Những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời năm 2019

Những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời năm 2019

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng bytuong.com cùng điểm qua những câu nói hay về cuộc sống và cuộc đời năm 2019 nhé!

1, Đừng so sánh mình với bất cứ ai trong thế giới này. Nếu bạn làm như vậy có nghĩa bạn đang sỉ nhục chính bản thân mình – Bill Gates

Người Việt Nam chúng ta có một thói quen mà ngay từ bé đã gặp phải đó là so sánh. Có một thời gian chúng ta thường hay nhắc đến cụm từ: “con nhà người ta”. Các bậc phụ huynh luôn đem con mình ra để so sánh với con nhà người ta, thật chất bố mẹ chỉ muốn chúng ta cố gắng và trở nên giỏi dang hơn. Nhưng đây liệu có là cách làm đúng?

Mỗi người đều có một thế mạnh, sở trường và lĩnh vực mình giỏi riêng. Con người đâu ai hoàn thiện. Và cái người mà bạn đang lấy mình ra để so sánh cũng như vậy thôi. Cứ tự hào và bằng lòng với những gì mình có, đừng so sánh mình với bất cứ ai., vì đó là sự so sánh không có cơ sở hợp lý nào cả. Hãy nhớ nhé!

2, Những người thông minh và những người xinh đẹp đều mắc chung một tật: Cứ tưởng như thế là mãi mãi – Khuyết danh

Đây là một câu nói khá hài hước, nhưng nó cũng phản ánh đúng thực tế đang diễn ra. Sự tự tin và tự phụ chỉ cách nhau chưa đây 1 mm ranh giới. Nếu bạn đẹp, bạn thông minh tất nhiên bạn có quyền tự hào về điều đó. Nhưng hãy biết dừng lại và khiêm tốn nhé. Vì bạn biết gì không? Thực ra còn rất nhiều người tài giỏi, thông minh và xinh đẹp hơn bạn ở ngoài kia. Nên thay vì cứ mãi tự phụ thì hãy dành thời gian để học hỏi và làm đẹp thêm cho tri trức và vẻ ngoài của mình nhé!

{"dots":"true","arrows":"true","autoplay":"false","autoplay_interval":"2000","speed":"300","loop":"true","design":"design-2"}

3, Hãy sống là chính mình, bình thường nhưng không tầm thường – Khuyết danh

Đừng đặt ra bản thân mình những hình mẫu lý tưởng quá lớn, để rồi bắt ép bản thân phải chạy đua để đạt được hình tượng đó. Mỗi chúng ta đều có những sức hút, thế mạng và khả năng đặc biệt riêng. Hãy cứ là chính mình, làm những điều mình thích, theo đuổi những ước mơ và mục tiêu mình vạch ra. Sống một cuộc sống bình thường, giản dị như bao người khác nhưng vẫn luôn tạo ra được những giá trị sống tốt cho cộng đồng và không làm mất đi giá trị của bản thân. Miễn sao bạn không tầm thường.

>>  Làm người thà làm sói cũng không làm cừu

4, Đừng ngại thay đổi. Bạn có thể mất một cái gì đó tốt hơn nhưng bạn có thể đạt được một cái gì đó còn tốt hơn – Khuyết danh

Chúng ta luôn sợ hãi khi phải thay đổi hay đứng trước một quyết định nào đó. Chúng ta sợ sẽ đánh mất những gì mình đang có, những gì ở hiện tại. Những thứ ở phía trước không có một sự đảm bảo nào cả. Nên chúng ta sợ hãi là lẽ đương nhiên. Nhưng không dám thử, thì chúng ta đâu biết được mình sẽ nhận được gì?

Giả sử chúng ta sợ việc phải nhảy việc, thay đổi công ty và môi trường làm việc. Chúng ta lo lắng những đồng nghiệp ở công ty mới sẽ bắt nạt hoặc không thích mình. Hay mức lương và những chính sách đãi ngộ ở công ty mới sẽ không bằng công ty cũ. Cứ thế, chúng ta đắn đo và không dám thay đổi. Nhưng chúng ta cũng nên biết rằng, tất cả những suy nghĩ không mấy lạc quan về công ty mới đều là do chúng ta tự suy nghĩ, còn chưa trải nghiệm thực tế, chúng ta đâu thể biết được môi trường làm việc ở công ty mới như thế nào. Biết đâu đó là một môi trường năng động, chế độ đãi ngộ tốt và đồng nghiệp thì thân thiện , hòa đồng… Nên đừng vội phán xét những điều phía trước mà hãy thử chấp nhận thay đổi để nhận được nhiều điều tốt đẹp ở phía trước hơn.

5, Đừng bao giờ quá bận rộn để quên nói lời: “làm ơn” hay “cảm ơn” – Khuyết danh

Chúng ta thường hay đổ lỗi cho việc mình quá bận nên không thể làm được việc này, mình quá vội nên không có thời gian trò chuyện hay nói một câu cảm ơn. Thật chất, bạn biết điều gì không? Đó là thời gian nói một câu cảm ơn, xin lỗi hay làm ơn không tốn quá nhiều thời gian của bạn. Đôi khi nó chỉ tốn chưa đầy 1 giây. 1 giây này bạn có thể dành để nói những lời lẽ tốt đẹp thay vì chỉ đăm đăm nhìn vào điện thoại. Chậm một giây cũng không làm bạn giàu lên được, hay hoàn thành công việc tốt hơn.

Đôi khi chỉ là những lời nói hết sức bình thường như: cảm ơn, làm ơn hay xin lỗi cũng thể hiện được bản chất con người bạn. Đồng thời thể hiện sự tôn trọng đối với người đối diện. Vì vậy, đừng đổ lỗi có sự bận rộn, vội vã mà quên đi lời cảm ơn, làm ơn hay xin lỗi nhé!

>> Những câu nói hay tạo động lực trong cuộc sống

6, Cuộc sống cứ đơn giản nhưng chúng ta cứ bắt nó phải phức tạp – Confucius

Con người chúng ta là một loài sinh vật rất khó hiểu. Chúng ta có nhiều cảm xúc, suy nghĩ và nhận thức khác nhau. Cuộc sống của chúng ta thật ra rất đơn giản, nhưng chúng ta lúc nào cũng có chiều hướng suy nghĩ bi quan, cứ bắt cuộc sống của mình phải trở nên phức tạp, rối rắm rồi lại ngồi đó than trách tại sao mọi thứ đối với mình như vậy.

Cuộc sống khó khăn hay nhiều chướng ngại vật là do chính bạn tự tạo nên, vì vốn dĩ cuộc sống rất đơn giản và nó cũng chẳng làm gì để trở nên phức tạp cả.

7, Mọi thứ bạn mong muốn nằm ở phía bên kia của sự sợ hãi

Lòng tham của con người là vô tận. Có lòng tham không có gì là đáng xấu hổ. Nó cũng là một trong những động lực giúp chúng ta phấn đấu và cố gắng hơn. Tất nhiên là ngoại trừ những người có lòng tham với mục đích xấu.

Bản thân mỗi chúng ta mong muốn có rất nhiều thứ, nhưng lại sợ hãi không dám bước tới để đạt được. Hãy thử một lần đương đầu với sự sợ hãi đó để nhận lấy những gì mình muốn. Bạn sẽ cảm thấy, thật ra nỗi sợ hãi đó cũng không có gì quá to lớn. Làm được một lần, sẽ có những lần sau. Nên đừng từ chối thử thách chính mình.

8, Một gia đình hạnh phúc hay không không phụ thuộc vào việc ngôi nhà họ ở to tới cỡ nào mà là tình yêu ở trong đó lớn ra sao

Tình yêu thương là cái cốt yếu để tạo ra một gia đình hạnh phúc. Có thể bạn sống trong một ngôi nhà to lớn, được trang hoàng lộng lẫy. Người ngoài nhìn vào thấy vậy nên bảo rằng bạn thật hạnh phúc. Nhưng thực tế bạn lại cảm thấy cô đơn vì không có ai bên cạnh. Ngược lại, trong một ngôi nhà nhỏ nhưng tràn ngập yêu thương và tiếng cười lại là điều bạn mong muốn. Sự hạnh phúc không được quyết định bằng diện tích của ngôi nhà, nó phụ thuộc vào tình yêu của mọi người dành cho nhau trong ngôi nhà ấy.

>>  Cảm nhận: Gửi cho chính mình, nửa phần đời còn lại

9, Đôi khi cuộc sống là dám liều lĩnh theo đuổi những giấc mơ không ai thấy, ngoại trừ chính bạn

Mỗi người có một đam mê, ước mơ riêng. Có thể nhiều người sẽ cảm thấy bạn thật dở hơi khi làm một việc gì đó. Nhưng hãy mặc kệ họ và tiếp tục theo đuổi giấc mơ của bạn. Vì đó mới chính là những gì bạn cần làm để đạt được thành công.

10, Không có ai bận rộn đến mức không làm được việc này việc kia, đây chỉ là vấn đề mang tính ưu tiên

Nếu bận rộn quá chắc chúng ta sẽ chết trước khi kịp nhìn thấy ánh mặt trời vào ngày mai phải không nào. Ai cũng sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi và thư giản, không phải họ không có thời gian làm việc hay gặp gỡ ai đó. Mà quan trọng là họ muốn hay không, là đó có phải là vấn đề họ ưu tiên? Mỗi người đều có một suy nghĩ và lựa chọn cho riêng mình, nên đừng để sự bận rộn làm lý do khiến chúng ta trở nên xa cách nhau hơn nhé!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *