Kiếm 500 triệu với ý tưởng từ quả Na chín

Kiếm 500 triệu với ý tưởng từ quả Na chín

Nếu như trước đây, na dai được ưa chuộng, còn na bở ít ai ăn giá bán lại thấp thì giờ đây điều đó hoàn toàn ngược lại. Khoảng từ năm 2017 trở lại đây, người tiêu dùng thích ăn na bở (na chín) hơn, giúp cho sản lượng tiêu thụ na bở ngày càng tăng. Đồng thời giá bán cũng tăng cao.

Nhận thấy nhu cầu khách hàng thay đổi, chuyển hướng sang thích ăn na bở, các hộ dân trồng na ở Hải Phòng quyết định thay đổi mô hình trồng từ truyền thống sang áp dụng khoa học kỹ thuật, máy móc vào trồng trọt theo tiêu chuẩn trái cây sạch của VietGAP. Từ đó, năng suất na đạt hiệu quả cao hơn hơn những trái to, chín đều, ngọt. Nhờ đó, giá bán cao hơn na dai, giúp bà con kiếm thêm thu nhập.

Với những trái na chín bở được trồng đúng theo tiêu chuẩn VietGAP sẽ được bán với giá khoảng 150.000đ – 200.000đ/kg ngay tại vườn. Đối với na được trồng theo mô hình truyền thống giá bán cũng đã lên tới khoảng 100.000đ/kg.

>> Trong 4 tháng, tìm ra công thức thu về 450 triệu mỗi tháng từ câu nói định mệnh “tại sao mình không làm thử”, kết quả thử thành thật

Nhu cầu na bở cao đến nổi khách hàng toàn phải tranh nhau mua hoặc đi sớm để mua nếu không là hết ngay. Hiện nay, na bở đã không còn hiếm trên thị trường nhưng mức giá bán vẫn khá cao, nhu cầu khách hàng vẫn nhiều.

Với mức giá bán như trên, trung bình mỗi héc ta trồng na bở, bà con có thể thu về 500 triệu đến 700 triệu đồng. Trừ đi chi phí, lấy công làm lãi thì mức lợi nhuận mỗi đợt thu hoạch cũng từ 450 triệu đến 600 triệu.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *