Cách làm ăn mau giàu-phương pháp làm giàu hiệu quả

Với những người có ước mơ và hoài bão, họ luôn luôn nghĩ cách làm ăn mau giàu để tạo tốc độ đột phá cho bản thân, phát triển sự nghiệp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách chọn được “bí kíp” làm giàu thành công, bằng chứng đã có rất nhiều người thử làm giàu và đã thất bại, gặp sai lầm, thậm chí dẫn đến phá sản. Nhưng đối với những có người đam mê, có quyết tâm làm giàu thì khi gặp khó khăn họ sẽ tự tạo ra động lực bằng mọi cách sửa chữa những điều sai phạm giải quyết khó khăn cho mình.

Có thể nói, không phải tự nhiên những nhà tỷ phú, những người thành công biết cách làm giàu, họ đã đánh đổi rất nhiều thứ của bản thân, bỏ ra rất nhiều thời gian nghiên cứu kế hoạch kinh doanh mà họ đang theo đuổi, và tìm phương pháp tốt nhất để làm giàu hiệu quả cho mình. Chính vì thế, nếu bạn muốn tìm cách làm ăn mau giàu, muốn tìm ra phương pháp làm giàu hiệu quả, trước tiên cần tập thói quen và tính cách làm việc cho bản thân từ đó bạn sẽ biết tìm phương pháp làm giàu thành công.

1, Đánh giá năng lực của mình, không ngừng bổ sung kiến thức cho bản thân

Bạn muốn làm giàu, nhưng không biết làm thế nào? Trước tiên hãy đánh giá năng lực của mình, hãy xem sở trường của mình là gì để chọn một kế hoạch kinh doanh làm giàu hiệu quả. Hãy trả lời những câu hỏi này để tự giải đáp năng lực của bản thân mình:

– Bạn có đam mê gì?
– Trình độ chuyên môn, những kỹ năng bạn đang có?
– Khả năng tài chính của bạn thế nào?
– Nếu bạn đã có chiến lược kinh doanh, vậy bạn đã có vốn chưa? Làm cách nào để huy động vốn?
– Bạn muốn sống một cuộc sống như thế nào?
– Bạn có sẵn sàng chấp nhận thất bại không?

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

Ngoài ra, nếu bạn muốn làm một nhà kinh doanh thành công thì luôn tìm tòi điều mới không ngừng học hỏi nâng cao năng lực bản thân, luôn tìm hiểu thông tin xã hội – đời sống xung quanh để có tầm nhìn toàn diện. Hãy dành thời gian tự học, bồi dưỡng thêm những kiến thức còn thiếu, nạp thông tin đều đặn mỗi ngày.

>>  Chia sẻ về cuộc sống thanh tao, đưa giá trị sống về đúng nơi bắt đầu (ý tưởng kiếm tiền và sống hạnh phúc của cô gái)

2,  Luôn luôn nghĩ ra kế hoạch mới, sao lưu lại những sáng kiến, ý tưởng hay để sử dụng khi cần

Tập quan sát mọi điều xảy ra xung quanh từ những người bán hàng rong đến ông chủ lớn nhà hàng, quán cà phê, những nhà tỷ phú lớn trong nước và thế giới, nhận xét cách làm việc mỗi người để lấy kinh nghiệm cho bản thân mình. Mỗi ngày bạn đều phải nghĩ ra ý tưởng mới cho công việc, chiến lược kinh doanh mình đang làm, sau đó liệt kê sâu chuỗi các mục tiêu những cách tăng doanh số, kiếm tiền cụ thể. Mỗi thời kỳ, giai đoạn kinh doanh bạn phải đề ra con số muốn kiếm được là bao nhiêu. Và đi cùng với các mục tiêu đó là phải lên kế hoạch chiến lược thực hiện ngay, đề ra phương pháp thời gian cụ thể để đạt được chúng. Đừng ngại nghĩ lớn, đừng ngại thử thách bản thân!

