Ý tưởng kiếm 60 triệu 1 tháng từ Bánh tráng (chỉ thay đổi một chút trong chiếc bánh)

Ý tưởng kiếm 60 triệu 1 tháng từ Bánh tráng (chỉ thay đổi một chút trong chiếc bánh)

Chị Trần Thị Hoài Thanh, Giám đốc công ty Song Thủy chuyên cung cấp các loại bánh tráng dừa. Chị thường được mọi người trêu là Thạc sĩ bánh tráng dừa. Sau khi học xong cao học, chị quyết định nghỉ việc để khởi nghiệp với dự án bánh tráng dừa mà mình ấp ủ bấy lâu.

Chị bắt đầu khởi nghiệp năm 2011 với số vốn 100 triệu đồng dùng để làm các thủ tục giấy tờ, thiết kế bao bì, in ấn và nhập bánh. Thời gian đầu, chị tự mình mang bánh đi khắp nơi để giới thiệu nhưng không nhận được hợp đồng nào vì khách hàng chê bánh tráng dừa của chị giá cao hơn các sản phẩm khác trên thị trường.

Thấy thế, chị quyết định thay đổi nhỏ trong chiếc bánh tráng dừa ban đầu đó là sẽ tráng mỏng hơn trước. Chị đã phải thuyết phục lò bánh rất nhiều họ mới đồng ý. Nhờ đó, bánh vẫn ngon hơn trước, giá cả phù hợp hơn. Chị vẫn tiếp tục mang bánh đi giới thiệu và mời khách hàng dùng thử. Lần này, chị chọn đối tượng khách hàng thuộc tầng trung và cao cấp. Nhóm khách hàng này sẽ quan tâm đến chất lượng nhiều hơn giá cả.

>> Mặt hàng kinh doanh kiếm lời 300 triệu/1 kg ( cách làm giàu nhanh)

Khách hàng thích món bánh tráng dừa, thế là chị đã có những đơn hàng đầu tiên từ những chủ nhà hàng. Nhờ đó, thương hiệu bánh của chị đã có mặt trên thị trường và được nhiều người biết đến. Nhưng đó cũng là lúc nguồn hàng không đủ cung do hạn chế vì cách làm bánh thủ công. Do đó, chị đã quyết định xây dựng xưởng  bán công nghiệp

Quá trình khởi nghiệp kinh doanh của chị không mấy thuận lợi. Nhưng sau cùng, nhờ những cố gắng của mình việc kinh doanh đã dần đi vào quỹ đạo. Mỗi ngày công ty chị bán ra thị trường hơn 4.000 bánh tráng và doanh thu mỗi tháng là 60 triệu đồng

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *