Làm bà chủ từ ý tưởng chuyển hóa Bánh mì thành Quạt trần, mô hình sinh lợi khi chú ý đến tính sáng tạo

Mục lục hiện

Làm bà chủ từ ý tưởng chuyển hóa Bánh mì thành Quạt trần, mô hình sinh lợi khi chú ý đến tính sáng tạo

Sau một chuyến đi công tác, được chiêm ngưỡng những công trình thiết kế độc đáo, trong đó phải kể đến là những mẫu quạt được treo trên trần nhà để trang trí. Lê Lan Hương chợt bị thu hút bở những chiếc quạt trần đó. Từ đó, Hương quyết định chọn quạt trần làm ý tưởng khởi nghiệp cho mình.

Trở về, Hương bắt đầu ngay với ý tưởng kinh doanh quạt trần. Thời gian đầu, khoảng năm 2012 cô chỉ nhập hàng từ nhiều nguồn khác nhau và mang về kinh doanh. Đa số nguồn hàng đều từ Trung Quốc, chất lượng không đảm bảo vì thế năm 2014 Hương chuyển hướng từ nhập hàng về kinh doanh sang tự thiết kế và sản xuất những mẫu quạt theo ý tưởng của mình.

>> Ý tưởng của thế kỷ, vượt qua cả khủng hoảng kinh tế 2008 để tạo dựng cơ ngơi sự nghiệp trong sự bất ổn, tuyệt vọng

Để đầu tư cho việc thiết kế và sản xuất quạt trần, Hương đã phải cầm cố hết tài sản cộng với số tiền vay được để làm vốn đầu tư. Lúc nào trong đầu cô cũng chỉ nghĩ đến quạt. Sau đó cô chọn hợp tác với 3 nhà máy sản xuất tại Đài Loan và xây dựng thành công thương hiệu quạt Royal Home.

Những ý tưởng suy nghĩ về Tiền không đúng của người bình thường 1, Người giàu kiếm tiền bằng việc sử dụng trí óc, sự thông minh và sức lao động của người khác. Trong khi người nghèo luôn nghĩ rằng phải thật chăm chỉ làm việc mới kiếm được nhiều tiền, mới giàu có được. 2, Triệu phú tự thân và là tác giả nổi tiếng – Steve Siebold đã viết trong cuốn sách của mình về suy nghĩ mà những người nghèo thường hay nghĩ đến nhất. Đó là: “Tôi có thể giàu không?”. trong khi đó, người giàu luôn nghĩ rằng họ sẽ giàu và xứng đáng giàu. 3, Người giàu luôn có cả cuộc sống hạnh phúc với gia đình và một sự nghiệp vững chắc. Còn người nghèo thì luôn nghĩ họ phải chọn 1 trong 2. 4, Người nghèo luôn lo lắng về việc không có tiền để bắt đầu thực hiện một ý tưởng hay khởi nghiệp. Còn người giàu thì lại quan tâm đến ý tưởng, vấn đề vốn họ sẽ kêu gọi đầu tư chứ không lo lắng như người nghèo. 5, Nhiều người cho rằng phải học lên thật cao, có nhiều chứng chỉ thì mới có thể làm giàu. Điều đó không hoàn toàn sai. Kiến thức chuyên môn càng vững thì càng giúp cho quá trình làm việc của mình trở nên thuận lợi hơn. 6, Người nghèo luôn đặt mục tiêu làm việc để kiếm tiền. Còn người giàu thì lại khác hoàn toàn. Họ làm việc vì họ thích, và từ công việc đó giúp họ trở nên giàu có hơn. 7, Người nghèo chỉ mong kiếm đủ tiền, đến tuổi nghỉ hưu. Còn người giàu thì hướng đến việc mang lại nhiều giá trị sống tích cực cho cộng đồng thông qua tài sản mình kiếm được

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Với nhiều ý tưởng độc đáo như tạo cánh quạt hình bánh mỳ, đóa hoa sen, con đại bàng… những mẫu quạt của Royal Home gây ấn tượng mạnh với khách hàng trên thị trường. Năm 2018, thương hiệu quạt Royal Home của Hương đã bán thành công ra thị trường hơn 10.000 chiếc quạt với những thiết kế lạ mắt. Hương cũng không ngừng cải tiến sản phẩm và cho ra mắt nhiều mẫu quạt hiện đại, độc đáo hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *