Bí quyết và cách đầu tư nhỏ hiệu quả lợi nhuận lớn

Bí quyết và cách đầu tư nhỏ hiệu quả lợi nhuận lớn

Chúng ta muốn đầu tư sinh lợi nhưng chỉ có số vốn ít, đầu tư nhỏ thì phải làm sao? Có những Bí quyết và cách đầu tư nhỏ hiệu quả lợi nhuận lớn nào chúng ta có thể tham khảo trong bài phân tích này? Mời các bạn cùng thảo luận và chia sẻ với bytuong.com ở nội dung chủ đề hôm nay nhé!

Bắt đầu với một ý tưởng độc đáo

Để bắt đầu đầu tư nhỏ hiệu quả, chúng ta cần có một ý tưởng. Chúng ta có thể khai thác lại những ý tưởng đầu tư cũ và làm mới nó sao cho phù hợp với nhu cầu khách hàng hiện tại. Với những ý tưởng cũ thì đòi hỏi bạn phải tạo ra sự khác biệt, lợi thế hơn để tăng sức cạnh tranh. Vì tâm lý khách hàng sẽ thường mua hàng ở những địa điểm quen thuộc vì họ tin tưởng và xây dựng được mối quan hệ với các chủ cửa hàng ở đó.

Ngoài ra, chúng ta có thể dành thời gian để nghiên cứu và tìm ra một ý tưởng mới hoàn toàn phù hợp với số vốn đầu tư và nhu cầu khách hàng. Nghĩ ra một ý tưởng mới không phải dễ, cho nên bạn cần có thời gian tìm hiểu, sự hỗ trợ và góp ý của nhiều người để làm tốt hơn.

Đầu tư hiệu quả – Nghiên cứu thị trường trước khi bắt đầu tham gia đầu tư vào một kênh bất kỳ nào

Trước khi bắt đầu đầu tư kinh doanh hay đầu tư vào một kênh nào bạn cũng phải nghiên cứu, tìm hiểu kỹ về thị trường trước. Phải nắm được những thông tin cơ bản về thị trường như tình hình phát triển của mô hình đầu tư đó như thế nào, mức độ rủi ro, có nhiều người tham gia vào hay không, lợi nhuận ra sao, cần bao nhiêu vốn để đầu tư, mức độ cạnh tranh và dự đoán tương lai.

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Không có kênh đầu tư hay mô hình nào đầu tư bền vững và mãi mãi cả. Tất cả phụ thuộc vào nhà đầu tư rất nhiều. Dù bạn đầu tư nhỏ hay đầu tư lớn đều cần tìm hiểu mọi thứ liên quan đến mô hình mình dự định sẽ đầu tư và từ đó phân tích, ra quyết định có nên tiếp tục đầu tư nữa hay không.

Đánh giá tiềm năng của ý tưởng, mô hình đầu tư

Chúng ta sẽ dựa vào các tiêu chí cơ bản sau để xác định xem đây có phải là một ý tưởng, mô hình đầu tư có tiềm năng hay không:

>>  Muốn khách hàng quay lại người kinh doanh cần làm gì?

+ Nhu cầu của khách hàng: ý tưởng, mô hình đầu tư có hướng đến đáp ứng được nhu cầu của khách hàng hay không? Nhu cầu này có nhiều hay không và tương lai nó có tiếp tục còn?

+ Đối thủ cạnh tranh: có nhiều người đã đầu tư vào ý tưởng hay mô hình này hay chưa? Tình hình cạnh tranh như thế nào? Các đối thủ làm sao để duy trì được hoạt động và thu hút khách hàng?

+ Lợi thế cạnh tranh: chúng ta có đặc điểm gì về sản phẩm, dịch vụ tạo được lợi thế cạnh tranh so với đối thủ để thu hút khách hàng

Nếu nhu cầu khách hàng cao, đối thủ cạnh tranh ít, có lợi thế cạnh tranh ví dụ như sản phẩm độc đáo, độc quyền thì có thể xem đây là ý tưởng, mô hình đầu tư có tiềm năng

Tính thực tế của ý tưởng đầu tư với tình hình hiện tại

Tiếp theo, chúng ta cùng đánh giá xem ý tưởng đó có thực tế hay không. Có rất nhiều ý tưởng hay, độc đáo được nghĩ ra nhưng nó không thể áp dụng vào thực tế và mang lại hiệu quả cao. Vì vậy, tính thực tế của ý tưởng, mô hình đầu tư rất quan trọng.

Ví dụ như kinh doanh hàng ăn vặt, có rất nhiều món ăn vặt bạn có thể lựa chọn để kinh doanh như bánh tráng nướng, xiên nướng, đồ chiên,… Bạn muốn tạo lợi thế cạnh tranh và sự khác biệt nên lựa chọn kinh doanh bánh trứng có xuất sứ từ Hàn Quốc. Lòng đỏ trứng sẽ chỉ chín hồng đào và vẫn còn độ sánh. Người Việt ta rất ít người có thể ăn được trứng còn sống và chưa chín hẳn. Mặc dù đây là một món ăn ngon và hấp dẫn của người Hàn nhưng nếu đem bán ở Việt Nam thì rất khó lôi kéo lại khách hàng.

>> Đầu tư gì năm 2019? Cách đầu tư nhỏ sinh lời cao và nhanh

Dự toán chi phí, vốn đầu tư, lợi nhuận, vòng xoay vốn

Mặc dù chỉ là đầu tư nhỏ nhưng bạn cũng cần cho mình một bản kế hoạch kinh doanh, đầu tư cụ thể và chi tiết bao gồm các thông tin về vốn đầu tư, chi phí cần chi trả, lợi nhuận, các cách triển khai hoạt động đầu tư kinh doanh, cách thu hút khách hàng, vòng xoay vốn, độ rủi ro… Dựa vào bản kế hoạch chúng ta sẽ dễ dàng tìm hướng đi cho mình hơn.

Phải có kiến thức, kinh nghiệm và đầu tư vào lĩnh vực mình am hiểu

Đầu tư vào bất cứ lĩnh vực, thị trường nào cũng cần có kiến thức, kinh nghiệm. Chúng ta chỉ nên bỏ vốn đầu tư khi thực sự có kiến thức, kinh nghiệm cũng như am hiểu về lĩnh vực đó để duy trì được hoạt động đầu tư lâu dài, mang lại hiệu quả, hạn chế được rủi ro. Ví dụ như bạn chỉ đầu tư dạng lướt sóng vào thị trường chứng khoán nhưng vẫn phải đảm bảo mình có những kiến thức đủ về thị trường này và những kinh nghiệm, mẹo đầu tư để mang lại lợi nhuận lớn nhất và hạn chế rủi ro. Không thể chỉ thấy mọi người tham gia đầu tư mau bán nhiều thì mình cũng theo. Phải dựa vào kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để đầu tư hiệu quả lợi nhuận lớn.

Không đầu tư chạy theo phong trào

Một lời khuyên dành cho tất cả chúng ta đó là không nên đầu tư chạy theo phong trào. Có thể hiện tại đó là kênh đầu tư mang lại nhiều lợi nhuận, vì lợi nhuận nên ai cũng chạy theo với mục đích kiếm lời. Sự cạnh tranh, đua nhau đầu tư ngày càng cao sẽ khiến cho mức độ rủi ro cũng tăng thêm. Hơn nữa, chạy theo số đông đôi khi không an toàn. Ví dụ như cách đây khoảng vài năm, thị trường tiền ảo nở rộ. Ai ai cũng chỉ nhìn vào mặt lợi nhuận của kênh đầu tư này mang lại. Nên mọi người bắt đầu đổ xô vào đầu tư tiền ảo trong khi không mấy am hiểu, mà chỉ đầu tư theo phong trào. Có những thời điểm giá lên cao nhưng không bán mà chạy đua theo mọi người để đợi giá cao hơn. Kết quả giá lại xuống thấp gây thua lỗ nặng nề. Đó là một ví dụ cho chúng ta thấy không nên chỉ chạy theo phong trào khi không hiểu gì về lĩnh vực đầu tư mà vẫn tham gia.

Phân bổ nguồn vốn kinh doanh hợp lý

Để đầu tư nhỏ hiệu quả, chúng ta cũng cần phân bổ nguồn vốn hợp lý. Những khoản nào cần chi, những khoản nào cần cứt giảm, không nên rót quá nhiều vốn vào một hạng mục, và phải luôn luôn để lại phần vốn dự phòng để duy trì hoạt động đầu tư thời gian đầu, và phòng tránh các trường hợp sự cố xảy ra.

>>  100-1=0: đạo lý "biết ơn" của xã hội hiện đại khiến chúng ta phải giật mình

Luôn theo sát thị trường trong quá trình triển khai ý tưởng đầu tư

Dù đã bắt tay vào đầu tư nhưng chúng ta vẫn không nên chủ quan. Phải luôn theo sát thị trường để nắm bắt những thông tin về sự thay đổi xu hướng, nhu cầu, giá cả, biến động,…từ đó có những điều chỉnh thay đổi phù hợp hơn với tình hình hiện tại. Chúng ta có thể thực hiện bằng cách xem báo đài, đọc tin tức trên mạng, xem thời sự và xem các trang chuyên về lĩnh vực mình đầu tư. Ngoài ra, nên chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, trong nghề bằng việc tham gia các group, hội nhóm, diễn đàn đầu tư.

Để đầu tư nhỏ hiệu quả lợi nhuận lớn, chúng ta cần rất nhiều yếu tố mang tính khách quan và chủ quan. Một phần để quyết định sự thành công sẽ nằm ở bản lĩnh và năng lực của nhà đầu tư. Cho nên, đầu tư cho chính mình là bước đi thành công đầu tiên. Hy vọng những thông tin trong bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. Cảm ơn đã đọc hết bài phân tích này.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *