Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ - BYTUONG

Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ

Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ? Trước và sau khi làm lễ cầu siêu cho vong thai nhi cần phải chú ý những gì? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ

Nhiều người thường muốn nhanh chóng cầu siêu cho vong thai nhi. Nhưng trước khi làm lễ cầu siêu lại không tìm hiểu kỹ. Qua loa cho xong chuyện. Sau lễ cầu siêu lại không biết làm lễ có thành công hay không. Lo lắng, bất an. Cầu siêu như vậy không những không có tác dụng mà ngược lại còn phải tác dụng. Mệt mỏi về tinh thần và tốn kém tiền của.

BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Vậy trước khi làm lễ cầu siêu phải chú ý những gì?

Đầu tiên cần phải tìm hiểu kỹ hình thức và quy trình của lễ cầu siêu. Có rất nhiều hình thức để cầu siêu cho vong linh thai nhi. Có cầu siêu theo truyền thống đạo giáo, cầu siêu phật giáo, cầu siêu bùa chú, nuôi vong, cúng dường Thần linh… Do vậy, trước khi tiến hành cầu siêu phải tìm hiểu thật kỹ. Lựa chọn những hình thức cầu siêu đáng tin cậy.

Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ

Tiếp theo, cầu siêu cho vong thai nhi cần phải có đạo trường. Dù là đạo giáo, hay phật giáo, đạo trường được coi là một nghi lễ long trọng. Để trình báo với bên trên, thông linh khiển thần. Giải oan, tiêu nghiệp tăng phúc.

Đạo trường rất quan trọng, nếu không có đạo trường. Lễ cầu siêu vong linh thai nhi sẽ không được hoàn chỉnh. Công đức có được khó lòng có lợi cho vong linh thai nhi.

>> Cách thờ cúng mẹ sanh mẹ độ (Cách thờ Mẫu)

Ngoài ra, cầu siêu cho vong linh thai nhi phải do người đương sự tự sinh tự lực. Nhiều người nghĩ rằng, chỉ cần nộp tiền, làm lễ là có thể cầu siêu cho vong linh thai nhi được. Họ không biết rằng, dù là cầu siêu với hình thức nào. Người đương sự cũng phải phối hợp thực hiện. Như vậy, mới có thể tối đa hóa công đức cho vong linh thai nhi.

Nên dù là làm lễ cầu siêu theo hình tướng bên ngoài hay là cầu siêu tự trong thâm tâm. Thì đều phải có sự phối hợp của người đương sự. Cùng thực hiện những nghi lễ chính quy.

Chẳng hạn như, ăn năn, hối cải. Chuẩn bị cho vong linh thai nhi vài bộ quần áo, mua búp bê, kẹo bánh… Đối xử bằng tình yêu thương từ tận đáy lòng giống như là đối xử với con cái hiện thế.

Cần chuẩn bị những gì khi gửi vong thai nhi lên Chùa để thờ

Trong ngày làm lễ cầu siêu, nên ăn uống thanh đạm. Tắm gội sạch sẽ, cùng đọc kinh cầu siêu cho vong linh thai nhi. Sau khi làm lễ cầu siêu, người làm lễ cần phải nắm rõ nhân quả nghiệp lực. Làm nhiều việc thiện, tích lũy công đức.

Không nên nghĩ rằng, mình chỉ cần bỏ tiền ra làm lễ cầu siêu cho vong linh thai nhi là xong. Sau đó lại ăn chơi nhảy múa, rồi mặc ý làm bừa. Quên đi sự tôn kính nhân quả nghiệp lực, tôn kính và thề nguyện với thần linh trước đó.

Tóm lại, cầu siêu cho vong thai nhi hay gửi vong thai nhi lên chùa cần phải có sự thành tâm. Không những thành tâm chuẩn bị mọi thứ lễ vật. Mà còn phải thành tâm thực hiện hết những nghi lễ cần thiết. Để tích công đức cho vong thai nhi và cho chính bản thân mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via