Hướng dẫn viết mẫu biên bản giảm giá hàng bán

Trong kinh doanh bán hàng, đôi khi vì một lý do nào đó, phải giảm giá hàng bán. Bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn hướng dẫn viết mẫu biên bản giảm giá hàng bán.

Hướng dẫn viết mẫu biên bản giảm giá hàng bán

1, Phần mở đầu

Phần mở đầu thường bao gồm tên đơn vị ra quyết định giảm giá và tên đơn vị nhận quyết định giảm giá. Nếu là doanh nghiệp thì có thể bổ sung thêm các thông tin như: địa chỉ, người đứng đầu, số điện thoại, địa chỉ, mã số thuế…

2, Phần nội dung

Phần nội dung bao gồm: lý do giảm giá, chi tiết điều chỉnh giá và thời gian bắt đầu điều chỉnh giá.

Nội dung viết ngắn gọn nhưng phải rõ ràng, xúc tích. Nêu bật được nguyên nhân, mục đích cũng như thời điểm bắt đầu tiến hành điều chỉnh.

3, Phần kết thúc

Phần kết thúc thường là lời ghi chú. Lời xin lỗi vì sự bất tiện không đáng có hoặc lời cảm ơn đã hợp tác…

Hướng dẫn viết mẫu biên bản giảm giá hàng bán

Kính gửi quý khách hàng:

Vô cùng cảm ơn quý khách đã ủng hộ và ưu ái chúng tôi trong suốt thời gian qua. Để hai bên xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp.

Do giá nhân lực tăng cao, giá nguyên vật liệu cũng có sự điều chỉnh tăng. Hiện tại sản phẩm của quý khách đã thấp hơn so với giá thành. Khiến sự hợp tác đôi bên khó lòng được duy trì bền vững.

>> Nội dung mẫu thư để xin lỗi khách hàng về sự cố

Trên tinh thần phục vụ thành tín, cùng phát triển, cùng có lợi. Để công ty chúng tôi có thể tiếp tục phát triển bền vững và phục vụ lâu dài cho quý công ty. Chúng tôi quyết định điều chỉnh giá bán sản phẩm. Giảm 20% so với giá bán hiện tại.

Trên cơ sở mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên từ trước đến nay. Chúng tôi xin được gửi tới quý công ty thư thông báo này. Để bắt đầu thực hiện từ ngày ___ tháng ___ năm  ___. Đối với việc giảm giá bán hàng lần này, chúng tôi thực sự xin lỗi vì những bất tiện đã gây ra cho quý công ty. Kính mong được quý công ty thông cảm và ủng hộ. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn.

Công ty:  ________________________

Ngày ___ tháng ___ năm  ___

Hướng dẫn viết mẫu biên bản giảm giá hàng bán

Kính gửi các đối tác hợp tác, đại lý hợp tác:

Vô cùng cảm ơn sự ưu ái và ủng hộ của quý công ty từ trước đến nay. Điều này giúp hai bên xây dựng được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp. Đồng thời có tác dụng quyết định đối với phát triển nghiệp vụ của công ty chúng tôi.

Do gần đây các loại chi phí giá thành và chi phí nguyên vật liệu không ngừng gia tăng. Căn cứ trên tình hình thị trường, công ty chúng tôi nhận được thông báo từ phía công xưởng quyết định giảm ___ đồng mỗi mẫu sản phẩm. Kể từ ngày ___ tháng ___ năm  ___.

Sau khi nhận được thông báo này, kính mong quý vị khách hàng vui lòng thực hiện tốt công tác kiểm soát thị trường.

Lưu ý: Hệ thống giá bán cũ sẽ lập tức bị hủy bỏ. Chính sách bán hàng mới nhất  vui lòng thực hiện theo chính sách giá bán mới nhất của chúng tôi.

Nếu có điều bất tiện, rất mong được thông cảm.

Công ty:  ________________________

Ngày ___ tháng ___ năm  ___

Trả lời