Ý tưởng kiếm tiền từ việc cho thuê nhà tù giống như nhà nghỉ (khách sạn)

Ý tưởng kiếm tiền từ việc cho thuê nhà tù giống như nhà nghỉ (khách sạn)

Một ý tưởng kinh doanh vô cùng độc đáo và đậm chất nghệ thuật.

Một khu nhà tù cũ của quân đội ở Slovenia sau khi không còn được sử dụng nữa, đã được nhóm các nghệ sĩ đến từ nhiều nơi cải tạo lại và phát triển nó thành mô hình nhà nghỉ cho khách du lịch.

Ý tưởng này đã có từ những năm 90, khi lượng khách du lịch trẻ đến với Ljubijana rất nhiều trong khi dịch vụ nhà nghỉ lại chưa phát triển ở đây. Khi nhà tù cũ này vừa cung cấp dịch vụ nhà nghỉ, vừa mở cửa cho du khách tham quan những phòng biệt giam hay di tích ở tầng dưới.

>> Chưa hiểu biết gì về lĩnh vực, nhưng tạo ra được công ty 1 tỷ USD (vì tập trung vào ý tưởng mọi người đều có quyền công bằng như nhau)

Điều đặc biệt trong mô hình nhà nghỉ này đó chính là mỗi phòng nghỉ đều được thiết kế bởi một nghệ sĩ hay một nhóm nghệ sĩ đến từ khắp nơi. Chính vì thế, du khách sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời với những kiến trúc và tính nghệ thuật độc đáo khác nhau của từng căn phòng.

Khu nhà nghỉ được cải tạo từ nhà tù quân đội nay đã đi vào sử dụng được hơn 15 năm. Có rất nhiều du khách từng là những người lính bị giam giữ tại đây. Sau khi ghé thăm khu nhà tù cũ đã được cải tạo, họ rất xúc động.

Dự án này đã mang lại nguồn năng lượng mới cho một nơi vốn chỉ có đau thương, giúp mọi người cảm nhận được tính lịch sử chảy theo thời gian hòa quyện cùng với tính nghệ thuật. Từ đó tạo ra những nguồn năng lượng tích cực, giúp mọi người hạnh phúc và sống tốt hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *