Những câu nói hay tạo động lực trong cuộc sống - BYTUONG

Những câu nói hay tạo động lực trong cuộc sống

Những câu nói hay tạo động lực trong cuộc sống

Những câu nói hay tạo động lực trong cuộc sống

Đôi khi trong cuộc sống chúng ta gặp phải rất nhiều áp lực vô hình mà mình phải cố gắng vượt qua. Học sinh có áp lực về học hành, điểm số. Những người trưởng thành thì có áp lực về tiền bạc, cơm áo gạo tiền, mưu sinh hay công việc. Mỗi người đều có những áp lực cho riêng mình. Và đôi khi chúng ta cảm thấy mệt mỏi, muốn từ bỏ tất cả.

Trong chủ đề hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau dành thời gian đọc và suy ngẫm về những câu nói tạo động lực trong cuộc sống.
BYTUONG-chuyên trang trên 95.000+ ý tưởng kiếm tiền, kinh doanh, ý tưởng tạo giá trị, lợi ích

—–hoặc—–

***

Chỉ khi con sâu bướm nghĩ rằng thế giới của nó kết thúc, nó mới bắt đầu biến thành một con bướm.

Tìm hiểu thêm

Loài sâu bướm sẽ trải qua quá trình là một con sâu, sau đó chúng mới tạo kén và biến thành bướm. Trước khi trở thành một con bướm xinh đẹp có thể tự do bay lượn và được nhiều người yêu thích, nó đã phải trải qua thời gian là một con sâu xấu xí và không ai muốn lại gần.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy, không phải ai cũng may mắn từ khi sinh ra cuộc sống đã trải đầy hoa hồng. Mỗi người trong chúng ta ai cũng ít nhất một lần phải tự vượt qua những khó khăn và vất vả. Đừng cảm thấy đó là bất hạnh. Vì sau những sự cố gắng đó, chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng và trở thành một con bướm xinh đẹp như con sâu bướm trước đó.

Những học sinh đã phải chịu rất nhiều áp lực học hành, thức khuya dậy sớm để ôn tập thật chăm chỉ với mong muốn có thể đậu vào một trường đại học mà mình yêu thích. Những nhân viên đi làm, ngày ngày đều cố gắng thể hiện bản thân mình và tích lũy kinh nghiệm để một ngày nào đó được cân nhắc ở những vị trí cao hơn. Trước khi thành công, họ cũng trải qua những quãng thời gian khó khăn và đen tối. Và sau đó họ sẽ đạt được những gì mình muốn. Vì vậy, đừng vội nãn lòng nếu bạn đang cảm thấy bế tắc và không lối thoát. Mọi chuyện đều có cánh cửa để mở ra một lối thoát. Quan trọng là bạn có thể tự mình tìm được chiếc chìa khóa mở cánh cửa đó hay không.

Chỉ cần bạn không dừng lại thì việc bạn tiến chậm cũng không là vấn đề

Chúng ta đôi khi vì tính hiếu thắng, ham muốn dành chiến thắng nên đã chạy rất nhanh để cố gắng đến đích. Để khi thất bại, chúng ta cảm thấy chán nãn và muốn từ bỏ. Thật ra, nhanh hay chậm không quyết định việc chúng ta có thể thành công và đạt được mục tiêu hay không. Quan trọng chính là quá trình chuẩn bị và quá trình chúng ta bước đi trên con đường đó.

Nếu bạn chạy thật nhanh để rồi từ bỏ thì sức lực bạn bỏ ra để chạy đến đích đó thật uổng phí. Chỉ cần chạy chậm mà chắc, chạy chậm nhưng chắc chắn sẽ đến đích và đạt được mục tiêu như vậy mới thành công.

Cách để bắt đầu đó là dừng việc nói lại và hãy bắt đầu làm

Chúng ta ai cũng có những hoài bão, ước mơ và nhiều dự định. Chúng ta hằng ngày mơ tưởng, hay kể với mọi người về những gì mình dự định làm trong tương lai. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở việc nói chứ chưa thấy làm. Vậy tại sao chúng ta không bắt tay vào thực hiện nó ngay đi? Hãy dừng việc nói và bắt đầu hành động. Đó mới là cách bạn tạo ra kết quả và thực hiện mong muốn của mình.

Bạn muốn mở một shop mỹ phẩm thật lớn. Bạn vẽ ra bao nhiêu ý tưởng về cách thiết kế cửa hàng, cách phục vụ, tương lai rộng mở phát triển của shop mỹ phẩm. Nhưng tất cả chỉ là suy nghĩ ở trong đầu. Bạn muốn mở một shop mỹ phẩm chuyên nghiệp nhưng lại chẳng chịu dành thời gian tìm hiểu, nghiên cứu thị trường, lên kế hoạch và chuẩn bị vốn. Nếu muốn hiện thực hóa nó, nếu muốn thành công thì hãy dừng việc nói và nghĩ lại để bắt tay vào làm. Sự chuẩn bị là bước đầu cho những thành công sau này của bạn. Do vậy, hãy dành thời gian để chuẩn bị thật tố trước khi bắt đầu làm một việc gì đó.

>> Những câu nói truyền cảm hứng sống tích cực

Hãy đừng để ý tới khó khăn của bạn mà hãy biết ơn những gì bạn đang có

Chúng ta có lẽ ai cũng gần giống nhau về khoản này. Chúng ta thường hay than phiền, oán tránh và khó chịu với những khó khăn, vất vả hay thất bại của mình. Chúng ta luôn tìm cách biện minh và đổ lỗi cho những khó khăn, vất vả đó để có lý do không phải cố gắng, không phải phấn đấu tiếp nữa. Thực chất chúng ta đang lười biếng. Hãy tỉnh táo và suy nghĩ. Hãy cảm thấy biết ơn vì những gì chúng ta đang có và sở hữu. Vì ngoài kia còn có rất nhiều người không có được điều kiện sống như chúng ta.

Mỗi người đều có những xuất phát điểm khác nhau. Nên chúng ta không thể đòi hỏi mình như người khác. Hãy biết chấp nhận và cố gắng phấn đấu để đạt được nhiều điều tốt đẹp hơn hiện tại. Đó mới là điều chúng ta nên làm.

Hãy luôn xuất phát từ chính bạn để là người xuất sắc nhất, thay vì bắt chước người khác và luôn chỉ đứng thứ 2

Khi thấy một ai đó tài năng và thành công, chúng ta sẽ có mong ước được như họ. Nhưng hãy tìm cách thành công từ những gì mình đang có và theo cách của mình. Chứ đừng cố gắng làm giống họ để được thành công.

Sự thành công của mỗi người khác nhau, nó không được tính bằng việc chúng ta làm ra bao nhiêu tiền và sở hữu nhiều tài sản bao nhiêu. Đối với mình, thành công là việc mình đạt được những mục tiêu và định hướng mà mình đã đạt ra. Trở thành một người có địa vị trong xã hội và bản thân có giá trị. Nếu chúng ta bắt chước những người thành công trước để chạy theo và được thành công như họ. Thì khi chúng ta chạm đến được vạch đích thành công đó, họ đã bỏ chúng ta lại là hướng đến vạch đích tiếp theo rồi. Chúng ta mãi mãi không thể là người đừng đầu được.

Nên đừng cố chạy theo người khác mà hãy dành thời gian đầu tư vào bản thân, cố gắng và khiến bản thân mình trở thành số một.

Sức mạnh không được tạo ra từ những thứ bạn có thể làm, nó được tạo ra từ những nỗ lực vượt qua những thứ bạn nghĩ mình không thể vượt qua

Nếu chỉ với những việc chúng ta có thể làm mà đã cảm thấy thành công và tự hào thì không có gì đáng khen cả. Và nếu chúng ta dựa vào đó để nghĩ đó là những điểm mạnh, là sức mạnh của mình thì hẳn là một sai lầm.

Đừng chỉ mãi dừng chân ở những việc trong tầm với của mình. Hãy thử một lần vươn ra ngoài xa và thử thách năng lực, giới hạn bản thân mình tới đâu. Có những việc mà trước giờ chúng ta cảm thấy sợ hãi và nghĩ rằng sẽ không bao giờ mình làm được. Hãy thử làm những việc như thế để biết được bản thân mình có bản lĩnh đến đâu, mình có làm được hay không. Nếu dám vượt qua, bạn sẽ có đủ bản lĩnh và sức mạnh để vượt qua những việc còn khó khăn hơn.

Một lần thoát ra khỏi vùng an toàn sẽ mang lại cho chúng ta nhiều bài học, và kinh nghiệm mới tốt hơn. Vì vậy, đừng ngại việc thử sức. Chưa làm thì sẽ không thể biết được chúng ta có làm được hay không. Một lần dám thử thách sẽ có những lần sau.

Nếu bạn đang cảm thấy thiếu tự tin trong cuộc sống, chán nãn và mất niềm tin. Hy vọng với những câu nói này sẽ giúp bạn lấy lại động lực và tiếp tục cố gắng, theo đuổi mục tiêu của mình hơn nữa. Nếu bạn có những câu nói nào hay hơn, hãy chia sẻ với mình ở dưới phần bình luận nhé! Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết này.

Trả lời

Share via