Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình - BYTUONG

Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình
Mộ là nơi người đã khuất an nghỉ, là nơi để con cháu thờ phụng và tưởng nhớ người đã mất. Mộ thường có liên quan đến yếu tố tâm linh. Ai cũng muốn tâm linh được bình an. Nên khi xây mộ người ta thường phải lưu ý đến rất nhiều điều. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình.

Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình

1, Một ngôi mộ có phong thủy tốt là ngôi mộ có núi lớn để dựa lưng. Sau núi vẫn còn có núi. Người ta gọi đó là núi cha mẹ. Núi to để chắn gió. Những nơi mà trước có ánh sáng sau có chỗ dựa. Tức là những nơi trước có nước chảy qua, sau có núi để dựa. Bên trong có nhiều rặng núi và cây xanh. Những vị trí mộ như vậy người ta gọi là mặt nước gối núi.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

2, Vị trí mộ phong thủy thường chú trọng đến vấn đề môi trường phải  tốt. Có màu xanh và có linh khí. Không nên đặt mộ ở những nơi có ánh nắng mặt trời chói trang hoặc phải dầm mưa. Mặc dù phải có bóng cây che mộ. Nhưng không được che chắn ở bên trên và bên dưới. Nếu không sẽ ảnh hưởng tới sự phát triển của con cháu đời sau.

Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình

3, Phía trước vị trí đặt mộ không được có những công trình xây dựng to lớn. Phải có tầm nhìn rộng mở, thoáng đãng. Ngụ ý tiền đồ tươi sáng, con cháu đời sau mới có được sự nghiệp suôn sẻ. Vị trí mộ ở nơi cao có phong thủy tốt hơn là vị trí mộ ở nơi thấp. Vậy nên khi chọn vị trí đặt mộ nên cao không được thấp.

4, Hộ vệ trái phải nên hướng về phía núi. Giống như một chiếc ghế thái sư. Núi sau phải  cao, hộ vệ hai bên trái phải thấp. Đặt mộ ở vị trí chính giữa. Ngụ ý có chỗ dựa, con cái đời sau dù là trong sự nghiệp hay trong công việc cũng đều thuận lợi và phát triển.

>> Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà

Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình

5, Ban thờ ở giữa phải to phải rộng. Ban thờ to rộng thì tiền đồ mới vẻ vang. Bệ để đồ thờ cũng nên to và rộng. Như vậy thì con cháu đời sau mới càng có phúc. Lối đi to rộng, để việc cúng tế cũng thuận lợi hơn.

6, Phía trước vị trí đặt mộ nên có nước chảy xung quay. Phong thủy coi trọng mặt hướng ra nước, lưng tựa vào núi. Sông hồ tự nhiên ngày nay có thể rất ít. Nhưng nếu không có sông hồ tự nhiên, thì cũng có thể tự tạo hồ nhân tạo. Nhưng quan trọng là nước trong hồ phải trong sạch. Nước phải ra vào thường xuyên, không được tù đọng.

Cách đặt mộ ở vị trí phù hợp trong Nghĩa trang gia đình

7, Vị trí mộ có phong thủy lý tưởng nhất là nên xây tường bao xung quanh. Lối vào ở phía trước chính giữa vị trí mộ. Lối dẫn vào nơi cúng bái tốt nhất là phải từ dưới lên trên, không được từ trên xuống dưới. Nếu không sẽ khiến sự nghiệp của con cái đời sau dễ bị suy thoái. Vận may trong gia đình không được suôn sẻ, thuận lợi.

8, Không nên chọn những vị trí mộ mà bên cạnh có nước chảy từ trên cao xuống. Bởi đó là hung tướng. Nếu đặt mộ ở những vị trí như vậy, con cháu trong gia đình thường bị ốm đau bệnh tật. Vậy nên, khi chọn vị trí đặt mộ, nên tránh những vị trí địa hình như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via