Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà - BYTUONG

Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà
Người xưa thường nói, đám ma người chết là nơi dễ bị nhiễm lạnh vì có âm khí nặng. Do  vậy, người đi đám ma về thường tìm cách xua tan hơi lạnh trước khi vào nhà. Đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, có người ốm yếu. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn cách để làm hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà.

Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà

Nếu đi đám ma về, trước khi vào nhà, muốn làm hết hơi lạnh. Có thể đốt một đống lửa nhỏ, sau đó hơ chân tay trên đống lửa. Hoặc bước qua đống lửa để xua tan hơi lạnh.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Ngoài ra bạn có thể uống một hớp rượu hoặc ngậm một miếng gừng. Điều này, cũng có tác dụng xua tan hơi lạnh khi đi đám ma về.

Nếu gia đình có trẻ nhỏ, khuyên bạn không nên bồng bế trẻ ngay sau khi đi đám ma về. Tốt nhất nên hơ người qua lửa, tắm rửa và thay bộ quần áo đi đám về. Rồi mới tiếp xúc với trẻ. Làm như vậy, để tránh mang hơi lạnh nhiễm vào người trẻ. Dẫn đến hiện tượng trẻ quấy khóc.

Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà

Đám ma, là nơi tổ chức tang lễ cho người chết. Do vậy thương mang những điều không may, xui xẻo. Vậy sau khi đi đám ma về làm thế nào để xua tan những điều không may, xui xẻo đó?

1, Để xua tan vận xui khi đi đám ma, trước khi về nhà có thể đến những địa điểm tôn giáo như đình chùa

Nếu như ở gần đó có đình chúa hoặc miếu thờ thổ công, thành hoàng. Có thể vào thắp một nén hương rồi hãy về nhà. Nếu như không có những địa điểm như vậy ở gần. Thì cũng có thể tắm giặt, đi ra đường phố… Tóm lại là nên làm việc gì đó trước khi về nhà.

>> Người nhà đi đám ma về trẻ quấy khóc ( Nhà có con nhỏ đi đám ma)

2, Để xua tan vận xui khi đi đám ma, trước khi về nhà có thể tụ tập với bạn bè ở bên ngoài

Những người không nên đi đám ma thì tốt nhất không nên đi đám ma. Còn những người đã đi thì phải hết sức cẩn trọng. Đừng nên trực tiếp về nhà ngay. Hoặc không được mời người tham dự đám ma cùng đi đến một nhà ai đó. Tốt nhất là nên tìm một nơi ở bên ngoài để tụ tập với nhau. Sau đó thì ai về nhà nấy.

Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà

3, Để xua tan vận xui khi đi đám ma, trước khi về nhà có thể đi vệ sinh ở bên ngoài

Có thể tìm một nơi phù hợp ở bên ngoài để đi vệ sinh. Tốt nhất là đi vào nhà nghỉ, tắm giặt thay quần áo. Không nên đến nhà người khác vì sợ mang đến vận xui. Có một số người khá cẩn thận, trước khi đi còn mang theo một miếng vải đỏ. Sau khi xong việc, tìm đến chỗ không người, đốt miếng vải đỏ rồi bước qua. Để xua tan vận xui.

4, Để xua tan vận xui khi đi đám ma, đốt thuốc lá rồi dập tắt trong vòng 7 ngày

Phủi qua quần áo trước khi bước vào nhà. Hoặc lắc lắc vai, vỗ nhẹ vào ống quần… Trong vòng 7 ngày, nếu buổi tối ra ngoài. Khi trở về nên đốt một điếu thuốc  trước khi vào nhà rồi dập tắt sau khi vào nhà.

5, Để xua tan vận xui khi đi đám ma, có thể quãi muối hoặc gạo ra bên ngoài

Sau khi về nhà, lập tức thay một bộ quần áo khác. Bộ quần áo mặc đi đám nên giặt ngay. Sau đó lấy bát xúc một ít muối trộn lẫn gạo. Rồi quãi ra bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via