tỷ đồng mỗi năm.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *