5 Bước làm việc luôn luôn có trong suy nghĩ người thành công

Các chuyên gia nghiên cứu nhân sự chỉ ra rằng nếu họ tuân theo 5 bước làm việc này thì hiệu quả luôn luôn tốt hơn người khác. Khi bạn là người lãnh đạo bạn cần xây dựng thói quen làm việc như vậy cho nhân viên của mình.

Phần lớn mọi người làm việc theo cảm tính hoặc là khi có việc thì mới bắt tay làm việc. Và khi rơi vào trường hợp cấp bách phải hoàn thành 1 dự án lớn chỉ trong 20 ngày thì họ cảm thấy bối rối, thậm chí không biết nên bắt đầu từ đâu.

1, Xác định rõ các mục tiêu công việc

Khi tìm kiếm các mục tiêu phải làm trong dự án kinh doanh, bạn sẽ tự loại bỏ đi những công việc không cần thiết phải làm, mà nếu có làm thì cũng không mang lại lợi ích nhiều.

Mục tiêu công việc giống hệt chiếc la bàn, cho dù chúng ta lạc hướng thì chỉ cần la bàn trong tay, bạn sẽ tìm được lối ra. Mục tiêu không nên phức tạp hóa mà nên phân cấp rõ ràng, có mục tiêu A rồi với đến mục tiêu B.

Ví dụ. Khi Lương muốn thực hiện nghiên cứu thị trường kinh doanh đồ bơi tại quận Cầu Giấy, Hà Nội. Việc đầu tiên Lương sẽ làm đó là xác định và chọn ra mẫu người được khảo sát làm kết quả đánh giá thị trường, sau đó lập biểu câu hỏi, tiếp đến thu thập và phân tích những ý kiến của khách hàng.

3 Điểm giống nhau giữa 1 đứa trẻ con và người khởi nghiệp thành công

2, Xác định trường hợp, môi trường làm việc

Rất nhiều người làm việc tại quán cà phê, bởi vì họ cho rằng tâm thái của họ rất thỏa mái và có khả năng sáng tạo cao nhất khi làm tại quán cà phê trên phố. Bởi lẽ này mà trong 1 số công ty và tập đoàn lớn, họ xây dựng khu làm việc giống hệt ở nhà hoặc khu vui chơi giải trí.

3, Sắp xếp trật tự công việc phải làm

Nếu như bạn không muốn công việc của mình rối mù lên thì việc đầu tiên là phải làm việc có khoa học, bạn không tự chứng to rằng “ tôi đang rất bận”. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, mọi công việc trong ngày đều có thể sắp xếp được và thậm chí thời gian để hoàn thành chúng chỉ bằng 2/3 thời gian làm việc.

Nếu công việc được lập trình thành 1 bản kế hoạch, bạn sẽ nhận thấy cuộc sống của mình rất thú vị. Cứ mỗi khi hoàn thành xong 1 công việc trong ngày bạn có thể thỏa mái vui chơi cho đến khi bắt đầu 1 công việc thứ 2.

Làm việc theo lịch trình sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian để sống cho cuộc đời, bạn sẽ không còn phải thức khuay hay tăng ca tại công ty, đương nhiên là đừng phá vỡ kế hoạch, phải không nào?

4, Phân bổ công việc cho nhân viên đúng người, đúng năng lực, cấp bậc

Bạn không thể giao công việc quản lý toàn bộ khách hàng cho 1 nhân viên mới vì có thể họ sẽ đánh cắp hết mọi khách hàng của bạn. Bạn cũng không thể bắt 1 nhân viên cũ phải làm những công việc như đánh máy văn bản, văn thư…vì nó rất chán.

Giao việc phải đúng người thì khi làm việc mới cho hiệu suất cao nhất vì họ làm việc đúng với năng lực của mình. Và nhất là phải đúng cấp bậc nhân viên, nếu không thì các nhân viên sẽ ganh tị lẫn nhau.

5, Tìm đúng phương pháp làm việc

Mỗi việc có nhiều cách để làm, khi giao việc cho nhân viên bạn nên trao đổi với họ và đưa ra phương pháp thực hiện công việc là gì, cần bao nhiêu thời gian để hoàn thành.

Làm việc không đúng phương pháp tương tự như việc có la bàn để đi nhưng không có đồ ăn thức uống trên sa mạc khô cằn. Vì vậy muốn làm việc hiệu quả cao thì cần tìm ra phương pháp tốt nhất , và đừng ngại ngần việc thử đi thử lại nhiều cách làm.

Trả lời