Có nên ra thăm mộ người mới mất (mới qua đời) hay không - BYTUONG

Có nên ra thăm mộ người mới mất (mới qua đời) hay không
Sinh lão bệnh tử là quy luật tất yếu của cuộc sống. Đối mặt với cái chết là điều mà ai cũng sẽ phải trải qua. Dù biết là vậy, nhưng không ai là không tránh khỏi đau lòng khi vừa mất đi người thân. Vậy nên, nhiều người thường xuyên viếng thăm mộ phần của người thân khi người thân vừa với qua đời. Vậy có nên ta thăm mộ người mới mất, mới qua đời hay không? Mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Có nên ra thăm mộ người mới mất (mới qua đời) hay không

Nhiều người cảm thấy thương tiếc, nhớ nhung người thân vừa mới mất. Nên thường xuyên ra thăm mộ. Tôi nghĩ điều này là có thể. Bởi làm như vậy để nguôi ngoai bớt phần nào nỗi nhớ trong lòng người còn sống.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Tuy nhiên, khi đi thăm mộ nên đi vào ban ngày. Tránh đi ban đêm, bởi ban đêm thường khá lạnh lẽo. Nơi đặt mộ người mới mất thường có khá nhiều âm khí. Do vậy, nên đi vào ban ngày tránh bị nhiễm lạnh.

Ngoài ra, những người ốm yếu không nên thường xuyên thăm mộ người mới mất. Bởi có thể mộ phần của người mới mất, khi phân hủy thường có những luồng khí không tốt bốc lên. Có thể sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người đến thăm.

Theo quan niệm truyền thống, ngoài các ngày lễ tết. Thì ngày thường nếu muốn đi thăm viếng mộ người thân vẫn có thể thăm viếng bình thường. Chỉ cần có thời gian, muốn đi thăm viếng mộ người thân thì có thể đi bất cứ lúc nào. Trước khi đi có thể chuẩn bị một ít đồ, hoa quả, bánh kẹo để viếng mộ, tưởng nhớ người thân đã mất.

>> Nhà có người mất nên kiêng không ăn uống gì

Những điều cần lưu ý khi đi thăm mộ, viếng mộ người đã mất

(1), Tránh đi viếng mộ vào thời gian âm khí nặng

Một ngày có 12 tiếng, buổi sáng giờ dần (từ 3 giờ đến 5 giờ sáng) mặt trời mới mọc. Buổi chiều giờ thân (từ 15 giờ đến 17 giờ), mặt trời xuống nùi. Từ giờ dần (3h – 5h) đến giờ mùi (13h – 15h) thuộc dương. Từ giờ thân (15h – 17h) đến giờ sửu (1h – 3h) thuộc âm.

Do vậy, thời gian đi thăm mộ người thân đã mất tốt nhất là từ 9h sáng cho đến 3 giờ chiều. Nếu không, đi thăm mộ vào những thời gian thuộc âm, âm khí nặng thường dễ bị trúng tà khí.

(2), Phụ nữ mang thai, trẻ em, người mắc bệnh, người yếu không nên đi thăm mộ người đã mất

Đối với phụ nữ mang thai, thai nhi vẫn còn ở trong bụng mẹ. Không nên đi thăm viếng mộ người mất. Bởi dễ ảnh hưởng tới thai nhi, khiến thai nhi chết yểu. Trẻ nhỏ dưới 3 tuổi không nên đi thăm viếng mộ người mất. Bởi trẻ nhỏ dễ nhìn thấy những thứ không tốt mà người lớn không thấy. Dễ gây sợ hãi cho trẻ. Đối với những người bệnh tật ốm yếu, bản thân nguyên khí đã không đủ. Đi thăm mộ không những ảnh hưởng tới việc phục hồi nguyên khí. Mà còn dễ bị nhiễm tà khí. Do vậy, nên cố gắng ít lui tới những nơi như vậy.

(3), Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt

Phụ nữ đến kỳ kinh nguyệt tốt nhất không nên đi thăm mộ người thân. Nhất là sau ba giờ chiều. Những người có thể chất yếu, cũng không nên đi cùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via