>> 23 phương pháp làm giàu và kinh doanh hiệu quả

3, Hãy luôn nghĩ đến thành công, ngừng suy nghĩ nản lòng, chấp nhận thất bại

Muốn làm giàu nhanh chóng – hiệu quả bạn phải vượt qua được những chướng ngại vật đó là nỗi lo sợ bị mất tiền, sự hoài nghi, nản lòng, sự lười biếng, và tính kiêu ngạo. Hãy tạo ra động lực cho bản thân, vì trong quá trình làm giàu bạn sẽ gặp rất nhiều những khó khăn từ nguồn vốn, thô lỗ, thất bại; những lúc như vậy bạn sẽ nghĩ đến “bỏ cuộc”; tuy nhiên hãy tìm lại quyết tâm đam mê làm động lực cho mình. Bởi những nhà chiến lược kinh doanh, những tỷ phú họ gặp rất nhiều thất bại nhưng có sự quyết tâm nên đã khắc phục được những điều sai lầm, không làm được.

4, Muốn kiếm được nhiều tiền, bạn cần phải biết mạo hiểm

Bạn muốn kinh doanh nhà hàng, khách sạn, thành lập công ty dịch vụ – thương mại, hoặc có dự định buôn bán. Mặc dù đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức, chiến lược hoàn hảo, nhưng khả năng tài chính bạn không cho phép để hình thành ý tưởng kinh doanh đó. Vậy phải làm sao? Thực hiện kế hoạch mạo hiểm đi vay tiền, huy động vốn từ bạn bè, người thân. Tuy nhiên, mạo hiểm không có nghĩa là bạn không biết tính toán. Mạo hiểm phải đi đôi với sự hiểu biết đồng nghĩa là bạn đã tính toán phần vốn chi ra và đầu vào của lợi nhuận, nếu tỉ lệ lời chiếm % nhiều hơn thì hãy quyết định sự mạo hiểm đó. Trường hợp mạo hiểm thất bại bạn có thể sử dụng chiến thuật B để xử lý tình huống.

5, Dùng tiền lợi luận, tiền tiết kiệm để tái đầu tư

Ngoài việc dùng tiền vốn để kiếm ra tiền, thì bạn có thể dùng tiền lợi nhuận, tiền tiết kiệm để tái đầu tư, đây là phương pháp giúp bạn có thêm nguồn vốn làm ăn mau giàu.Tiền lợi nhuận là tiền kiếm được từ công việc kinh doanh và tiền tiết kiệm ở đây nghĩa là không tốn tiền vào những việc vô bổ, không thu lại lợi ích, không quan trọng và không cần thiết. Nếu mức dành dụm từ tiền lợi nhuận và tiền tiết kiệm càng cao thì số vốn càng lớn. Với số tiền dành dụm được bạn sẽ kiếm thêm một công việc kinh doanh nào đó tương xứng với nguồn tiền đang có. Và khi thu lại cả vốn lãi bạn sẽ dùng kinh doanh quy mô lớn hơn thu lại nhiều tiền cho mình. Tuy nhiên việc tiết kiệm + tiền lợi nhuận này mất nhiều thời gian, nên những người nào có tính kiên nhẫn mới thành công.

6, Thiết lập các mối quan hệ

Quan hệ giao tiếp rất quan trọng trong con đường kinh doanh, làm giàu. Bởi để kinh doanh giỏi, mau kiếm ra nhiều tiền ngoài dựa vào năng lực bản thân thì nhờ vào xã giao quan hệ rộng mang lại nhiều lợi ích. Chính vì vậy bạn cần tạo ra thói quen làm việc dựa trên sự hợp tác, liên hệ, giúp đỡ mọi người mọi người xung quanh như gia đình, bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên, khách hàng… Hãy tập giao tiếp, liên lạc thường xuyên với những người xung quanh của mình và biết đầu một ngày ta sẽ cần đến sự giúp đỡ của họ trong công việc.

>>  Triết lý sống hay nhất, 8 Năm làm việc Tôi mới hiểu ra những triết lý này

Như vậy muốn biết cách làm ăn mau giàu bạn cần đề ra những phương pháp làm giàu hiệu quả cho bản thân mình, hãy cố gắng phấn đấu không ngừng nâng cao năng lực của bản thân, đam mê với ngành nghề, công việc kinh doanh của mình để đạt được thành quả tốt đẹp.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *