Giải đáp việc đọc kinh trong phòng ngủ có được không

 

 

Cùng với sự phát triển của xã hội, ngày càng có nhiều người theo học Phật pháp. Nhưng do công việc bận rộn nên không thể đến chùa lễ bái. Nhất là vào một số ngày quan trọng. Vì vậy, hiện nay nhiều người thường niệm Phật tại gia để cầu bình an, hạnh phúc. Trên thực tế, dù bạn có niệm Phật ở đâu thì cũng luôn có một số điều kiêng kỵ. Vậy có thể đọc kinh trong phòng ngủ không? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giải đáp việc đọc kinh trong phòng ngủ có được không

Đọc kinh niệm phật quan trọng nhất là phải thành kính. Không có yêu cầu quá khắt khe về thời gian và địa điểm. Nếu như điều kiện không có phép, có để đọc kinh khi đi đường hoặc ở trong phòng ngủ. Nhưng nếu đọc kinh trong phòng ngủ thì không nên nằm trên giường. Bởi như vậy là không cung kính.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi niệm Phật tại gia nên niệm hết lòng thành kính. Nên đọc kinh ở nơi sạch sẽ. Tốt nhất là rửa tay, súc miệng, thắp hương và lễ bái trước mặt Phật.

Trong nhà có người tín phật, nhưng cũng có người tín thần. Vậy có thể có thể cùng thờ thần phật được không? Nếu lập bàn thờ, phật ở giữa, bồ tát ở hai bên. Thần ở bên ngoài bồ tát để làm tam bảo gia hộ. Để thần ở gần tam bảo, tu học phật pháp, chủng thành phật quả.

Nếu như được người nhà đồng ý, sau khi cải tín phật giáo. Có thể thắp hương, cúng dường, khấn vái các tượng thần trước đó. Rồi cất đi. Tránh thời quá nhiều tượng thần gây rối loạn.

>> Những câu nói ý nghĩa về nhân quả báo ứng trong cuộc sống

Giải đáp việc đọc kinh trong phòng ngủ có được không, có tốt không

Thời gian tụng kinh niệm Phật tại nhà nên vào buổi sáng và buổi tối. Thân tâm phải thanh tịnh, thoải mái mới có thể tập trung tâm đạo. Nếu do tính chất công việc thì có thể lựa chọn các khoảng thời gian khác nhau.

Tốt nhất không nên đặt tượng Phật trong phòng ngủ. Không nên ngồi thiền, lễ Phật, tụng kinh trên giường. Nếu nhà chỉ có một phòng, bình thường tốt nhất nên che tượng Phật bằng vải. Khi lễ bái, dọn giường ngăn nắp, sạch sẽ trước  rồi mới gỡ vải che tượng Phật.

Nếu như ngoài giường ra không có bất cứ vị trí nào khác. Ngồi trên giường đọc kinh hoặc làm nơi tu hành cũng được. Tóm lại phải trên nguyên tắc thành kính, tịnh tâm và trang nghiêm.

Giải đáp việc đọc kinh trong phòng ngủ có được không, đọc ở đâu

Đọc kinh niệm Phật không ở trong thân, cũng không ở trong hư không. Đọc kinh niệm Phật là để mong được tái sinh về thế giới cực lạc. Đây mới là mục đích chính. Đọc kinh niệm phật từ trong trái tim, âm thanh phát từ miệng. Rồi sau đó lắng nghe kỹ lưỡng bằng tai.

Không nhanh, không chậm, điều hòa nhịp thở. Ngoài câu phật hiệu, còn lại mọi vọng niệm đều phải buông bỏ. Ngoài ra còn phải tránh xa sát sinh, trộm cắp, tà dâm và vọng tưởng. Nên làm nhiều việc thiện tích thêm công đức để tiêu trừ nghiệp chướng. Lưu ý, việc thiện ở đây không chuyên chỉ đến tiền bạc. Có rất nhiều những việc thiện khác mà bạn có thể làm để tích thêm công đức. Chẳng hạn như phóng sinh, giúp đỡ mọi người trong khả năng của bản thân.

Thêm kiến thức khác

Nên đọc kinh Phật nào hàng ngày, Đi ngủ nên nghe kinh gì

Là lớp đều đặn hàng ngày thường là “Tâm Kinh”, nếu bạn đang tu theo pháp môn Tịnh Độ thì có thể thường xuyên tụng “Kinh A Di Đà Phật” vào buổi sáng và tối, nếu có nhiều thời gian hơn thì bạn. cũng có thể tụng “Quán Kinh Vô Lượng Thọ” và “Kinh Vô Lượng Thọ”; Nếu bạn muốn tụng kinh và hồi hướng cho chủ nợ, nói chung bạn nên tụng Kinh Địa Tạng hoặc Kinh Kim Cương, nếu bạn học nó. như một nghiên cứu tổng quát, sau đó có thể đọc các kinh điển Đại thừa như Kinh Giác ngộ, Kinh Hoa Nghiêm, Kinh Lăng Nghiêm và Kinh Pháp Hoa. Việc sắp xếp chính xác như thế nào là tùy thuộc vào từng tình huống cụ thể.