Tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ - BYTUONG

Tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ
Bia mộ là bia đá dựng lên khi làm mộ cho người đã mất. Chất liệu chủ yếu được làm từ đá. Chữ khắc trên bia mộ có rất nhiều quy định và yêu cầu tiêu chuẩn khác nhau. Bài viết ngày hôm nay, chúng ta cùng nhau tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ.

Tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ

Kích thước của ký tự chữ trên bia mộ cũng phải phù hợp với những con số may mắn trên thước lỗ ban. Thông thường các ký tự chữ lớn là 10 cm hoặc 10,5 cm. Các ký tự nhỏ là từ 3 cm hoặc 4 cm. 10cm là tiến bảo. 10,5 cm là nạp phúc. 3 cm tài vượng. 4cm đăng khoa. Kích thước của các ký tự này phải hài hòa với tỷ lệ của thân bia, đồng thời mang ý nghĩa điềm lành. Để gia đình của chủ mộ được tìm thấy sự an ủi về tâm lý.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Tìm hiểu thêm

Về chất liệu làm bia mộ, trước khi hay sử dụng đá hoa cương trắng. Nhưng vì đá hoa cương trắng không chịu được mưa gió, dễ bị phong hóa. Nên giờ người ta thay thế nó bằng đá granit với chất liệu tinh tế, có độ sáng và độ cứng.

Tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ

(1), Theo phong thủy, bên trái của bia mộ được gọi là gờ rồng. Là một bộ phận quan trọng trong phần thân của bia mộ. Phần này thường viết hướng núi, tuyến độ và phân kim tuyến. Mục đích là để nói cho thế hệ sau biết. Kể cả khi gặp thiên tai, lũ lụt, chiến tranh. Người sau vẫn có thể tìm thấy hướng phong thủy cũ dựa trên chữ viết để lập lại bia.

>> Làm thế nào (cách) in bia mộ dòng họ gia tộc

(2), Quê quán: Ở những khu nghĩa trang có nhiều người nhập cư. Đặc biệt là những người chết từ nơi khác đến. Trên góc trái và góc phải của bia mộ thường khắc tên tỉnh, thành phố, quận, huyện xuất xứ. Một số chỉ khắc tên vùng, làng. Đây là sự hoài niệm về quê hương, đồng thời cũng tạo sự thuận tiện cho các thế hệ mai sau và người thân, bạn bè trong việc tìm kiếm vị trí phần mộ.

Tìm hiểu về Đếm chữ trên bia mộ

(3), Họ tên: được viết ở vị trí trung tâm của bia mộ. Khi viết tên của chủ nhân ngôi mộ, số lượng ký tự có liên quan đến những điềm lành của Phong thủy. Để tôn trọng người lớn tuổi, trước kia người ta viết rất nhiều những từ mang ý nghĩa tôn kính. Chẳng hạn như bố thì gọi là Khảo, Hiển Khảo. Mẹ thì gọi là Tỉ, Hiển Tỉ. Con trai thì thêm Công, Phủ Quân. Con gái thì thêm Thị, Nhũ Nhân.

Hơn nữa, số lượng ký tự chữ bao nhiêu được áp dụng lần lượt theo 5 từ là: sinh, lão, bệnh, tử, khổ. Trong đó các con số ứng với từ hai từ sinh và lão là 6, 7, 11, 12, 16, 17 là may mắn. Con số ứng với từ bệnh là bình thường. Còn con số ứng với hai chữ tử và khổ là không may mắn. Vậy nên, khi chọn viết chữ trên bia mộ, nên cố gắng chọn những con số may mắn.

4, Ngày sinh và ngày mất: Ngày sinh và ngày mất được ghi ở hai bên bia mộ. Nam trái nữ phải, tốt nhất nên ghi ngày tháng năm đầy đủ. Bởi năm dài tháng rộng, hộ khẩu thay đổi, nếu muốn tìm ngày sinh ngày mất của mấy đời tổ tiên về trước. E rằng sẽ hơi khó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Share via