Những việc bạn nên làm khi đi đám ma về - BYTUONG

Những việc bạn nên làm khi đi đám ma về

Sinh lão bệnh tử là điều không thể tránh trong cuộc sống. Tuy nhiên có rất nhiều điều mà chúng ta phải ưu ý khi tham gia đám ma, đám tang. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn những điều cần lưu ý khi tham gia đám ma. Và những việc bạn nên làm khi đi đám ma về.

Những việc bạn nên làm khi đi đám ma về

Những người ốm bệnh đã lâu, những người có sức khỏe yếu không nên tham gia tang lễ. Nếu phải tham gia không nên nán lại quá lâu. Sau khi tham dự đám tang về cảm thấy khó chịu. Nên tìm nơi đền chùa đáng tin cậy nhờ các tăng sư trừ tà.BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Khi tham gia hôn lễ, mọi thứ đều phải coi người đã khuất là lớn nhất. Dù bạn có mối quan hệ như thế nào với người mất. Bạn vẫn phải cung kính hành lễ. Không nên bình phẩm, bới móc, đàm tiếu thị phi về người đã mất. Để tránh những điều phiền phức về tâm linh không đáng có.

Trong quá trình tham gia đám ma, nếu không may đánh đổ hay đánh vỡ đồ cúng trong đám ma. Nên nhanh chóng liên hệ với gia chủ. Đồng thời phải có lòng thành và tâm hối cải. Chân thành xin lỗi và khôi phục lại mọi thứ như cũ. Tuyệt đối không được cố chấp, cãi cự. Tránh rước họa, vơ xui xẻo vào người.

Những việc bạn nên làm khi đi đám ma về

Sau khi tham gia đám tang trở về. Tốt nhất đừng vội trở về nhà ngay. Nếu như gần đó có đền chùa hoặc những địa điểm tôn giáo như đền miếu Thổ Công, Thành Hoàng làng. Có thể vào trong bái lễ một lúc rồi hãy về nhà. Nếu như xung quanh thực sự không có những địa điểm như vậy. Có thể đi dạo phố bên ngoài. Ăn một bữa cơm bên ngoài, đi mua đồ hoặc đi xem phim… Tóm lại là nên làm gì đó trước rồi hãy về nhà. Đồng thời cũng không nên trực tiếp đi đến thăm nhà bạn bè, họ hàng. Bởi như vậy đối với họ sẽ không tốt, có thể sẽ mang lại vận xui cho họ.

>> Cách làm sao để hết hơi lạnh khi đi đám ma về nhà

Nếu chẳng may bạn biết một người thân hay một người bạn nào đó vừa đi đám ma về. Đi qua nhà bạn và muốn tiện đường ghé qua nhà bạn chơi. Bạn nên khéo léo từ chối họ. Bởi nếu như sau khi đi đám ma mà về nhà ngay. Có thể sẽ xảy ra những chuyện không tốt. Chẳng hạn như bị sốt, bị đi ngoài, trẻ con quấy khóc, mơ thấy ác mộng, bị bóng đè. Hay thậm chí là trộm cắp hoặc xảy ra những chuyện chẳng lành. Nhất là những người có thể chất yếu, nhạy cảm. Rất dễ bị ma quỷ trêu đùa, dễ xuất hiện các triệu chứng khó chịu. Hay thậm chí còn bị ma nhập, mất kiểm soát…

Những việc bạn nên làm khi đi đám ma về

Đám ma là nơi âm khí lạnh, do vậy nhiều người sau khi đi đám ma về thường đốt một đống lửa bên ngoài cổng. Sau đó bước người qua, mục đích là để xua tan khí lạnh. Nhất là đối với những gia đình có người già yếu và trẻ nhỏ. Có thể thêm một vài quả bồ kết vào trong đống lửa để xua khí lạnh và trừ tà.

Ngoài ra, người sau khi đi đám ma về nên tắm rửa sạch sẽ. Thay quần áo đi đám ma rồi hãy làm những công việc khác. Là như vậy giúp xua tan khí lạnh và tà khí. Giúp gia chủ tránh khỏi những xui xẻo không đáng có.

Share via